1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

SSD M2 SATA là gì? Có mấy loại ổ SSD M2 SATA?

SSD M2 SATA là gì hẳn vẫn nhiều người chưa biết. Bài viết này Websosanh sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin về dòng ổ cứng này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

SSD M2 SATA là gì?

Như đã đề cập ở trên, ổ cứng SSD M2 Sata (SSD M2 NGFF), đây là thể hệ ổ cứng được thiết kế dạng que, nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian bên trong máy tính. SSD M2 Sata có tốc độ ngang với chuẩn SSD Sata iii thông thường, điểm nổi bật của SSD M2 Sata là chúng ta không cần dây nối cấp nguồn và cũng không cần phải mua Caddy bay để gắn vào ổ DVD để sử dụng 2 ổ cứng HDD và SSD song song.

Được ra đời từ khoảng tháng 8 năm 2014, Ổ cứng SSD M2 SATA với giao diện hoàn toàn khác biệt so với những loại ổ cứng SSD thông thường. Kích thước của ổ cứng SSD M2 SATA cũng nhỏ gọn vì thế mà nó có khả năng sử dụng cho cả những dòng laptop mỏng nhẹ.

ssd m2 sata là gì

 

Có mấy loại SSD M2 Sata?

Ổ cứng SSD M2 Sata có chủ yếu 3 chuẩn: 2242, 2260 và 2280. Có khá nhiều loại kích thước khác nhau, tuy nhiên nó chỉ khác nhau về chiều dài, còn bề rộng là bằng nhau. Trong đó thì bạn có thể nhìn thấy tiền tố 22 chính là 22 mm = bề rộng. Còn phần sau là chiều dài: 42 mm, 60 mm, 80 mm. Loại thông dụng và bán phổ biến trên thị trường hiện nay đó là 2280 còn các loại khác thì vừa khó tìm, ít hãng sản xuất mà giá lại cao hơn SSD sata iii cùng dung lượng.

Loại ổ cứng SSD M2 SATA có chân cắm SATA 3 vì thế mà người dùng có thể gắn vào đúng vị trí của ổ cứng thông thường. Nhưng về tốc độ của SSD M2 SATA lại bị giới hạn ở mức thấp là 6Gbps, trong khi loại ổ cứng SSD M2 PCIe có giới hạn cao lên đến 32 Gbps.

Đối với máy tính để bàn thì bạn không cần quá quan tâm chuẩn SSD M2 Sata, bởi vì tốc độ của nó cũng chỉ ngang ổ cứng SSD Sata iii thông thường mà máy bàn thì bên trong thùng máy rất rộng nên không cần phải tiết kiệm diện tích. Nếu có thì chỉ quan tâm chuẩn M2 PCI Express vì tốc độ của ổ SSD có thể lên đến trên 3000 Mb/s. Bạn có thể trải nghiệm SSD M2 PCIe thông qua một cái Adapter chuyển đổi SSD M2 NVMe To PCIe 3.0 x 4.

Nhưng với người dùng chỉ sử dụng laptop thì đó lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Trường hợp nếu máy tính không có khe cắm SSD M2 thì nếu muốn sử dụng đồng thời cả ổ cứng HDD và SSD thì cách duy nhất là phải sử dụng SSD chuẩn 2.5 Inch gắn ở vị trí ổ DVD thông qua một cái Caddy bay. Đều đó đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ đi ổ đĩa DVD .

Về kích thước thì SSD M2 Sata (NGFF) và SSD M2 PCIe đều sử dụng chuẩn 2280. Tuy nhiên, nếu so sánh về tốc độ thì đó lại là một câu chuyện khác. SSD M2 Sata có tốc độ tối đa chỉ đạt 550 Mb/s, còn SSD PCIe có tốc độ tối đa có thể đạt được là 3500 Mb/s.

Vậy là bạn đã biết ổ SSD M2 Sata là gì, và có mấy loại rồi đấy. Nếu có nhu cầu sắm sửa một chiếc thì đừng quên lên Websosanh tìm kiếm địa chỉ bán SSD M2 Sata đáng tin cậy, giá rẻ nhất nhé. 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Những thông tin cần biết về ổ cứng thể rắn SSD

Những thông tin cần biết về ổ cứng thể rắn SSD

Ổ cứng SSD giá rẻ cho người dùng bình dân

Ổ cứng SSD giá rẻ cho người dùng bình dân

So sánh ổ cứng máy tính SSD và ổ cứng HDD

So sánh ổ cứng máy tính SSD và ổ cứng HDD

Hướng dẫn cách lắp thêm ổ cứng SSD cho laptop

Hướng dẫn cách lắp thêm ổ cứng SSD cho laptop

Ổ cứng SSD chuẩn M2 là gì? Đặc điểm nổi bật? Cần lưu ý những gì khi mua SSD M2?

Ổ cứng SSD chuẩn M2 là gì? Đặc điểm nổi bật? Cần lưu ý những gì khi mua SSD M2?

Tổng hợp ổ cứng SSD Samsung tốt nhất dành cho laptop, PC

Tổng hợp ổ cứng SSD Samsung tốt nhất dành cho laptop, PC

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất