1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Phân biệt quạt phun sương và quạt hơi nước

Quạt phun sương hay quạt hơi nước đều có tác dụng làm mát, tuy nhiên bạn nên chọn quạt phun sương để làm mát mạnh mẽ hơn, cách phân biệt khi chọn mua quạt phun sương so với quạt hơi nước như thế nào?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nguyên lý hoạt động của quạt phun sương

Quạt phun sương sử dụng máy bơm với áp suất cao biến nước thành hơi sương, hơi ẩm và phun sương qua đường ống gắn với phần lồng cánh quạt để lan tỏa hơi sương với tốc độ cao, giúp hơi sương mau chóng bốc hơi và làm giảm nhiệt độ tức thời trong không khí căn phòng.

Quạt phun sương dùng nước máy bình thường để vận hành, có thể thay nước thường xuyên mà không tốn chi phí thay thế.

Phân biệt quạt hơi nước và quạt phun sương

Sử dụng quạt phun sương cần thay nước

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Quạt hơi nước dùng đá khô để làm mát, khi muốn dùng chức năng làm mát của quạt hơi nước, người dùng cần đặt đá khô trong tủ lạnh để làm mát hiệu quả. Nguyên lý làm mát này của quạt hơi nước sẽ yêu cầu người dùng cần đặt đá khô hoặc dung dịch làm mát ( tùy từng loại quạt hơi nước) trong tủ lạnh và lấy ra khi cần dùng mà không cần phải thay nước mới như quạt phun sương.

Phân biệt quạt hơi nước và quạt phun sương

Quạt hơi nước dùng đá khô hoặc dung dịch làm mát

Phân biệt qua thiết kế quạt phun sương và quạt hơi nước

Quạt phun sương trên thị trường có thiết kế chiều cao giống với quạt cây, giúp phân tán lượng phun sương ẩm ra bên ngoài môi trường không khí nhanh chóng hơn, điều này cũng do đặc điểm tạo hơi sương đậm đặc hơn rất nhiều so với hơi lạnh của quạt hơi nước. Nhờ vậy mà quạt phun sương dùng tốt hơn cho phòng có diện tích rộng và thoáng khí.

Ngược lại, một số mẫuquạt hơi nước có chiều cao thấp hơn, không điều chỉnh được độ cao thấp, phù hợp với sử dụng tại vị trí cố định, gần người dùng và đem lại cảm giác mát lạnh ngay tức thời. Quạt hơi nước an toàn hơn cho căn phòng có diện tích nhỏ và khép kín, phòng sử dụng điều hòa, với ưu điểm không gây bạt hơi và tạo ẩm xấu khi bật trong nhiều giờ.

Cách lựa chọn đúng quạt phun sương hay quạt hơi nước

Trên thị trường có nhiều loại quạt phun sương và quạt hơi nước với tên gọi có thể gây nhầm lẫn cho người sử dụng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn được sản phẩm đúng với điều kiện của gia đình mình với những lưu ý dưới đây:

Nhiều loại quạt được cung cấp cả chức năng tạo hơi nước và vừa tạo ra không khí lạnh do vậy kết hợp được cả ưu điểm của 2 loại quạt, do vậy cách tốt nhất khi mua người dùng phân biệt bằng cách hỏi người bán hàng loại quạt sử dụng nước tạo hơi sương sẽ là quạt phun sương còn quạt “dùng đá khô hoặc dung dịch làm mát” để tạo khí lạnh sẽ là quạt hơi nước.

Xem thêm: Giá quạt hơi nước; Giá quạt phun sương

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất