Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Review xe máy điện VinFast Feliz: Có nên mua không?

Dòng xe máy điện VinFast Feliz được nhiều người ưa chuộng dựa trên yếu tố về giá. Tuy nhiên, dòng xe này có rất nhiều đặc điểm đáng cân nhắc xem liệu chất lượng có phù hợp với giá tiền?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  VinFast Feliz trên thị trường được xem là một chiếc xe tạo ra được nhiều doanh số cho hãng do giá thành hợp lý. Điều đó có nghĩa chiếc xe này cũng phải được trang bị bởi những tính năng tiện ích xứng đáng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các yếu tố để xem VinFast Feliz có đảm bảo được các yếu tố đó hay không? 

  1. Giá bán xe máy điện VinFast Feliz

  Xe máy điện VinFast Feliz có giá chính thức là: 24.9 triệu (đã bao gồm VAT, cả sạc pin và ắc quy).

  Xét trên thị trường xe điện, đây là mức giá khá phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, hay người tiêu dùng thuộc độ tuổi trung niên. 

  2. Thiết kế xe máy điện VinFast Feliz cơ bản ưa nhìn

  – Phần đầu:

  Phần đầu của chiếc xe có thiết kế khá giống với VinFast Klara, những chi tiết ở phần mặt trước của chiếc xe được định hình theo chữ V mang lại vẻ bền ngoài khá tổng hòa và dễ chịu.

  Hai đèn Projectors tròn và một đèn ở giữa, phần kính bên ngoài bao bọc đèn pha được thiết kế với những đường lượn sóng khiến cho tổng thể thiết kế của đèn giá giống với mặt robot độc đáo và chuyên nghiệp. 

  xe máy điện VinFast Feliz
  Thiết kế xe máy điện VinFast Feliz

  – Phần đuôi:

  Trong phần đuôi xe, đèn hậu khá to so với tổng thể thiết kế của xe. 

  Đồng thời, chất lượng bỏ nhựa khá trung bình, không quá dày dặn nhưng chất lượng hoàn thiện lắp đặt của chiếc xe khá tốt và khá chắc chắn. 

  3. Xe máy điện VinFast Feliz có trang bị tiện ích hữu dụng

  Xe được trang bị phanh khá an toàn, bao gồm phanh đĩa ở phía trước và phanh tang trống ở phía sau. 

  Màn hình LCD hiển thị thông tin khá đầy đủ như tốc độ hiện thời, số lượng pin còn lại,… Tuy nhiên, lại không có tính năng kết nối với điện thoại. Chìa khóa cơ, đi kèm với chìa khóa điện tử để mở khóa xe, hay xác định vị trí của xe trong khu vực bãi gửi. 

  xe máy điện VinFast Feliz
  VinFast Feliz

   

  Chiếc xe cũng có khá nhiều điểm phù hợp với nhu cầu di chuyển trong thành phố. 

  Yên xe tương đối to rộng và bằng phẳng đem lại cảm giác ngồi thaoir mái. Chiều cao yên thuộc mức độ trung bình, phù hợp với phần lớn chiều cao của người Việt Nam. 

  Phía trước có cốp nhỏ để đựng đồ cá nhân, phần sàn để chân có diện tích khá rộng rãi rất thuận tiện để chở đồ, buông thõng thoải mái hai chân. Cốp đựng đồ phía sau có thể tích tương đối rộng khoảng 20L, để được mũ bảo hiệm và các phụ tùng đi kèm của xe (như bộ sửa xe, sạc, áo mưa…) phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày của người tiêu dùng.

  4. Động cơ vận hành xe máy điện VinFast Feliz

  – Sử dụng ắc quy chì: 

  Bộ nguồn mà chiếc xe sử dụng là ắc quy chì, không phải pin Lithium. Việc sử dụng ắc quy khiến cho giá thành rẻ hơn, nhưng sẽ mang lại vài điểm bất lợi như trọng lượng xe nặng hơn, quãng đường đi được sau một lần sạc ngắn hơn, độ bền sẽ thấp hơn. Cụ thể, dung lượng của ắc quy là 20-22Ah cho quãng đường khoảng 90km sau 1 lần sạc. Công suất tối đa là 1200W.

  Đồng thời, việc sử dụng ắc quy chì sẽ không thể thay được pin theo ý muốn. Khi đi trên đường, người điều kiển xe máy điện sẽ không thể tạt các trạm thay pin của VinFast, mà cần phải chủ động đảm bảo pin được sạc đầy và tình trạng pin duy trì tốt trên suốt quãng đường đi. 

  – Sức kéo động cơ:

  Khối động cơ có thể tạo ra sức kéo rất tốt ở những nước ga đầu. Động cơ điện đạt được momen xoắn từ rất sớm. 

  Phản hồi tay xe của VinFast Felix có điểm tương đồng với Klara về độ trễ. Đây có thể là một điểm trừ đối với người ưa thích tốc độ, nhưng lại là một yếu tố thuận tiện giúp cho người dùng thông thường có thể kiểm soát xe tốt hơn, tránh trường hợp gây ra va chạm. 

  – Vận tốc tối đa:

  So với các mẫu xe VinFast Klara hay Klara S, thì VinFast Feliz có vận tốc nhanh hơn. Đó là 30km/h được 90km sau một lần sạc. 

  VinFast Feliz
  VinFast Feliz vận hành mạnh mẽ

  KẾT LUẬN: Có nên mua Vinfast Feliz không?

  Từ những phân tích trên đây có thể thấy rằng, Feliz không chỉ sở hữu một bề ngoài nhỏ gọn linh hoạt mà trang bị động cơ mạnh mẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển hàng ngày của người sử dụng.

  Cùng với việc là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng do đó người sử dụng cũng an tâm khi lựa chọn, đặc biệt là khi Vinfast đưa ra các chính sách thuê pin linh hoạt.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất