Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Những dụng cụ cần thiết cho bé trong thời kỳ ăn dặm

Khi đến tuổi ăn dặm, bé sẽ cần những dụng cụ giúp cho bé học ăn, học uống nhanh hơn và dễ dàng hơn. Các dụng cụ như: bát, thìa, đũa hay bình tập uống là những thứ không thể thiếu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những việc mà chúng ta có thể làm hằng ngày như: đi, đứng, nói, ăn hầu như được xếp vào những hành động “bản năng”. Tuy nhiên đối với một đứa trẻ thì chúng cần phải tập từng li từng tí, dù chỉ là cách ăn cách uống những cũng cần phải mất 6 tháng cho đến 1 năm chúng mới có thể thành thạo được. Vì vậy chẳng có gì là bản năng cả, để có thể làm mọi việc như ngày hôm nay chúng ta đều qua một quá trình đó là “tập làm người lớn”.

  Ngày xưa việc ăn dặm của trẻ nhỏ thường không được các bà mẹ chú ý quá nhiều bởi không có điều kiện cũng như không có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ để các mẹ có thể chăm sóc cho dứa con yêu của mình tốt nhất. Trẻ con ngày trước thường lớn lên phân nhiều nhờ “hữu xạ tự nhiên hương”, tức là lớn lên một cách tự nhiên và “bản năng”. Nhưng ngày nay, khi công nghệ khoa học phát triển, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng được đáp ứng nhu cầu một cách toàn diện nhất.

  Thời kỳ ăn dặm của bé cũng chính là thời kỳ mà các ông bố bà mẹ thường sẽ rất đau đầu và gặp nhiều khó khăn khi phải chuẩn tất cả các thứ trên đời nhằm đem lại cho con mình một sự phát triển tối ưu. Nếu bạn đang sắp làm mẹ hoặc làm bố thì hãy chuẩn bị cho con mình những thứ sau đây để đến thời kỳ tập ăn, tập uống bé sẽ có đầy đủ những thứ cần thiết.

  Bộ bát thìa ăn dặm

  Bộ bát thìa ăn dặm

  Thứ nhất, hầu hết các ông bố bà mẹ đều rất chuộng cách ăn dặm của Nhật, tức là cho con tập ăn từ khi còn nhỏ bằng các đồ ăn chuyên dùng. Vì vậy, việc đầu tiên các ông bố bà mẹ hãy chú ý đó là mua cho con yêu một bộ đồ ăn dặm gồm có: bát, thìa, dĩa. Đây là ba vật dụng cơ bản. Ngoài ra nếu các gia đình có điều kiện thì có thể mua thêm một số dụng cụ như: lưới tập ăn…

  Bộ cốc, bát, thìa, dĩa ăn dặm

  Bộ cốc, bát, thìa, dĩa ăn dặm

  Thứ hai, để phục vụ cho việc tập uống của bé một chiếc bình tập uống cũng rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhãn hiệu sản xuất bình tập uống nên không khó để các mẹ có thể chọn mua một chiếc tùy theo túi tiền của mình. Tuy nhiên hãy chú ý rằng tùy theo mỗi giai đoạn mà trẻ sẽ tập uống theo từng dụng cụ khác nhau: mới đầu bé sẽ tạp uống bằng núm uống (giống như núm trên các bình sữa), sau đó bé sẽ tạp uống bằng ống hút và cuối cùng bé sẽ tập uống bằng cốc như người lớn.

  Bột ăn dặm

  Bột ăn dặm

  Thứ ba, đó chính là chuẩn bị đồ ăn dặm. Nhiều người mẹ sẽ phân vân không biết thức ăn tự xay nhuyễn ra tốt hơn hay bột ăn dặm có trên thị trường tốt hơn. Câu trả lời tùy vào mỗi người tuy nhiên theo nghiên cứu thì những tháng đầu tập ăn dặm nên cho bé ăn bột ăn dặm, không nên cho bé ăn những thứ được xay nhuyễn một cách “hỗn hơp” bởi lúc này dạ dạy và hệ tiêu hóa của bé còn non nớt.

  Ngoài ra, các ông bố bà mẹ cũng nên tìm hiểu xem nên mua những dụng cụ đó như thế nào, của hãng nào chất lượng… Hãy chăm sóc con yêu một cách khoa học để con có thể lớn nhanh và khỏe mạnh.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất