Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Tin sốc: iPhone 5S và iPhone 5C bị giảm giá tới 50% và 71%

Hãng bán lẻ Wal-Mart vừa tuyên bố giảm giá iPhone 5S và 5C xuống tương ứng còn 99 USD và 29 USD (50% và 71%), trong bối cảnh iPhone 6 chỉ còn hơn một tháng nữa là chính thức lên kệ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Theo thông báo chính thức của Wal-Mart, chương trình giảm giá cực khủng này chỉ áp dụng cho các mẫu iPhone 5S và 5C bản 16 GB. Ngoài ra, để mua được iPhone 5S và 5C với giá thấp như vậy, khách hàng cũng phải chấp nhận ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với nhà phân phối trong thời gian tối thiểu là 2 năm. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội cực tốt cho những khách hàng có ngân sách hạn chế có cơ hội được sở hữu iPhone 5 của Apple.

  Đối với hai mẫu iPhone 5S và 5C 32 GB, Wal-Mart cũng niêm yết giá xuống còn 129 USD và 199 USD (tương ứng giảm 33% và 35% so với giá gốc).

  Theo các nhà phân tích, việc giảm giá sốc như vậy đối với iPhone 5S và 5C là một động thái nhằm dọn đường cho iPhone 6 lên kệ, dự kiến vào khoảng tháng 9 năm nay. Đây cũng được coi là động thái nhằm xả toàn bộ kho hàng iPhone 5S và 5C trước thời điểm nhập iPhone 6 của Wal-Mart.

  iPhone 5S và 5C bị giảm giá mạnh để dọn đường cho iPhone 6.

  iPhone 5S và 5C bị giảm giá mạnh để dọn đường cho iPhone 6.

  Cũng giống như iPhone 5, có nhiều đồn đoán cho rằng Apple nhiều khả năng cũng sẽ tung hai phiên bản iPhone 6 cùng lúc, trong đó iPhone 6 sẽ dành cho năm 2014, trong khi iPhone 6S sẽ dành cho năm 2015, theo đúng truyền thống “iPhone cho năm chẵn, iPhone S cho năm lẻ” của Apple.

  Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại bi quan cho rằng việc giảm giá iPhone 5S và 5C nhiều như vậy là một dấu hiệu cho thấy bước thụt lùi của iPhone. Quả thực, trong lịch sử, trước sự ra đời của một phiên bản iPhone mới, bao giờ cũng là sự chững lại trong doanh số của các mẫu iPhone cũ, song không thể phủ nhận, sự ra đời của các bản iPhone mới giờ đây không còn tạo được những cơn sốt như trong quá khứ.

  Năm ngoái, doanh thu quý II từ iPhone của Apple đã giảm 17% so với quý trước, trong năm 2012, doanh số cũng quý II cũng giảm tới 28%.

  Theo giới phân tích, bản thân Apple cũng nhận thấy sự suy thoái này, do đó hãng đang tìm cách tạo một cuộc cách mạng đối với mẫu iPhone 6, để tạo sự khác biệt hoàn toàn với các dòng iPhone trước đó. Đó có lẽ cũng là lý do vì sao có nhiều thông tin khẳng định iPhone 6 sẽ được thiết kế với màn hình lớn hơn so với các bản trước.

  Quốc Đạt (Theo Computer World)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất