Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi cho bé nằm giường cũi

Việc để thú bông trong cũi của trẻ dường như không có gì nguy hại nhưng các mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý bởi vì khi bé đã có thể huơ tay huơ chân thì những vật dụng này có thể vô tình phủ lên mặt khiến bé ngạt thở.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Sau 3 đến 6 tháng, bạn có thể tách con yêu ra để con nằm ở giường cũi. Để đảm bảo an toàn cho bé yêu, các mẹ không chỉ cần phải lưu ý đến việc chọn cho bé một chiếc giường cũi phù hợp mà còn phải tránh những sai lầm thường gặp khi cho bé nằm giường cũi dưới đây:

  Nghĩ rằng mọi chiếc cũi đều an toàn với bé

  Các mẹ cần kiểm tra độ an toàn trước khi cho bé sử dụng cũi (nguồn: internet)

  Các mẹ cần kiểm tra độ an toàn trước khi cho bé sử dụng cũi (nguồn: internet)

  Nhiều mẹ nghĩ rằng cứ là cũi thì đều an toàn với các bé tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm vì sử dụng một chiếc cũi không phù hợp có thể khiến bé bị thương hoặc gây ra những tai nạn đáng tiếc. Trước khi cho bé sử dụng giường cũi các mẹ nên kiểm tra để chắc chắn rằng nệm giữa cạnh của cũi và nệm không được có khoảng hở vì bé có thể bị kẹt chân hoặc tay vào đó và bị thương. Chọn loại nệm phẳng được may theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nệm và cũi cùng bộ. Ngoài ra, khoảng cách giữa các thanh chắn không được quá lớn để tránh trẻ bị kẹt tay, chân hoặc thậm chí là đầu vào giữa hai thanh chắn.

  Để thú bông trong chỗ ngủ của trẻ sơ sinh

  Việc để thú bông trong cũi của trẻ dường như không có gì nguy hại nhưng các mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý bởi vì khi bé đã có thể huơ tay huơ chân thì những vật dụng này có thể vô tình phủ lên mặt khiến bé ngạt thở.Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột tử trẻ sơ sinh đặc biệt ở độ tuổi dưới 2. Bạn không thể để mắt đến bé cả ngày vì thế nên dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ không cần thiết quanh chỗ ngủ của bé.

  Vị trí đặt cũi

  ể đảm bảo an toàn cho bé bạn không được đặt cũi gần cửa sổ hoặc cạnh những vật có thể bấu, víu,...

  Để đảm bảo an toàn cho bé bạn không được đặt cũi gần cửa sổ hoặc cạnh những vật có thể bấu, víu,…

  (nguồn: internet)

  Đây có lẽ là yếu tố bị nhiều bố mẹ bỏ quên nhất hoặc thậm chí không hề nghĩ đến. Trẻ sơ sinh sẽ lớn nhanh vượt ngoài sức tưởng tưởng của bạn và chẳng mấy chốc mà bé có thể nắm lấy bất cứ thứ gì “lượn lờ” trong tầm tay của bé như dây kéo màn cửa, đồ chơi treo nôi, ổ điện… và gây tai nạn cho chính mình do té ngã, ngộ độc (nếu bé bỏ dị vật vào miệng) cùng nhiều nguy cơ tiềm tàng khác. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé bạn không được đặt cũi gần cửa sổ hoặc cạnh những vật có thể bấu, víu,…

  Cho bé ngủ cũi ngay cả khi bé đã lớn

  Tùy tốc độ phát triển và thói quen của từng trẻ mà trong khoảng từ 2 đến 4 tuổi hầu hết các bé không còn ngủ cũi nữa. Bên cạnh đó, khi bé đã bắt đầu đứng vững và leo trèo được, mẹ cần nghĩ ngay đến việc cho bé ra ngủ giường vì cũi đã không còn an toàn nữa, trẻ có thể thức dậy giữa chừng và trèo ra ngoài. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần quan xát sự phát triểnkỹ năng vận động và thể chất của con để biết khi nào là thích hợp để cho bé nói lời tạm biêt với cũi trẻ em.

  H.T

  (Tổng hợp)

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Câu hỏi thường gặp
   So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất