Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Sách tiếng anh lớp 4 có khó không?

Sách tiếng anh lớp 4 có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh đặt ra khi có con em sắp bước vào năm học mới. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh Việt Nam hiện nay, tiếng anh đã trở thành một trong những môn học có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến nghề nghiệp cũng như tương lai của con em mình. Chính bởi lẽ đó mà ngay từ những năm tiểu học, các bậc phụ huynh đã có những sự quan tâm nhất định đối với việc học tiếng anh của các con.

Đặc biệt là trong năm học lớp 4 – năm học được coi là bản lề, là xương sống của bậc tiểu học khi phần lớn kiến thức ở tất cả các môn học đều phân hóa tương đối rõ rệt. Thực tế này đã đặt ra câu hỏi rằng sách tiếng anh lớp 4 có khó không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Về mặt cơ bản, sách tiếng anh lớp 4 hay bất cứ cuốn sách tiếng anh nào khác được sử dụng trong mục đích giảng dạy dành cho học sinh tiểu học đều có hình thức tương đối giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất có lẽ nằm ở mức độ phân hóa trong nội dung, phương pháp học tập được áp dụng và yêu cầu đặt ra về mặt kỹ năng. Đây cũng chính là 3 yếu tố được sử dụng như bộ khung đánh giá mức độ của một cuốn sách tiếng anh.

Mức độ phân hóa nội dung của sách tiếng anh lớp 4

Đầu tiên, cần phải khẳng định một điều rằng sách tiếng anh lớp 4 có mức độ phân hóa trong nội dung là tương đối lớn. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất ở sách tiếng anh lớp 4 so với những cuốn sách tiếng anh dùng trong giảng dạy học sinh tiểu học mà các em đã được giới thiệu hay học qua ở những năm học trước. Sự phân hóa về mặt nội dung ở sách tiếng anh lớp 4 đã trở nên hết sức rõ ràng và dễ dàng nhận thấy.

Mức độ phân hóa nội dung của sách tiếng anh lớp 4
Mức độ phân hóa nội dung của sách tiếng anh lớp 4

Các mảng kiến thức từ ngữ pháp, phát âm, trọng âm,… đi cùng các mảng kỹ năng quan trọng như nghe, nói, đọc, viết có sự tách biệt khá rõ ràng và phân hóa theo chu trình mức độ từ thấp đến cao. Chính bởi lẽ đó, dù có độ phân hóa là khá cao nhưng nếu có được sự tập trung cũng như chăm chỉ nhất định trong quá trình học tập thì việc tiếp thu kiến thức bên trong sách tiếng anh lớp 4 sẽ là không quá khó khăn.

Phương pháp học tập của sách tiếng anh lớp 4

Cùng với mức độ phân hóa nội dung thì phương pháp học tập của sách tiếng anh lớp 4 cũng được đánh giá là một yếu tố làm nên sự khác biệt của cuốn sách này so với những ấn phẩm trước đó mà các em học sinh đã được giới thiệu hay học qua ở các năm học trước. Điều này đôi khi sẽ để lại những khó khăn nhất định trong quá trình học tập của các em học sinh, đặc biệt là đối với các em không có quá nhiều năng khiếu trong môn tiếng anh.

Để khắc phục thực tế này, tốt hơn hết, các bậc phụ huynh nên tham gia học tập sách tiếng anh lớp 4 trong một khoảng thời gian nhất định cùng các con. Điều này không chỉ giúp gắn kết tình cảm gia đình mà còn hỗ trợ hết sức đắc lực cho con trong việc rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng anh của mình. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp hết sức tối ưu đối với việc rèn luyện hai kỹ năng được cho là khó hàng đầu của môn tiếng anh.

Phương pháp học tập của sách tiếng anh lớp 4
Phương pháp học tập của sách tiếng anh lớp 4

Yêu cầu đặt ra về mặt kỹ năng của sách tiếng anh lớp 4

Cuối cùng, vì là một cuốn sách mang tính bản lề của môn tiếng anh trong bậc tiểu học nên yêu cầu về mặt kỹ năng của sách tiếng anh lớp 4 cũng được đặt ra một cách tương đối khắt khe. Do đó, các con cần được luyện tập thường xuyên trong môi trường sử dụng tiếng anh để tránh mai một kiến thức cũng như hình thành được cho mình những phản xạ tốt nhất đối với bộ kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống và học tập.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đọc có lẽ đã có câu trả lời cho câu hỏi sách tiếng anh lớp 4 có khó không rồi phải không nào? Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất