Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh

Cơ thể bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi còn rất non nớt và nhạy cảm vì thế các mẹ cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng xe đẩy cho bé ở độ tuổi này. Dưới đây là những nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh mà mẹ nên biết:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngày càng nhiều ông bố, bà mẹ sắm xe đẩy trẻ em cho con mình để tiện di chuyển, mang đến cho bé sự thoải mái và an toàn nhất. Xe đẩy trẻ em thường được chia làm 2 loại: xe đẩy cho bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi và xe đẩy cho bé trên 6 tháng tuổi. Nếu bạn đang sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì cần lưu ý đến những nguyên tắc an toàn dưới đây để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với bé:

Chọn xe đẩy trẻ em phù hợp với độ tuổi của bé

xe đẩy em bé

Cần chọn loại xe đẩy phù hợp với độ tuổi của bé

Lựa chọn xe đẩy phù hợp với độ tuổi không chỉ giúp bé cảm thấy thoải mái, an toàn mà chính bạn cũng cảm thấy dễ dàng khi sử dụng sản phẩm này cho con mình. Với nhữngbé dưới 6 tháng tuổi, chúng ta nên chọn loại xecó đầy đủ các tư thế: nằm, ngả, ngồi. Trong giai đoạn này bé chủ yếu là nằm, vì vậy các chế độ ngả và ngồi sẽ được sử dụng khi bé đã > 6 tháng. Ngoài ra, bạn nên chọn loại xe đẩy có thể đẩy được 2 chiều giúp bố mẹ có thể hướng mặt vào bé, giao tiếp với bé để bé cảm thấy an toàn.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những chiếc xe đẩy có chất lượng đảm bảo, hệ thống giảm sóc, bánh xe, phanh hãm, nệm phải cực kỳ chất lượng và đảm bảo an toàn, nên tránh mua và sử dụng những chiếc xe đẩy cho bé chất lượng thấp bởi trong giai đoạn bởi này chỉ cần có những tác động nhỏ cũng đủ để ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triên của bé.

Không nên cho bé nằm trong xe đẩy quá lâu

xe đẩy trẻ em

Các mẹ hãy bế và ôm ấp con, không nên để bé nằm xe đẩu quá lâu

Những bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi còn rất mong manh và non nớt vì thế cha mẹ cần hết sức cẩn thận khi cho con sử dụng xe đẩy. Trong giai đoạn này, bạn không nên cho bé sử dụng xe đẩy quá lâu vì bé cần được mẹ ôm ấp và âu yếm để cảm thấy thư giãn và an toàn.Nếu như sử dụng xe đẩy cho bé trong giai đoạn này bạn cũng chỉ nên để bé nằm khoảng 2-3 tiếng trên ngày là cùng. Những nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng 1 đứa trẻ sẽ thông mình hơn, phát triển toàn diện hơn khi trong giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi khi được mẹ ãm trên tay nhiều hơn là những đưa trẻ lằm trên nôi hay nằm trên xe đẩy nhiều.

Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt bé

Mắt các bé sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương vì thế khi đẩy con ra ngoài chơi các mẹ cần hết sức lưu ý tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt bé gây ra tổn thương. Để làm được điều này, bạn nên lựa chọn những chiếc xe đẩy em bé có màn chụp rộng có thể bao chum được hết khoang xe. Ngoài ra,nên chọn những chiếc xe đẩy em bé có màn chụp cửa số bằng lưới thoáng khi để đảm bảo vẫn có không khí lưu thông trong khoang mà mẹ cũng có thể quan sát được bé.

Hạn chế di chuyển trên đường sóc và gập ghềnh

Các bé sơ sinh trong độ tuổi từ 0 đến 6 thángcó đầu lớn và nặng, chiếm đến 25% cơ thể, cổ rất yếu chưa chịu được sức nặng của đầu, trong khi xương sọ mềm, màng não mỏng, có khoảng trống giữa não và xương sọ nên khi bị rung lắc, lực rung sẽ chuyển tới não và làm tổn thương não, gây ra chấn thương trực tiếp. Chính vì vậy bạn nên hạn chế di chuyển những chiếc xe đẩy trên những đoạn đường sóc gập ghềnh dù là bạn đã lựa chọn những chiếc xe đẩy có thương hiệu và chất lượng tốt trên thị trường.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất