1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Realforce 87U: Thiết kế tinh tế đậm chất Nhật, trải nghiệm độc đáo với loại switch mới

RealForce 87U là sản phẩm bàn phím cơ của Topre sử dụng switch do chính hãng tự tay sản xuất. Chiếc bàn phím cơ cao cấp này được cho là sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường phím cơ vốn từ lâu đã bị thống trị bởi Cherry MX.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

RealForce là thương hiệu bàn phím cơ do Topre, một hãng điện tử nổi tiếng của Nhật sản xuất. Các dòng sản phẩm của Topre được đánh giá là tốt hơn so với Filco và Leopord vốn đã rất nổi tiếng. Và bài viết này Websosanh xin được giới thiệu với bạn đọc chiếc bàn phím cơ Topre RealForce 87U.

Đặc trưng và điểm khác biệt

Điểm khác biệt rõ ràng nhất đến từ RealForce 87U đó là hệ thống switch, thay vì sử dụng switch Cherry như hầu hết các thương hiệu phím cơ khác, Topre tự nghiên cứu và chế tạo ra dòng switch “điện dung không tiếp xúc” (capactive non-contact), được gọi là Topre Switch.

realforce 87urealforce 87uNghe tên gọi, có lẽ sẽ nhiều người nhầm lẫn Topre sử dụng switch màng cao su hay những phím màng mỏng cơ học thông thường. Nhưng với lực tác động từ Plunger đến Housing và Rubber Dome đã sinh ra lực chính xác đến mức tuyệt đối.

Topre Switch cho cảm giác gõ khá hụt và nhẹ nếu so với Cherry switch, tuy nhiên sau một khoảng thời gian trải nghiệm bạn sẽ cảm nhận được độ êm, sự chính xác của hành trình 4mm (một nửa hành trình sẽ nhận tín hiệu) và âm thanh gần như được giảm thiểu tối đa. Có lẽ vì vậy mà một số trang review nước ngoài họ còn gọi đây là Silent switch (Geekhack, Hardcoreware…).

realforce 87uĐiểm khác biệt tiếp theo đó là dựa trên công nghệ “điện dung không tiếp xúc” nên dòng sản phẩm Topre Realforce có thể chia ra nhiều loại “độc”: all – 55g, all – 45g hay Variable với 3 mức lực nhấn 35g, 45g và 55g tùy theo từng khu vực để có lực gõ phù hợp với ngón tay.

Thiết kế

Dòng sản phẩm Topre RealForce 87U chia làm 2 màu chính đó là trắng và đen, switch của RealForce luôn sử dụng là màu đen. Bàn phím 87U trắng đã làm rất tốt trong việc phun mực các ký tự lên Keycaps chất liệu PBT. Soi kỹ chúng ta có thể thấy được độ tỉ mỉ cũng như nét đẹp thuần mà một chiếc phím cơ có thể mang lại. Tuy vậy, phiên bản màu đen thì ký tự có đôi chút khó nhìn và cá nhân người trải nghiệm thấy không “chất” bằng phiên bản màu trắng.

realforce 87uMặt trên của phím sử dụng layout TKL thông thường những góc bo tròn mềm mại, logo được đặt góc trên cùng bên trái giống như những chiếc phím cơ IBM Model M đời cổ.

realforce 87uĐể phù hợp với Topre Switch thì keycaps cũng được thiết kế riêng. Có thể thấy keycap sử dụng chất liệu PBT khá dầy, được in mực chất lượng cao không thể mòn theo năm tháng và các cạnh bo mềm mại tỉ mỉ để người dùng dễ dàng lướt trên mặt phím. Có một điểm hạn chế đó là việc chơi Keycap đòi hỏi người chơi phải tìm kiếm khó khăn hơn so với switch cherry thông thường.

realforce 87uMặt sau được thiết kế đơn giản với 3 hướng chia cho dây. Nếu chú ý kỹ, Topre Realfoce 87U không sử dụng một con ốc nào. Layout có thể dễ dàng tháo để vệ sinh hoặc “vọc” main. Tuy không sử dụng ốc nhưng thật sự đây là một chiếc bàn phím cơ chắc chắn.

realforce 87uFeet chống trượt làm bằng cao su, chân nâng đến độ cao phù hợp để tạo cảm giác dễ nhấn hơn nhưng phần chống trượt chưa được tích hợp thêm.

Phụ kiện bao gồm sách hướng dẫn bằng tiếng nhật, Keypuller kim loại và 2 nút Caplock, Control để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh chức năng bằng các công tắc ở mặt sau:

  • Công tắc 1: thay đổi nút Caplock – Control (trong thập niên 80, nút caplock và nút control bên trái đổi vị trí cho nhau)
  • Công tắc 2: Khóa – mở phím window.
  • Công tắc 3: Tùy chỉnh nút Numlock để sử dụng phím số khu vực “UJMOL.P;/”
  • Công tắc 4: cập nhật firmware mới.

realforce 87uKết luận

Sự góp mặt của Topre Realforce giúp người dùng có thêm một lựa chọn rất chất lượng ở phân khúc phím cơ cao cấp. Tuy nhiên sự độc đáo, khác lạ mà dòng phím này mang tới hẳn sẽ cần thời gian để các game thủ làm quen và phát triển hệ sinh thái riêng của mình.

Giá tham khảo: 4.620.000

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bàn phím giả cơ là gì? Nên mua bàn phím giả cơ nào?

Bàn phím giả cơ là gì? Nên mua bàn phím giả cơ nào?

Bàn phím cơ là gì? Cần chú ý những gì khi mua bàn phím cơ?

Bàn phím cơ là gì? Cần chú ý những gì khi mua bàn phím cơ?

Bàn phím giả cơ là gì? Có nên mua bàn phím giả cơ hay không?

Bàn phím giả cơ là gì? Có nên mua bàn phím giả cơ hay không?

Những ưu điểm của bàn phím cơ

Những ưu điểm của bàn phím cơ

Đánh giá bàn phím cơ Leopold FC660C

Đánh giá bàn phím cơ Leopold FC660C

Đánh giá bàn phím cơ Corsair K68

Đánh giá bàn phím cơ Corsair K68

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất