1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Những độ phân giải thường gặp trên tivi hiện nay

Độ phân giải màn hình tivi thể hiện những thông số cụ thể giúp người dùng dễ dàng hình dung và so sánh những loại tivi khác nhau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mỗi dòng tivi lại sở hữu thông số về độ phân giải khác nhau, sự cải tiến của những mẫu tivi mới nhất cũng thường gắn liền với sự đổi mới của độ phân giải của màn hình tivi. Vậy độ phân giải màn hình tivi của những mẫu tivi phổ biến trên thị trường hiện nay có ý nghĩa gì ?

Độ phân giải màn hình là gì?

Khả năng hiển thị của tivi càng tốt thì càng cần có nhiều điểm ảnh để thể hiện rõ nét và sống động những chi tiết nhỏ nhất trên màn hình tivi. Đối với kích thước tivi càng lớn thì độ phân giải màn hình càng cần lớn, độ phân giải màn hình là những chi tiết điểm ảnh trên màn hình tính theo chiều dọc và chiều ngang. Ví dụ: độ phân giải Full HD 1920 x 1080 có nghĩa là màn hình hiển thị có 1920 điểm ảnh ngang và 1080 điểm ảnh dọc.  Màn hình tivi có nhiều điểm ảnh thì sẽ càng hiển thị sắc nét và chi tiết.

Độ phân giải có nghĩa là chỉ số điểm ảnh trên một màn hình.Độ phân giải có nghĩa là chỉ số điểm ảnh trên một màn hình.

Tivi HD là gì?

Khi nói đến một chiếc tivi HD điều đó đồng nghĩa chiếc tivi đó có chuẩn phân giải HD (viết tắt của High Definition – truyền hình với độ nét cao). Có 2 loại HD, loại thứ nhất với 1366 điểm ảnh ngang và 768 điểm ảnh dọc, loại thứ 2 với 1280 điểm ảnh ngang và 720 điểm ảnh dọc (kém phổ biến hơn). Chất lượng video và hình ảnh của tivi có độ phân giải HD sẽ chất lượng hơn các chuẩn thường như PAL, SECAM hay NTSC v.v… Nhưng sẽ không bằng Full HD hay 4K.

Tivi Full HD là gì?

Tivi Full HD có số điểm ảnh khá lớn với số điểm ảnh ngang là 1920 và 1080 điểm ảnh dọc tạo nên 2.073.600 điểm ảnh trên màn hình tivi. Vì số điểm ảnh gấp 2 lần số điểm ảnh của tivi HD nên tivi Full HD có độ phân giải gấp đôi tivi HD. Bạn muốn trải nghiệm hình ảnh chất lượng nhất của tivi Full HD thì nên mua tivi trên 32 inch. Khi tivi Full HD ra đời đã tạo nên bước tiến vượt bậc mang đến chất lượng giải trí ở mức cao cho người dùng.

So sánh độ phân giải giữa tivi HD 1280 x 720 (720p trên hình) và Full HD 1920×1080 (1080p trên hình).

Tivi 4K là gì?

Tivi 4K thể hiện số lượng điểm ảnh trên màn hình lớn gấp 4 lần so với độ phân giải tivi Full HD, số điểm ảnh 3840 x 2160 tương ứng với số lượng điểm ảnh ngang và dọc trên màn hình. Nhờ có độ phân giải lớn vượt trội nên những chiếc tivi 4K còn gọi là tivi siêu nét Ultra HD 4K với số lượng 8.294.400 điểm ảnh. Mức giá của tivi 4K còn khá cao so với thời điểm mới ra mắt, tuy nhiên tivi 4K hiện nay đã giảm giá tương đối nhiều và có nhiều thương hiệu cung cấp tivi 4K với giá cạnh tranh hơn chỉ từ 8 triệu đồng.

Độ phân giải 4K cao hơn 4 lần so với độ phân giải Full HD.

 

Tin tức liên quan
4 lưu ý về độ phân giải màn hình để mua tivi phù hợp

4 lưu ý về độ phân giải màn hình để mua tivi phù hợp

Các độ phân giải phổ biến được ứng dụng trên màn hình tivi hiện đại

Các độ phân giải phổ biến được ứng dụng trên màn hình tivi hiện đại

So sánh TiVi LED độ phân giải 720p và 1080p

So sánh TiVi LED độ phân giải 720p và 1080p

5 lý do để bạn chọn mua tivi độ phân giải 4K

5 lý do để bạn chọn mua tivi độ phân giải 4K

Đánh giá tivi LCD TCL L32B330

Đánh giá tivi LCD TCL L32B330

Panasonic cho ra mắt thị trường hai dòng tivi thế hệ mới: Trang bị độ phân giải 4k, kèm mức giá ưu đãi

Panasonic cho ra mắt thị trường hai dòng tivi thế hệ mới: Trang bị độ phân giải 4k, kèm mức giá ưu đãi

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất