1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Những thủ thuật đơn giản giúp ẩn biểu tượng trên iPhone

Bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng iPhone có thể tùy thích xóa bỏ đi các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính để làm cho giao diện thông thoáng, dễ nhìn hơn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dù luôn trung thành với các sản phẩm của Apple, nhưng các tín đồ iPhone cũng phải thừa nhận rằng nền tảng Android nhìn chung luôn mang tới nhiều khả năng tùy biến hơn, đặc biệt là ở giao diện màn hình chính (Home Screen). Tại đây, trong khi hầu các smartphone khác cho phép bạn sắp xếp, xóa bỏ, hoặc ẩn đi các ứng dụng một cách dễ dàng, thì iPhone rất đáng tiếc lại thiếu đi tùy chọn này.

Tất nhiên, người dùng luôn có thể xóa bỏ các ứng dụng được cài đặt sau khi mua máy bằng cách nhấn giữ biểu tượng tới khi dấu X xuất hiện bên trên. Thế nhưng với hơn 30 ứng dụng được cài đặt sẵn có trên hệ thống (hay còn gọi là Pre-Installed apps), bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn nếu không muốn chúng xuất hiện nữa.

May mắn rằng với một vài phương thức đơn giản, người dùng có thể tạm thời ẩn đi một vài ứng dụng “rắc rối” này.

1. Cách ẩn biểu tượng qua thanh dock

Trước hết, người dùng cần lấp đầy chỗ trống của page đầu tiên trên trang chủ Home Screen, và đặt ứng dụng muốn ẩn đi ở trang thứ hai. Nhấn và giữ một biểu tượng bất kỳ để chuyển về trạng thái chỉnh sửa (bạn sẽ sẽ biết điều này khi các biểu tượng trở nên “rung rung” và có một dấu X nhỏ bên trên một vài ứng dụng).

Tiếp theo, kéo biểu tượng cần xóa vào một ứng dụng khác ở trang đầu tiên, để ghép và tạo ra một thư mục mới. Sau đó mở thư mục này ra, và kéo ứng dụng cần xóa ra khỏi thư mục, đồng thời thả nó ra ở vị trí thanh dock bên dưới màn hình.

2. Cách ẩn biểu tượng bằng lỗi xóa thư mục

Với thủ thuật này, người dùng cũng cần thực hiện các bước chuẩn bị tương tự như cách trên, với một màn hình chính bị lấp đầy bởi ứng dụng. Tuy nhiên, chúng ta không đặt 2 biểu tượng ở các trang riêng biệt, mà thay vào đó đặt ở sát cạnh nhau. Trong trạng thái chỉnh sửa, đưa ứng dụng phụ ghép với ứng dụng cần làm ẩn để tạo thành một thư mục.

Tiếp theo đó, đưa ứng dụng phụ ra ngoài trước, rồi làm tương tự với ứng dụng cần làm ẩn. Tuy nhiên thay vì đặt ở vị trí bên cạnh, bạn cần thả tay khỏi biểu tượng khi nó ở ngay trên thư mục (lúc này đang là thư mục rỗng). Lưu ý rằng đối với phương thức này, người dùng có thể phải thực hiện nhiều lần mới thành công.

3. Ẩn đi các ứng dụng hạn chế trong mục Restrictions

So với 2 cách trên, thì phương pháp này có phần đơn giản và cũng dễ dàng hơn để thực hiện. Trước hết chúng ta cần truy cập vào mục quản lý các ứng dụng Pre-Installed, hay còn được biết đến với tên gọi Restrictions. Mục này nằm bên trong Setting > General, và yêu cầu bạn phải nhập mã PIN để truy cập.

Trong mục Restrictions, người dùng có thể dễ dàng tìm được các Pre-Installed apps được cài đặt sẵn từ trước, và cũng là những ứng dụng mà người dùng không thể làm ẩn đi theo cách thông thường. Công việc tiếp theo của chúng ta chỉ là vô hiệu những ứng dụng muốn “biến mất” khỏi màn hình chính.

Nguyễn Nguyễn

Theo TechInsider

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh điện thoại  iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 1)

So sánh điện thoại iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 1)

So sánh điện thoại  iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 2)

So sánh điện thoại iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 2)

3 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 5S

3 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 5S

So sánh điểm thiệt hơn của Google Nexus 6 và iPhone 5S

So sánh điểm thiệt hơn của Google Nexus 6 và iPhone 5S

So sánh iPhone 5S và siêu phẩm HTC One M9

So sánh iPhone 5S và siêu phẩm HTC One M9

Đánh giá iPhone 5S: Bao nhiêu tiền để xứng tầm siêu phẩm? (Phần cuối: Hiệu năng)

Đánh giá iPhone 5S: Bao nhiêu tiền để xứng tầm siêu phẩm? (Phần cuối: Hiệu năng)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất