1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Tivi led viền là gì ? Có nên mua không ?

Tivi led nền là sản phẩm mới nhất của thương hiệu Samsung trong năm 2019, những chiếc tivi này có gì mới mẻ ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Được SAMSUNG cho ra mắt vào năm 2009, dòng TIVI LED viền đã tạo nên một cơn sốt và trở thành trào lưu lúc bấy giờ cho các nhà sản xuất điện tử chạy đua công nghệ. Hiện nay, TV LED viền đã và đang thống lĩnh thị trường TV khi mỗi hãng đều sản xuất ít nhất một model.

TV LED viền là gì?

Thay vì sử dụng cấu trúc sắp xếp đèn nền LED nằm trực tiếp ở bên dưới, TV LED viền sử dụng các dải đèn LED nằm dọc và sát các cạnh màn hình và các lớp hắt sáng lên bề mặt màn hình. Cũng chính bởi không chiếm quá nhiều diện tích không gian nên hầu hết các model của dòng TV LED này đều được thiết kế kiểu dáng thanh mỏng, gọn nhẹ, có sản phẩm siêu mỏng với độ dày màn hình chỉ vài chục mm.

TV LED viền sử dụng các dải đèn LED nằm dọc và sát các cạnh màn hình

Bên cạnh đó, việc sử dụng đèn LED viền cũng giúp cho TV có lượng điện năng tiêu thụ giảm hơn. Tuy khả năng trình diễn hình ảnh của TV LED viền vẫn chưa thực sự làm hài lòng những chuyên gia hình ảnh hay tín đồ mê phim, thế nhưng, vì được thiết kế không tốn quá nhiều không gian, dòng sản phẩm này vẫn đang được chú trọng và nhận được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng.

Một số sản phẩm thuộc dòng TV LED viền nổi bật:

TIVI SAMSUNG D5500: Sản phẩm này sở hữu các tính năng giải trí thông minh cơ bản như khả năng phát nội dung đa phương tiện qua kết nối USB, độ phân giải Full HD cho phát phim ảnh độ nét cao HD và kết nối không dây DLNA cho phép chia sẻ dữ liệu qua mạng gia đình. Không chỉ cung cấp dùng khả năng truy cập Internet, hãng sản xuất Hàn Quốc còn cho phép người dùng có thể tải thêm về các ứng dụng, trò chơi thông qua gian ứng dụng dành riêng cho Smart TV của hãng.

TV SAMSUNG D5500 là dòng TV LED viền sở hữu các tính năng giải trí thông minh

TIVI SONY EX420: SONY EX420 sở hữu độ phân giải màn hình HD Ready 720p thay vì chuẩn Full HD. Sản phẩm này vẫn sử dụng công nghệ đèn viền LED, tích hợp tính năng xử lý hình ảnh X-Reality thế hệ mới của SONY. Người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng giải trí trực tuyến như Bravia Internet Widgets, Video hoặc gọi điện Skype trên TV LED với kết nối Internet. Đây là một trong những mẫu TV Bravia LED thế hệ 2011 đầu tiên của SONY bán ra ở Việt Nam.

TIVI LG LE4500: LE4500 là mẫu HD TV LED viền dòng phổ thông của hãng điện tử Hàn Quốc, được giới thiệu tại châu Á từ hồi tháng 10/2010, tuy nhiên, chỉ vừa mới được bán ra ở Việt Nam đầu năm 2011 với duy nhất kích thước 42 inch. Model này sử dụng công nghệ màn hình LCD đèn viền LED, hỗ trợ độ phân giải Full HD 1080p đi kèm với hệ thống xử lý hình ảnh Dual XD Engine.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất