Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Thông báo chính thức: Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5

Kỳ nghỉ 6 ngày liên tục: 28/4/2015 đến hết ngày 3/5/2015 được xem là kỳ nghỉ lễ 30/4. 1/5 dài nhất từ trước đến nay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tham khảo thêm: LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4-1/5 NĂM 2016

  Websosanh.vn – Tại Phiên họp thường kỳ tháng 11, Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc Tờ trình của Bộ LĐ-TB&XH về việc nghỉ Tết Nguyên đán và hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ lễ 2015. Do vậy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khá dài (9 ngày), dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 này, các công viên chức lại có thêm một đợt nghỉ dài không kém (6 ngày).

  Theo thông báo của Bộ LĐ-TB&XH do Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyển đã ký, trong năm 2015 người lao động sẽ được nghỉ gộp 6 ngày vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và Quốc tế lao động 1/5: công chức, viên chức đi làm thứ Bảy (25/4/2015) để nghỉ thứ Tư (29/4/2015). Như vậy, dịp nghỉ lễ này, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 28/4/2015 đến hết ngày 3/5/2015. Tổng số ngày nghỉ của dịp này là 6 ngày nghỉ liên tục.

  Nguồn: internet

  Đây được xem là kỳ nghỉ 30/4, 1/5 dài nhất từ trước đến nay. Cũng chính vì thế mà có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Nhiều người cho rằng việc nghỉ liên tục, không bị gián đoạn sẽ giúp cho họ và gia đình thực hiện được nhiều kế hoạch du lịch, nghỉ dưỡng mà họ khó có thể thực hiện được nếu chỉ nghỉ ngắn ngày. Tuy nhiên, một số lại cho rằng, người lao động vừa nghỉ một đợt dài ngày, họ lại tiếp tục được nghỉ thêm một đợt dài nữa, như thế là không hợp lý. Người lao động có thể sẽ nảy sinh tâm lý uể oải và mất tinh thần khi làm việc. Họ cũng sẽ không còn đánh giá quá cao giá trị của ngày nghỉ lễ nữa.

  Việc hoán đổi ngày nghỉ không phải là không có thường lệ từ trước đến nay, tuy nhiên, đây là năm mà sự hoán đổi lại đem lại cho công nhân viên chức nhiều ngày nghỉ như thế. Nếu bạn đang có kế hoạch để đi du lịch cùng gia đình hoặc người yêu, bạn có thể So sánh giá vé máy bay của hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air hay so sánh giá vé xe giường nằm chuyến Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh để tìm được chuyến di phù hợp và an toàn nhất cho mình và người thân. Chúc các bạn sẽ có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và nhiều kỷ niệm!

  Hương Giang

  Tổng hợp

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất