Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Những lưu ý khi cho bé dùng bỉm, tã

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Bỉm, tã phải vừa vặn với bé

  Để chọn được loại tã phù hợp với bé yêu, bạn nên chú ý đến băng dính hai bên tã sao cho vừa vặn, dễ cài và dễ điều chỉnh với mọi kích cỡ, tránh để tã quá chặt, nén lên da đùi và da bụng bé.

  Bạn cũng chú đến phần 2 ống chân của tã. Một số loại tã có thể có 2 ống chân co giãn, chống rò rỉ. nếu phần co giãn quá chặt cũng gây hằn trên da bé.

  2. Bỉm, tã phải tạo sự thoải mái khi bé mặc

  Bố mẹ nên ưu tiên chọn những sản phẩm có mặt thoáng dạng vải, vách chống trào mềm mại để không gây hằn trên da bé khi mặc.

  Miếng dán phải đạt độ dính tốt, không gây tiếng ồn lớn khi mở ra.

  Màng đáy(bề mặt ngoài) phải thoáng khí.

  Đặc biệt chú ý không nên chọn loại tã bên trong phần tiếp xúc với da trẻ có plastic và polyester.

  Bỉm, tã quá chật sẽ gây vết hằn lên da bé

  Bỉm, tã quá chật sẽ gây vết hằn lên da bé

  2. Bỉm, tã không được gây kích ứng

  Nếu mẹ chọn dùng cho con loại bỉm nào, thấy con bị dị ứng hoặc có dấu hiệu mẩn đỏ, hăm da thì nên chuyển ngay cho con dùng một loại bỉm khác. Nhưng điều đó cũng chưa phải là căn cứ cuối cùng đánh giá chất lượng của một loại bỉm. Rất có thể, bé không hợp loại bỉm này nhưng lại hợp loại bỉm khác.

  3. Mặc bỉm phù hợp theo mùa

  Vào mùa đông, bạn nên chọn tã giấy cho bé yêu vì độ thấm hút cao, giúp bé không bị lạnh khi tè dầm, đồng thời mang lại cảm giác ấm áp, khô thoáng và dễ chịu hơn cho bé.

  Vào mùa hè, trời nóng, dù không tè dầm bé cũng dễ bị ra mồ hôi, do vậy bạn nên chọn loại tã vải cho bé nếu có điều kiện. Hơn nữa, không khí mùa hè thường khô và nóng, rất thuận lợi cho bạn giặt giũ và phơi tã vải. Mùa hè nhiệt độ cao, việc đóng bỉm trong thời gian tương đối lâu có thể ảnh hưởng đến da của bé, đặc biệt là ảnh hưởng đến tinh hoàn của các bé trai.

  Nên mặc bỉm phù hợp với thời tiết

  Nên mặc bỉm phù hợp với thời tiết

  4. Thời gian mặc bỉm, tã

  Quan trọng nhất khi cho bé dùng bỉm là phải thay bỉm cho bé thường xuyên. Ít nhất khoảng 4 – 6 lần/ngày. Không nên để bé mặc bỉm quá lâu, nước tiểu ngấm ngược trở lại rất có hại cho bé.

  Nên thay bỉm cho bé thường xuyên

  Nên thay bỉm cho bé thường xuyên

  Để dùng bỉm một cách “kinh tế” mà vẫn hiệu quả, các mẹ có thể cho con sử dụng kết hợp nhiều loại bỉm. Ban ngày, các mẹ chủ động được việc thay bỉm cho con, nên cho con dùng những loại bỉm giá cả phải chăng, bình dân. Ban đêm, mẹ hãy chọn cho bé loại bỉm có chất lượng tốt hơn để bé ngủ sâu giấc.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất