Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 6.6 sale siêu hè

Review Macbook touch bar là gì, gồm tính năng nào, có nên mua không?

Macbook Touch Bar là một sản phẩm áp dụng công nghệ cải tiến vượt trội của Apple, được trình làng với sản phẩm đầu tiên là Macbook Pro 2016. Vậy, Macbook Touch Bar là gì, hãy cùng tìm hiểu thanh cảm ứng đặc biệt này với những tính năng cực độc đáo của chúng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Macbook touch bar là gì

  Đây chính là thanh cảm ứng nằm trên bàn phím, ở vị trí thay thế cho các phím chức năng F1 tới F12. Thay vì dãy phím này là một dải màn hình với đèn OLED giúp người dùng có thể quan sát và thao tác dễ dàng. Đặc biệt, màn hình có thể thay đổi hiển thị tương ứng với từng ứng dụng mà bạn truy cập, từ tất cả ứng dụng của Apple cho tới những ứng dụng của bên thứ ba. Bởi vậy mà bạn có thể điều khiển và thao tác nhanh hơn khi xử lý mọi công việc với Macbook Touch Bar. Đây là một trong những lựa chọn sản phẩm công nghệ chất lượng, giá tốt của Apple được nhiều khách hàng tin dùng.

  Macbook nay đã có thêm thanh cảm ứng Touch Bar cực tiện lợi
  Macbook nay đã có thêm thanh cảm ứng Touch Bar cực tiện lợi

  2. Tính năng của touch bar trên macbook mới

  2.1  Phím chức năng

  Để hiểu rõ hơn Macbook Touch Bar là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chức năng của thanh cảm ứng này. Vì sao nó lại đem lại sự tiện lợi cho người đến thế? Có lẽ nhiều người đã quen thuộc với hãy phím từ F1 đến F2. Tuy nhiên, việc sử dụng các phím này chưa thực sự nhiều và việc ghi nhớ tính năng của các phím này quá khó. Bởi vậy, để tối giản thiết kế và tối ưu hóa việc sử dụng của người dùng, Macbook với thanh touch bar có khả năng hiển thị các nút chức năng tương tự như việc tăng giảm độ sáng màn hình hay tùy chỉnh âm lượng và nhiều tính năng khác.

  2.2 Sự tương tác trên MacOS

  Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin so sánh giữa các loại máy Macbook thì touch bar là một trong những tiêu chí khá thú vị. Các tính năng của touch bar trên Macbook mới khá đa dạng và có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

  Với thanh cảm ứng này, việc nghe nhạc của bạn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng to nhỏ, tạm dừng hay chuyển bài ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng khác chỉ với vài cú chạm.

  Touch Bar còn có chức năng gợi ý từ. Với mong muốn giúp người sử dụng có thể tiết kiệm thời gian trong việc gõ văn bản, thanh cảm ứng sẽ hiển thị ra các cụm từ mà có thể bạn đang muốn gõ.

  Đối với mỗi ứng dụng, Touch Bar lại hiển thị những phím chức năng khác nhau. Khi bạn truy cập các trình duyệt web, màn hình thanh sẽ hiển thị các nút như mở tab mới, điều hướng, tìm kiếm, … người dùng cũng có thể nhìn được các thông tin preview, reading list và truy cập các bookmark, …

  Ngoài ra, bên phải của dải phím này còn thường xuyên hiển thị chức năng Siri khá tiện. Với những chức năng này của thanh cảm ứng, hi vọng bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi Macbook Touch Bar là gì.

  2.3 Tối ưu hóa ứng dụng bên thứ 3

  Nếu bạn là một designer và đang thắc mắc có nên mua Macbook Touch Bar hay không, hay nên mua Macbook Pro đời nào để phục vụ việc thiết kế đồ họa. Thì các tính năng kết nối với bên thứ 3 như Adobe sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình. Với dải thanh cảm ứng này, bạn có thể chỉnh sửa ảnh cực nhanh chỉ với những cú chạm khiến những thao tác cắt, ghép ảnh trở nên nhanh chóng. Bên cạnh đó, Apple còn làm việc với Microsoft để có thể tích hợp các tính năng của Touch Bar với các ứng dụng Office. Giờ đây, những công việc văn phòng cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều với Macbook Touch Bar.

  Touch Bar của Macbook hỗ trợ chỉnh sửa ảnh cực nhanh
  Touch Bar của Macbook hỗ trợ chỉnh sửa ảnh cực nhanh

  3. Công nghệ Force touch là gì

  Đây là công nghệ cực tiên tiến được áp dụng cho phần trackpad của Macbook. Có thể hiểu đơn giản nó là tính năng giống với 3D Touch của các dòng máy điện thoại Iphone mới nhất của Apple với nhiều tính năng vượt trội. Khi bạn phát một lực đủ mạnh (force click), phần mềm xử lý chuyên biệt phía dưới trackpad sẽ chuyển thành câu lệnh tương ứng và tương tác với máy.

  4. Ứng dụng Force touch trên thiết bị của Apple

  4.1 Macs

  Nếu Macbook của bạn có trang bị tính năng Force Touch thì hãy sử dụng chúng để quá trình làm việc được hiệu quả hơn. Một số những tính năng khi bạn nhấn force click như: đổi tên thư mục, tra cứu từ bằng cách force click vào từ đó, xem nhanh trang web, chỉnh sửa file PDF hay hình khi gửi mail, thêm và xem lịch nhanh, xem nhanh các địa điểm trên bản đồ, xem các thông tin chat iMessage như file đính kèm hoặc địa điểm.

  4.2 Apple Watch

  Ở các dòng sản phẩm Apple Watch nhỏ gọn,với nhiều chức năng tiện lợi cho người dùng cũng có công nghệ Force Touch. Bạn có thể thay đổi lực ấn, mạnh hơn, để thay đổi hiển thị của đồng hồ và tùy chọn các ứng dụng.

  4.3 Iphone

  Ở dòng máy Iphone, công nghệ 3D Touch tương tự Force Touch cũng được áp dụng. Bạn có thể xem nhanh các nội dung trên ứng dụng bằng cách ấn mạnh hoặc nhẹ lên ứng dụng đó. Bạn có thể dùng chúng để chọn thao tác nhanh trên Facebook như viết bài, tải ảnh hay chọn chế độ chụp ảnh nhanh selfie, quay video,…

  Có nên mua Macbook Touch Bar không
  Có nên mua Macbook Touch Bar không

  Trên đây là các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn Macbook Touch Bar là gì và một số công nghệ cảm ứng hiện đại khác đến từ các sản phẩm của thương hiệu Apple. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm Macbook chất lượng tốt, chính hãng và giá cả phải chăng để làm việc và giải trí thì hãy tham khảo trên websosanh.vn nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất