Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Sự khác biệt giữa nước hoa nam và nước hoa nữ là gì?

Tại sao lại phân biệt nước hoa nam và nước hoa nữ? Đều là nước hoa nhưng sao một số mùi hương chỉ dành cho nữ và một số mùi hương chỉ dành cho nam?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hầu hết các hãng nước hoa trên thế giới đều sản xuất riêng biệt 2 dòng nước hoa cho nam và cho nữ. Nước hoa nam làm tăng sự nam tính, lịch thiệp cho cánh mày râu, trong khi đó nước hoa nữ lại giúp các quý cô thêm phần quyến rũ và gợi cảm.

Sự khác biệt về hình thức

Nước hoa nam mạnh mẽ và cá tính

Nước hoa nam mạnh mẽ và cá tính

Những chai nước hoa nam thường có thiết kế vuông vức, mạnh mẽ và có phần hầm hố bởi nó đại diện cho phái mạnh. Bạn cũng sẽ thấy nhiều dòng nước hoa chọn màu đen làm màu chủ đạo bởi màu đen cũng có thể được xem là màu dành cho nam giới: màu đen mạnh mẽ, màu đen huyền bí. Nổi tiếng nhất có lẽ phải nhắc đến chai Bleu Chanel. Thiết kế chai nước hoa nam cũng thường đơn giản hơn so với những chai nước hoa nữ.

Ngược lại, là đồ dành cho phái đẹp nên những chai nước hoa nữ thương mang dáng vẻ mềm mại, yểu điệu, nhẹ nhàng với những đường cong, những họa tiết, hoa văn. Màu sắc cũng thường tươi sáng như màu hồng, màu vàng hay trong suốt.

Sự khác biệt về nồng độ

Hầu hết tinh dầu ở những lọ nước hoa nam có nồng độ không cao chỉ vừa đủ công dụng chính là giúp hương thơm bền mùi nhưng ở nước hoa nữ thì có sự đa dạng về nồng độ, tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

Sự khác biệt về mùi hương

Nước hoa nữ rất đa dạng với nhiều mùi hương khác nhau

Nước hoa nữ rất đa dạng với nhiều mùi hương khác nhau

So với nước hoa nam thì nước hoa nữ đa dạng hơn rất nhiều về mùi hương và phong cách, bạn có thể tìm thấy những chai nước hoa có hương hoa cỏ nhẹ nhàng, cũng có thể tìm thấy những chai nước hoa có mùi hương hổ phách đầy ấm áp. Tùy vào phong cách của mình mà phụ nữ có thể lựa chọn những mùi hương khác nhau. Trong khi đó, nước hoa nam thường hạn chế về số lượng lẫn mùi hương hơn. Điều này cũng khá dễ hiểu khi phụ nữ thay đồ trang điểm “như thay áo” trong khi cánh mày râu lại thường không quá chú trọng đến mỹ phẩm.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất