1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về

Tổng hợp các dòng son của MAC

MAC là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới. Về son môi, MAC có khá nhiều dòng son.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dòng son Matte

Dòng son Matte hay còn được gọi là son lì. Đặc điểm của son MAC Matte là không bóng, không nhũ với chát son mịn. Ưu điểm của dòng son Matte là độ bền màu cực tốt, cực lâu trôi, màu lên rất sống động. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là sẽ khiến môi bạn dễ bị khô nếu không dùng son dưỡng môi trước. Nên nếu bạn không muốn bị khô môi khi dùng loại son này thì hãy dùng một lớp son dưỡng trước khi đánh. Ngoài ra, bạn còn phải tẩy da chết cho môi thường xuyên và đều đặn.

Một số cây son thuộc dòng son thuộc dòng này đó là: M.A.C Matte Lipstick in Pink Pigeon, M.A.C Matte Lipstick in Ruby Woo, M.A.C Matte Lipstick in Russian Red, M.A.C Matte Lipstick Candy Yum-Yum, M.A.C Matte Lipstick Please Me. M.A.C Matte Lipstick Pink Plaid, M.A.C Matte Lipstick So Chaud, M.A.C Matte Lipstick Lady Danger, M.A.C Matte Lipstick Kinda Sexy, M.A.C Matte Lipstick Sounds Like Noise, M.A.C Matte Lipstick Chilli, M.A.C Matte Lipstick Diva.

Màu sắc thuộc dòng này vô cùng đa dạng và tươi sáng. Giá của các cây son này nằm trong khoảng 400 – 450.000, tùy vào từng shop hoặc từng cửa hàng bán. Bạn có thể đến các showroom của MAC hoặc mua hàng xách tay từ các địa chỉ đáng tin cậy.

Dòng son Retro Matte

Đây là dòng son môi khá mới của thương hiệu MAC, cũng là dòng Matte nên nó cũng là son lì, không bóng, không nhũ. Tuy nhiên, nó lại có thêm các dưỡng chất, cải cách hơn dòng Matte cũ. Một số cây son thuộc dòng Retro Matte của MAC là M.A.C Retro Matte Lipstick Relentlessly Red; M.A.C Retro Matte Lipstick All Fired Up, M.A.C Retro Matte Ruby Woo, M.A.C Retro Matte Flat Out Fabulous, M.A.C Retro Matte Steady Going, M.A.C Retro Matte Runway Hit.

Dòng son Amplified Creme

Đây là một trong rất nhiều dòng son của MAC, nó cũng là dòng son lì nhưng lại có dạng kem, không nhũ, không bóng và mềm mượt. Nếu sử dụng son Matte bạn có cảm giác bị khô môi thì dùng dòng Amplified Creme bạn sẽ cảm thấy dịu nhẹ và mướt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, về độ bền màu thì dòng son này chỉ giữ được từ 3 – 4 tiếng, chỉ bằng một nửa so với dòng Retro Matte hay Matte.

Màu sắc cam của dòng Amplified đã thống trị suốt năm 2014

Dòng son Amplified của MAC gồm một số loại như: M.A.C Amplified Creme Morange, M.A.C Amplified Creme Impassioned, M.A.C Amplified Creme Violetta, M.A.C Amplified Creme Show Orchid, M.A.C Amplified Creme Half ‘n’ Half, M.A.C Amplified Creme Up The Amp.

