BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

So sánh máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp : Nên mua máy tính nào ?

26/02/2018 10:55 AM - Suhari

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy tính đồng bộ hay là tự tìm kiếm các linh kiện để về tự lắp ráp, tự build case theo ý thích của mình thì so sánh sau đây của Websosanh.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời sớm nhất và chính xác nhất!

websosanh.vn

So sánh máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp : Nên mua máy tính nào ?

Máy tính đồng bộ Máy tính lắp ráp
Định nghĩa Máy tính đồng bộ là máy tính được lắp ráp sẵn, đồng bộ mọi thứ về mọi linh kiện và chúng được đánh dấu thành một mã sản phẩm liền khối. Máy tính lắp ráp là máy tính do bạn tự tìm kiếm các linh kiện về lắp ráp, có thể ổ cứng ở máy tính lắp ráp của bạn là một hãng mà chíp và Ram…. lại là của một hãng khác.
Ưu điểm + Đãđược nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn cũng như tính trước hiệu năng sử dụng để nó hoạt động một cách ổn định nhất. Nói chung, case đồng bộ đã hoạt động rất tốt trước khi xuất xưởng rồi, và đã trải qua một quá trình kiểm tra ngặt nghèo về chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện có trong case.+ Máy tính đồng bộ sẽ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.+Chính sách bảo hành tốt hơn, bảo hành nguyên case.+Một ưu điểm của case đồng bộ nữa đó là rất đẹp, bền và được tối ưu hiệu suất sử dụng rất tốt.+Nhiều máy tính đồng bộ đã được tích hợp sẵn Windows bản quyền, nên bạn không phải sử dụng “hàng lậu” nữa. + Có thể tự chọn loại linh kiện mà bạn thích. + Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính. + Giá thành rẻ, có thể bằng số tiền bạn mua case đồng bộ nhưng nếu là tự build thì bạn sẽ có được một case có cấu hình cao hơn rất nhiều.
Nhược điểm Giá thành khá cao. Khó nâng cấp. Khi máy tính bị hỏng một linh kiện nào đó thì cũng khó kiếm linh kiện. Chỉ được lựa chọn những cấu hình có sẵn mà các hãng sản xuất đã cung cấp sẵn Bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua linh kiện phù hợp. Máy tính là bạn tự ráp nên chắc chắn là sẽ không được ai kiểm duyệt trước rồi. Bảo hành theo linh kiện thì rất hên xui. Nếu số đen thì bạn có thể mua phải linh kiện đểu và rất nhanh hỏng.
Đánh giá chung Thích hợp cho người dùng là học sinh, sinh viên, những người mới tiếp xúc với PC, có kiến thức và kinh nghiệm ít hoặc không đủ để tự ráp máy tính cho mình hoặc những người có xu hướng ổn định. Thích hợp cho người dùng là dân công nghệ PC, những người có kiến thức và kinh nghiệm về máy tính.

Theo nhận định từ Websosanh.vn thì máy tính đồng bộ hay máy tính tự lắp cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng tuy nhiên nếu bạn đã qua giai đoạn “gà mờ” đã có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự ráp cho mình một chiếc PC ưng ý thì máy tính lắp ráp là câu trả lời của bạn. Còn nếu bạn thực sự chưa có kinh nghiệm gì hoặc có nhưng thích ổn định thì bạn nên tìm và chọn mua máy tính đồng bộ.

Có một số thương hiệu case đồng bộ uy tín hiện nay bạn có thể tham khảo như: Case đồng bộ DELL, HP, IBM, Compaq, Apple, PC Acer, PC Asus…. Đây là những loại máy tính được nhà sản xuất thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn riêng. Thậm chí là driver và hệ điều hành windows cũng được viết lại để nó phù hợp với phần cứng hơn. Chính vì thế những máy tính đồng bộ này thường có độ bên cực cao. Nhưng nói về tầm giá vừa phải thì case đồng bộ của DELL và HP vẫn ngon hơn các loại khác.

Để mua được máy tính đồng bộ và các linh kiện máy tính tốt với giá rẻ nhất bạn đừng quên truy cập cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn để khảo giá tất cả các nơi bán trước khi quyết định mua sắm nhé!

So sánh xu hướng mua sắm của người tiêu dùng 2018

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Câu hỏi là câu trả lời

  28.000 đ
  Có 11 nơi bán

  Máy tính đồng bộ Asus G21CX-VN001T

  54.990.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy tính đồng bộ FPT ELead S879

  9.240.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Linh kiện bán dẫn 74HC164D

  2.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Kìm cắt chân linh kiện Plato170

  21.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Sơ đồ chân linh kiện bán dẫn

  320.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Kinh Nghiệm Thiền Quán

  57.500 đ
  Có 3 nơi bán

  Kinh Nghiệm Trồng Tiêu

  24.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Kinh Nghiệm Trồng Tiêu

  24.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Kinh Nghiệm Nuôi Con

  238.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Kinh nghiệm đời văn

  45.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Kinh Nghiệm Nuôi Trăn

  16.250 đ
  Có 3 nơi bán

  Kiến Thức Phật Học

  26.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Kính hiển vi soi linh kiện SZMN45-MST1

  4.500.000 đ
  Có 1 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục