Sạc không dây cho iPhone X có hoạt động nếu sử dụng ốp lưng không ?

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Nhiều người cho rằng việc sử dụng ốp lưng cho iPhone X sẽ ngăn cản việc sạc không dây, nhưng sự thật không phải thế

iPhone X là siêu phẩm của Apple với màn hình vô cực tuyệt đẹp và được trang bị tính năng sạc không dây rất hiện đại và độc đáo.

Tuy nhiên, để đáp ứng cho công nghệ sạc không dây, iPhone X buộc phải sử dụng chất liệu mặt kính thay vì kim loại nguyên khối nhôm như các thế hệ tiền nhiệm vì nhôm trong cho phép truyền điện nên không áp dụng được công nghệ sạc không dây.

Điện thoại iPhone X không phải là smartphone Apple đầu tiên được trang bị mặt kính, trước đó vào năm 2010, iPhone 4 cũng đã được trang bị mặt kính, và iPhone 8 Plus cũng là những chiếc smartphone có mặt kính.

iPhone X

Mặt kính iPhone X rất dễ bị vỡ nếu như làm rơi hoặc thậm chí va chạm

Mặc dù Apple đã thông báo rất nhiều để trấn an người dùng rằng chất liệu kính được áp dụng trên mặt lưng và cả màn hình cảm ứng iPhone X đã được gia cố hơn rất nhiều để chịu những cú va chạm, rơi vỡ thông thường. Tuy nhiên, các kết quả thí nghiệm từ JerryRigEverything cho thấy iPhone X không thực sự bền bỉ. Không chỉ thế SquareTrade còn cho biết iPhone là smartphone mỏng manh dễ vỡ nhất từ trước tới nay.

Việc làm vỡ màn hình cảm ứng sẽ khiến người dùng tốn khoản tiền 249 USD ( khoảng 6 triệu đồng) để thay mới, và nếu như mặt kính sau của iPhone X bị vỡ thì số tiền bỏ ra để thay thế là gần 13 triệu đồng. Đây là chi phí không nhỏ nếu tính trên giá iPhone X ở thời điểm hiện tại (khoảng 30 triệu đồng).

iphone x

Ốp lưng giúp iPhone X bền bỉ hơn

Chính vì thế, để đảm bảo iPhone X không bị xây xước, và tiết kiệm túi tiền cho mình, người dùng hoặc là mua bảo hiểm rơi vỡ cho iPhone X hoặc là chọn mua ốp lưng iPhone X. Đương nhiên, ốp lưng có mức giá rẻ hơn, và giúp người dùng chủ động bảo vệ iPhone 10 hơn, nên được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu như dùng ốp lưng thì iPhone X có sạc không dây được không?

Các nghiên cứu được công bố bởi các trang công nghệ hàng đầu thế giới cho biết, việc sạc không dây (với độ dày vài mm) không hề ảnh hưởng tới khả năng sạc không dây trên điện thoại iPhone X. Việc chèn vài milimet giữa đốc sạc và mặt kính iPhone X là không hề hấn gì, trừ khi chất liệu ốp lưng bằng nhôm (nhôm không truyền được điện).

Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng các dòng ốp lưng iPhone X bằng nhựa, silicone…để vừa đảm bảo hạn chế khả năng rơi vỡ, vừa vẫn đáp ứng tốt cho công nghệ sạc không dây.

Xem thêm nơi bán iPhone X để tìm mua iPhone X với mức giá rẻ nhất hiện tại.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức về Điện thoại di động

Điện thoại bị sọc màn hình: 1001 nguyên nhân và cách sửa chữa

Điện thoại bị sọc màn hình: 1001 nguyên nhân và cách sửa chữa

Màn hình điện thoại bị sọc xanh, trắng có thể xảy ra với cả iPhone và Android. Vậy điện thoại bị sọc màn hình có sửa được không và chi phí sửa bao nhiêu tiền... bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi thường gặp trên điện thoại này.
Đánh giá điện thoại OPPO A38: Giá rẻ, cấu hình và camera đều tốt

Đánh giá điện thoại OPPO A38: Giá rẻ, cấu hình và camera đều tốt

Là "tân binh" mới được đưa tới thị trường, vậy liệu rằng với những gì được trang bị thì điện thoại OPPO A38 có là lựa chọn tốt cho người sử dụng hay không. Bài viết đánh giá OPPO A38 dưới đây sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích để có lựa chọn chính xác nhất.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!