Dòng son Satin

Dòng Satin của MAC có rất nhiều màu sắc để lựa chọn

Dòng son thỏi Satin là dòng son semi-matte, tức là nó ở giữa dòng Matte và dòng Amplified. Chất son của dòng Satin rất mịn, mướt mà mềm môi bởi có nhiều chất dưỡng, màu sắc khi lên chuẩn. Khi sử dụng dòng son này, bạn sẽ không lo nó sẽ làm khô môi như dòng Matte nhưng nó cũng không hẳn là dạng kem nên độ bám màu khá tốt. Một số cây son thuộc dòng Satin như: M.A.C Satin Lipstick Sushi Kiss, M.A.C Satin Lipstick M.A.C Red…

Dòng son Cremesheen

Đây là dòng son nhẹ với nhiều dưỡng chất. Khi lên môi, son rất mềm mượt và khá nhẹ nhàng. Chất son Cremesheen rất mịn. nó hoàn toàn thích hợp cho những bạn không thích chất son khô của Matte nhưng vẫn muốn sử dụng dòng son lên màu và bám màu tốt.

Một số cây son thuộc dòng son CremeSheen là: M.A.C Cremesheen Lipstick Pure Zen, M.A.C Cremesheen Lipstick Saigon Summer, M.A.C Cremesheen Lipstick Speed Dial, M.A.C Cremesheen Lipstick Shy Girl, M.A.C Cremesheen Lipstick Ravishing, M.A.C Cremesheen Lipstick Lickable, M.A.C Cremesheen Lipstick Crème D’Nude, M.A.C Cremesheen Lipstick Sunny Seoul.

Dòng son Lustre

Dòng son này rất dễ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày vì tông màu nhẹ nhàng. Nó là dòng son chữa nhiều dưỡng chất, chỉ cần một lớp son mỏng là môi bạn đã rất nổi bật và nữ tính rồi. Son dòng này một số dòng không có nhũ, một số dòng có nhũ nhẹ nhưng nhìn chung hiệu ứng nhũ của nó không quá rõ ràng. Chất son được đánh giá là mỏng nhẹ, rất thích hợp với các cô gái thích lối trang điểm tự nhiên.

Một số cây son thuộc dòng Lustre đó là: M.A.C Lustre Lipstick Lady Bug, M.A.C Lustre LipstickLove Lorn, M.A.C Lustre LipstickJubilee, M.A.C Lustre Lipstick High Tea, M.A.C Lustre LipstickHug Me, M.A.C Lustre Lipstick Flamingo, M.A.C Lustre Lipstick Tart & Trendy, M.A.C Lustre Lipstick Tangerine Dream.

Dòng son Frost

Dòng Frost là dòng son chứa nhiều dưỡng với một chút nhũ cực mịn giúp làn môi luôn căng mọng. Chất son mỏng nhẹ rất phù hợp với cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên. Một số cây son thuộc dòng này là: M.A.C Frost Lipstick Angel, M.A.C Frost Lipstick Dominate, M.A.C Frost Lipstick Bombshell.

Nhìn chung, các dòng son môi của MAC, dòng nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Trước khi quyết định lựa chọn bạn nên cẩn thận xem nó có hợp với mình không. Một số dòng son khá tươi trẻ nhưng cũng có một số dòng son khá già dặn và chỉ thích hợp cho những buổi tiệc tùng. Hiện nay các showroom của MAC ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều và ở đó họ bán với giá thành khá cao nên các chị em vẫn thường mua hàng xách tay qua các địa chỉ cửa hàng hoặc shop online.

Xem thêm: Tổng hợp Review các màu son MAC MATTE

G.H

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Review son MAC Retro Matte in Ruby Woo

Review son MAC Retro Matte in Ruby Woo

Review son MAC Retro Matte Flat Out Fabulous

Review son MAC Retro Matte Flat Out Fabulous

Review son MAC Retro Matte Lipstick All Fired Up

Review son MAC Retro Matte Lipstick All Fired Up

Review MAC Retro Matte màu Feels So Grand - phiên bản son kem lì tươi mới của huyền thoại Ruby Woo

Review MAC Retro Matte màu Feels So Grand - phiên bản son kem lì tươi mới của huyền thoại Ruby Woo

Review son MAC Matte Lipstick in Russian Red

Review son MAC Matte Lipstick in Russian Red

Review son MAC Matte Lipstick Please me

Review son MAC Matte Lipstick Please me

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất