Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

So sánh camera Samsung Galaxy S23 Ultra vs Xiaomi 12T Pro: Camera nào chất hơn?

Tiếp tục là màn so kèo giữa camera Samsung Galaxy S23 Ultra vs Xiaomi 12T Pro. Phiên bản nào sẽ thể hiện tốt hơn? Cùng theo dõi nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thông số camera Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro

  Đầu tiên, hãy cùng điểm qua các thông số liên quan trực tiếp đến cụm camera của Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro.

  Thông số camera Samsung Galaxy S23 Ultra:

  • Camera góc rộng: 200MP, f/1.7, 24mm
  • Camera tele: 10MP, f/4.9, 230mm
  • Camera tele: 10MP, f/2.4, 70mm
  • Camera góc siêu rộng: 12MP, f/2.2, 13mm

  Thông số camera Xiaomi 12T Pro:

  • Camera chính góc rộng: ISOCELL HP1, 200MP, f/1.7, 1/1.22″, 0.64µm, PDAF, OIS
  • Camera siêu rộng: 8MP, f/2.2, 120˚, 1/4″, 1.12µm
  • Camera macro: 2MP, f/2.4

  Samsung Galaxy S23 Ultra đang có sự tương đồng với Xiaomi 12T Pro ở camera chính với độ phân giải 200MP. Cùng tiếp tục với những thông tin dưới đây để xem cùng một thông số, màn thể hiện của 2 ống kính này như thế nào nhé!

  So sánh khả năng chụp hình của Samsung Galaxy S23 Ultra vs Xiaomi 12T Pro trong nhiều điều kiện

  1. Chụp hình ở điều kiện trong nhà, nhiều nguồn sáng

  Khi test khả năng chụp hình của smartphone thì môi trường trong nhà với những nguồn sáng đèn luôn là điều kiện khiến không ít thiết bị lộ ra điểm yếu của nó.

  Với đúng điều kiện nêu trên, cùng kiểm chứng camera chính của bộ đôi Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro với những bức hình chụp chân dung thì đúng là khác biệt một trời một vực.

  Về độ chi tiết, cả Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro đều cho thấy sự tương đồng với nhau. Nhìn cả hai tấm hình đều rất rõ ràng. Nhưng khi nhìn vào những chi tiết nhỏ nhỏ như tóc người thì Samsung Galaxy S23 Ultra lại lấy được nhiều chi tiết hơn cả.

  Nếu như nước ảnh bên Samsung Galaxy S23 Ultra được xử lý sáng sủa, cân bằng sáng hơn thì hình chụp từ Xiaomi 12T Pro lại có phần nhợt nhạt.

  2. Chụp hình ở điều kiện ngoài trời tối

  Tiếp tục đọ sức camera Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro với khung cảnh ngoài trời vào buổi tối với nhiều ánh đèn hoa lệ. Một lần nữa, kết quả chụp hình cho thấy sự khác biệt rõ rệt.

  Samsung Galaxy S23 Ultra
  Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro: Chụp ảnh trong điều kiện trời tối

  Nhìn vào hai bức hình có thể thấy rõ các vùng bị cháy sáng trên ảnh chụp bằng Samsung Galaxy S23 Ultra đúng là được xử lý tốt hơn. Do đó mà phần màu sắc của ảnh trên Samsung Galaxy S23 Ultra được giữ lại nhiều hơn so với cùng góc hình trên ảnh chụp qua ống kính Xiaomi 12T Pro.

  Tuy nhiên, trong trường hợp này, Xiaomi 12T Pro vẫn cho thấy được điểm hơn so với Samsung Galaxy S23 Ultra nằm ở độ chi tiết. Theo đó, ảnh chụp bằng Xiaomi 12T Pro giữ lại được nhiều chi tiết hơn như các dòng chữ ở phía xa hay cả những đám mây trên bầu trời cũng được thể hiện rõ ràng hơn.

  3. Chụp hình ở điều kiện đủ sáng

  Khi điều kiện ánh sáng từ môi trường hài hòa, ảnh cho ra từ Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro có độ chi tiết ngang nhau.

  Samsung Galaxy S23 Ultra
  Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro: Chụp ảnh với điều kiện đủ sáng

  Chỉ khác ở chỗ màu ảnh Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ có phần rực rỡ, tươi sáng còn ảnh từ Xiaomi 12T Pro mang khuynh hướng nhạt hơn, nhìn chân thực hơn.

  4. Chụp hình ở một vài điều kiện khác

  Nhân ngày trời có vẻ âm u, lôi Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro ra kiểm chứng camera 200MP. Kết quả là cân bằng trắng trên Xiaomi 12T Pro có hiện tượng ngả xanh, nhìn bức hình mất đi sự chân thực của những đám mây xám xịt.

  Samsung Galaxy S23 Ultra
  Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro: Chụp ảnh đám mây

  Còn khi chụp chân dung thì da người lại bị ám hồng nếu chụp bằng Xiaomi 12T Pro chứ không có được nét hồng hào, tự nhiên như thuật toán xử lý của Samsung Galaxy S23 Ultra. 

  Tổng kết: Máy nào chụp chất lượng hơn?

  Có thể rút ra một vài kết luận nhỏ sau bài test camera Samsung Galaxy S23 Ultra và Xiaomi 12T Pro:

  • Samsung Galaxy S23 Ultra cho khả năng xử lý màu sắc, cân bằng trắng trong các điều kiện ánh sáng tốt hơn so với Xiaomi 12T Pro.
  • Xiaomi 12T Pro đem lại độ chi tiết tốt hơn so với Samsung Galaxy S23 Ultra trong điều kiện trời tối. Nhưng ra ngoài sáng thì điều này lại ngược lại, Samsung Galaxy S23 Ultra thể hiện khá hơn.
  • Tốc độ xử lý hình ảnh của Xiaomi 12T Pro nhanh hơn so với Samsung Galaxy S23 Ultra.

  Mức giá tham khảo dành cho Samsung Galaxy S23 Ultra như sau:

  Mức giá tham khảo dành cho Xiaomi 12T Pro là 16.590.000 VNĐ.

  Như vậy, mỗi cụm camera lại có một lợi thế nhất định nên còn tùy vào sở thích mà mỗi người sẽ có sự nghiêng mình khác nhau. Cá nhân mình thấy nếu chỉ xét ở phương diện camera thì sự xuất hiện của Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ khiến cho Xiaomi 12T Pro phải dè chừng đấy!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất