Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Tại sao máy hút bụi có mùi hôi? Cách khắc phục nhanh để đánh bay mùi khó chịu

Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến mọi người thông tin về nguyên nhân khi máy hút bụi có mùi hôi và cách khắc phục kịp thời để đảm bảo độ bền cho thiết bị nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy hút bụi là một thiết bị sử dụng động cơ máy để hoạt động, do đó việc hư hỏng hay gặp vấn đề sau một thời gian sử dụng là chuyện quá đỗi bình thường. Nhưng quan trọng hơn hết là người dùng phải biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục phù hợp để xử lý sao cho không làm giảm tuổi thọ của thiết bị mà vẫn không tốn nhiều chi phí khi phải ra cửa hàng sửa chữa.

Nguyên nhân tại sao máy hút bụi có mùi hôi?

Sau một thời gian bạn không sử dụng máy hút bụi nhưng đến lúc dùng lại thì phát hiện ra rằng thiết bị của mình bốc lên những mùi hôi rất khó chịu thì lúc này hãy tắt công tắc và rút dây điện ngay để kiểm tra máy. Một số nguyên nhân gây nên tình trạng có mùi hôi này là:

Tại sao máy hút bụi lại có mùi hôi khó chịu?
Tại sao máy hút bụi lại có mùi hôi khó chịu?
  • Trường hợp đầu tiên, có thể là túi lọc hoặc thùng chứa bụi của thiết bị lọc bằng nước là nơi tập trung của nhiều loại rác thải tạp nham đã được hút vào trong thời gian trước.

Trong số các loại rác đó có thể chứa những thực phẩm hay rác hữu cơ như rau củ, cơm, bột, lông thú nuôi, tóc và các loại rác khác. Do đó sau một thời gian dài chúng sẽ phân hủy hoặc gặp điều kiện phù hợp sẽ lên men làm phát sinh nên mùi hôi thối ở bên trong bộ phận túi lọc hoặc thùng chứa.

  • Trường hợp thứ 2 khiến máy hút bụi phát ra mùi khó chịu có lẽ là do màn lọc. Thông thường người dùng rất hiếm khi kiểm tra hay vệ sinh màng lọc. Trong thiết bị hút bụi có thể có 2 màng lọc, một màng ở trước động cơ hút bụi và một màng ở phía sau.

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì bụi bẩn sẽ bám dày đặc trên màng lọc, và đến lúc gặp thời tiết có độ ẩm cao thì sẽ bốc mùi hôi cực kỳ khó chịu.

Cách khắc phục để đánh bay mùi hôi của máy hút bụi

Hiện tượng máy hút bụi có mùi hôi là một trong những trường hợp khá phổ biến, muốn khắc phục thì có thể áp dụng các gợi ý sau đây:

1. Vệ sinh đường ống hút bụi

Ống hút bụi là bộ phận trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hút bụi ẩm, bụi khô hay các loại rác thải. Do đó, nên tiến hành vệ sinh thường xuyên ống hút này để tránh ấm mùi. Bạn hãy tháo rời ống hút và vệ sinh vòi phun rửa áp lực thường được dùng để rửa xe để đánh bay những lớp bụi bám ở bên trong thành ống. Đồng thời để nâng cao độ làm sạch thì nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng có mùi thơm để có thể loại bỏ mùi hôi và cũng giúp ống hút có mùi dễ chịu hơn.

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bộ phận túi lọc để không bị hôi
Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bộ phận túi lọc để không bị hôi

2. Vệ sinh thùng chứa bụi

Thùng chứa bụi là vật đựng rác thải trực tiếp trong quá trình làm việc của máy nên nếu người dùng không đi đổ rác ngay sau mỗi lần sử dụng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây ra mùi hôi. Vì vậy, người sử dụng nên đổ rác, bụi sau mỗi lần hút và vệ sinh xong, đặc biệt đối với loại bụi ướt, ẩm thì bạn nên để ý hơn tránh tình trạng máy vệ sinh công suất lớn bị hôi.

3. Vệ sinh bộ lọc

Không chỉ vệ sinh ống hút và thùng chứa bụi mà người dùng còn cần phải vệ sinh cả thùng chứa rác cùng bộ lọc của thiết bị. Trong trường hợp máy hút bụi công nghiệp sử dụng bộ lọc hepa thì nên vệ sinh nó theo đúng định kỳ nhằm hạn chế các chất bụi bẩn, rác thải, cặn bám vào.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi “Tại sao máy hút bụi có mùi hôi” đồng thời đưa ra những gợi ý khắc phục cho tình trạng này. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hạn chế và xử lý được tình trạng trên để giữ cho thiết bị luôn hoạt động tốt.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất