1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Tại sao bình nóng lạnh bị chảy nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mặc dù bình nóng lạnh các hãng trên thị trường thường có thời hạn bảo hành khá dài từ 24 - 84 tháng nhưng trong nhiều trường hợp sau một thời gian sử dụng bình tắm nhà bạn vẫn bị rò rỉ nước (chảy nước). Nguyên nhân việc này do đâu và cách khắc phục như nào? Mời bạn hãy cùng Websosanh khám phá ngay:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thời tiết này đã bắt đầu trở lạnh, vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều tối mọi người đã bắt đầu bật bình tắm nóng lạnh để được thư giãn trong làn nước ấm tuyệt vời. Nhưng một ngày đẹp trời, bất ngờ bạn phát hiện ra chiếc bình nóng lạnh nhà mình đang bị rò rỉ nước mà không biết nguyên nhân bắt đầu từ đâu, có nguy hiểm gì không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra các nguyên nhân đó cùng cách khắc phục kịp thời để giúp bạn yên tâm sử dụng tiếp bình tắm nhà mình.

Tại sao bình nóng lạnh bị chảy nước ?

Một chiếc bình nóng lạnh mới trên thị trường hiện nay đa phần đều được bảo hành khá dài từ 24 – 84 tháng tùy hãng. Do quá trình sử dụng tối thiểu trên 2 năm một số bộ phận thiết bị cấu thành lên bình tắm bị hao mòn và có thể gặp sự cố dẫn tới việc chảy nước.

Để chắc chắn bình nóng lạnh nhà bạn bị chảy nước (rò rỉ nước) thật hay không việc đầu tiên bạn cần tắt nguồn điện rồi kiểm tra chiếc bình tắm của mình. Sau đó bạn tiến hành lau khô bình nóng lạnh nhà mình rồi đợi một lúc xem nước có rỉ ra không và rỉ ra từ chỗ nào.

*Lưu ý quan sát thêm các thiết bị trong nhà. Ví dụ thời tiết nồm ẩm, tường và sàn nhà rất dễ đổ mồ hôi, các vật dụng như tủ lạnh, máy giặt đặt sát tường cũng bị chảy nước thì rất có thể bình tắm nhà bạn chảy nước cũng do nguyên nhân đó. 

Sau khi lau khô mà đợi một lát không thấy bình tắm nhà bạn có vấn đề gì bất thường thì có nghĩa là bình tắm nhà bạn bình thường, do thời tiết thôi. Nếu lau khô rồi bình tắm vẫn rỉ nước ra ngoài thì có thể bình tắm nhà bạn đang gặp 1 trong các nguyên nhân sau.

Tại sao bình nóng lạnh bị chảy nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục
Nguyên nhân bình nóng lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Các nguyên nhân khiến bình nước nóng lạnh bị rỉ nước (chảy nước)

Theo kinh nghiệm của các thợ sửa bình nóng lạnh thì tình trạng bình tắm nóng lạnh bị rỉ nước, chảy nước phổ biến nhất là do 3 nguyên nhân chính sau:

  • Bình nóng lạnh bị chảy nước do hở gioăng cao su: trong trường hợp này, bạn có thể phát hiện khi thấy mặt trước tại vị trí thanh đốt của bình nóng lạnh có rò rỉ nước.
  • Bình chứa nước bị thủng: sau khi lau khô bình mà bạn vẫn thấy ở chỗ khe giữa 2 vỏ bình hay chỗ đường nước nóng lạnh vào ra của bình bị rỉ nước thì chứng tỏ bình đã bị thủng. Điều này xảy ra do bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh, khiến các cặn nước bám vào thành bình – ăn mòn và làm thủng bình.
  • Hỏng đường dây cấp nước: nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy trường hợp này nước ở 2 ống mềm cấp nước cho thiết bị bị rò rỉ. Nguyên nhân chính là do đường ống mềm lâu ngày bị hỏng hoặc mối nối các đường ống bị bong dẫn tới rò rỉ nước.

Chi tiết cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Nguyên nhânCách khắc phục
Do đường ống cấp nước vào bìnhBạn cần tiến hành quấn băng tan tại các mối nối cũng như thay thế ống nước mềm cho phù hợp.
Do bị hở gioăng cao suBạn cần thay thế gioăng cao su và bôi keo dán nhựa vào mép bình nóng lạnh tại vị trí bắt gioăng để không còn bị chảy nước.
Do bình bị thủngBạn cần gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến hàn vị trí bị thủng. Bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh định kì ít nhất 1 lần mỗi năm nhé.

Trên đây là chi tiết các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình tắm nóng lạnh bị chảy nước( rò rỉ nước). Hi vọng với những kiến thức này khi nắm chắc trong tay bạn sẽ không còn phải lo lắng quá mỗi khi gặp tình huống này và có cách khắc phục kịp thời!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
12 sự cố thường gặp nhất trên bình tắm nóng lạnh - máy nước nóng

12 sự cố thường gặp nhất trên bình tắm nóng lạnh - máy nước nóng

So sánh bình tắm nóng lạnh Ferroli và bình nước nóng lạnh Electrolux

So sánh bình tắm nóng lạnh Ferroli và bình nước nóng lạnh Electrolux

Máy nước nóng - Bình tắm nóng lạnh Beko có tốt không ? Giá bao nhiêu ? Mua ở đâu giá rẻ nhất ?

Máy nước nóng - Bình tắm nóng lạnh Beko có tốt không ? Giá bao nhiêu ? Mua ở đâu giá rẻ nhất ?

Xuất xứ bình tắm nóng lạnh Alpha của nước nào?

Xuất xứ bình tắm nóng lạnh Alpha của nước nào?

Có nên mua bình tắm nóng lạnh Rossi 20 lít ARTE RAT20 SL không?

Có nên mua bình tắm nóng lạnh Rossi 20 lít ARTE RAT20 SL không?

Có nên mua bình tắm nóng lạnh Joven không?

Có nên mua bình tắm nóng lạnh Joven không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất