1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

Samsung - Apple: Mối quan hệ nửa bạn nửa thù khó dẹp bỏ

Samsung và Apple từ xưa và nay đã luôn có những mối quan hệ rất rắc rối, không hoàn toàn là thù địch những cũng cạnh tranh nhau trong rất nhiều lĩnh vực.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Theo thông tin từ các hãng truyền thông nước ngoài, mặc dù Apple và Samsung không ngừng tranh chấp, kiện tụng lẫn nhau về các vấn đề bản quyền trên phạm vi toàn cầu nhưng theo báo cáo điều tra nghiên cứu của công ty DisplaySearch, trong quý I năm 2014, Samsung đã trở thành nhà cung ứng màn hình iPad lớn nhất cho Apple.

livetv.init(‘2014060311431902’);

Theo DisplaySearch thì trong quý đầu của năm 2014, Samsung đã xuất lô hàng 5.200.000 tấm màn hình 9.7 inch độ phân giải 2048×1536 cho Apple. Được biết, lô hàng này chiếm 62% số lượng màn hình iPad của Apple. Lô màn hình này chủ yếu dùng cho iPad Air và iPad 4.

u=987653525,4264185785&fm=23&gp=0.jpg

Samsung là nhà cung ứng màn hình iPad lớn nhất cho Apple

Bên cạnh bắt tay với Samsung, Apple cũng đang làm việc với LG. Hiện công ty này đang là nhà cung cấp màn hình iPad lớn thứ hai cho Apple, tuy nhiên lượng hàng xuất ra của LG chỉ chiếm 32% tổng lượng Apple yêu cầu, chỉ bằng một nửa Samsung. Có thông tin cho rằng vào tháng 8 năm ngoái Apple đã quyết định để Samsung trở thành nhà cung ứng màn hình chính cho hãng này. Và đến tháng 10 năm 2013, Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình Retina iPad mini cho Apple.

Tuy Apple đã có ý định giảm bớt tối đa sự lệ thuộc của mình vào Samsung vì cả 2 đang cạnh tranh gay gắt để chiếm vị trí độc tôn trong lĩnh vực thiết bị di động. Nhưng Samsung là nhà cung ứng màn hình có ưu thế về kỹ thuật và sản lượng nên đối với Apple mà nói, bắt tay với Samsung vẫn là “lựa chọn số một”. Từ đó có thể nhìn thấy Apple và Samsung vừa ở thế đối đầu vừa ở thế bắt tay hợp tác với nhau, quan hệ vừa bạn vừa thù vô cùng khó xử này hiện khiến Apple vô cùng đau đầu.

u=2637114001,1418222965&fm=23&gp=0.jpg

Apple vừa bắt tay hợp tác vừa đối đầu với Samsung

Hiểu được hạn chế của mình nên Apple đã có động thái chấm dứt chiến tranh lạnh như đồng ý xóa bỏ mọi tranh chấp bản quyền, khép lại cuộc chiến kiện tụng tốn kém bắt đầu từ năm 2010 với Samsung. Google cũng giúp đỡ Samsung khá nhiều tại tòa án, thậm chí còn hứa hẹn sẽ gánh một phần tổn thất trong trường hợp hãng điện tử Hàn Quốc chịu phạt nặng từ tòa trong vụ kiện với Apple.

Florian Mueller, một chuyên gia về tài sản trí tuệ, lạc quan cho rằng thỏa thuận của Apple – Samsung có thể kết thúc vào mùa hè này. Theo ông, quyết định “đình chiến” với Google là dấu hiệu cho thấy Apple muốn quay lưng lại với tham vọng “chiến tranh hạt nhân” của cố Tổng Giám đốc Steve Jobs. Nói về điều kiện tiên quyết để đạt được thỏa thuận, chuyên gia người Đức trả lời: “Tôi tin rằng khoản thanh toán một lần của Samsung cho Apple vì những vi phạm trong quá khứ tại Mỹ là hợp lý”.

Tuy nhiên, cũng như thỏa thuận “ngừng bắn” với Google, Apple và Samsung có thể không cấp quyền sử dụng chéo bản quyền lẫn nhau.

Theo Genk

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
7 ưu điểm Apple Music vượt trội hơn so với Google Play Music

7 ưu điểm Apple Music vượt trội hơn so với Google Play Music

Apple ngừng bán iPad mini thế hệ đầu

Apple ngừng bán iPad mini thế hệ đầu

Google Fit sẽ sớm có mặt để cạnh tranh với HeathKit của Apple

Google Fit sẽ sớm có mặt để cạnh tranh với HeathKit của Apple

Google, Apple và Samsung sẽ sớm có mặt trên xe hơi

Google, Apple và Samsung sẽ sớm có mặt trên xe hơi

Tham khảo giá máy tính bảng iPad Apple tháng 8

Tham khảo giá máy tính bảng iPad Apple tháng 8

Bằng sáng chế mới của Apple giúp điều khiển iPad qua mặt lưng

Bằng sáng chế mới của Apple giúp điều khiển iPad qua mặt lưng

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất