Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Quà tặng Valentine

Thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh hoạt động như thế nào?

ELCB là gì? Nguyên lý hoạt động của thiết bị chống giật bình nóng lạnh? Giá dây chống giật bình nóng lạnh?...

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thiết bị chống giật trên bình nóng lạnh ELCB – là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi sử dụng bình nóng lạnh, đặc biệt là khi tắm.

  Vậy thiết bị chống giật ELCB thực chất là gì? Nguyên lý chống giật bình nóng lạnh như thế nào? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời chính xác nhất.

  Thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh

  Thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh

  Thiết bị chống giật ELCB trên bình nóng lạnh là gì?

  ELCB là cụm từ viết tắt của Earth Leakage Circuit Breaker, là một thiết bị được đặt bên trong máy nước nóng, thường được gọi là thiết bị chống rò điện ELCB.

  Thiết bị chống rò rỉ điện trên bình nóng lạnh này có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị.

  Hiện nay, tất cả các bình nóng lạnh trực tiếp, kể cả các dòng bình nóng lạnh trực tiếp mini đều được trang bị hệ thống chống giật ELCB, bình nóng lạnh gián tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng như Ferroli, Ariston, Panasonic…đều dần được trang bị hệ thống chống giật an toàn này.

  Nguyên lý chống giật bình nóng lạnh trên thiết bị ELCB

  Thiết bị chống giật của bình nóng lạnh ELCB được đặt bên ngoài, trên đường dây dẫn điện của bình nóng lạnh. ELCB hoạt động dựa trên nguyên lý so sánh hai dòng điện đi vào và đi ra.

  Khi dòng điện bị hở gây đến nguy cơ giật cho người sử dụng thì hai dòng điện này sẽ bị chênh lệch. Điều này đông nghĩa mức cân bằng không còn. Lúc này, thiết bị sẽ tự động ngắt mạch. Vì thế, nguy cơ gây giật điện do rò của thiết bị này được ngăn cản, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Do đó, nếu bình nóng lạnh nhà bạn được trang bị hệ thống chống điện giật ELCB thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bị điện giật trong quá trình tắm với bình nóng lạnh. Hiện nay hầu hết các dòng bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli, bình nóng lạnh Panasonic…đều đã được trang bị dây chống giật ELCB, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh từ các hãng này.

  Giá dây chống giật bình nóng lạnh

  Giá dây chống giật bình nóng lạnh

  Giá bộ dây chống giật ELCB cho bình nóng lạnh?

  Đối với các dòng bình nóng lạnh không được trang bị dây chống giật ELCB thì người dùng để đảm bảo an toàn hoàn toàn có thể tự lắp đặt hệ thống dây chống giật cho bình nóng lạnh của nhà mình.

  Giá bộ giây chống giật cho bình nóng lạnh có giá từ 200,000 – 500,000 đồng tùy từng thương hiệu Electrolux, Panasonic…Bạn có thể dễ dàng mua được các dòng dây chống giật cho bình nóng lạnh này trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp đến kiểm tra và lắp đặt hệ thống chống giật cho bình nóng lạnh.

  Xem thêm Nơi bán dây chống giật ELCB cho bình nóng lạnh giá rẻ

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  O.N

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất