Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Top 10 card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay (Phần cuối)

Lựa chọn card đồ họa sao cho hợp lý với cấu hình máy và túi tiền chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nvidia GeForce GTX 770

  Giá tham khảo: 7,8 triệu đồng

  Trong số những card đồ họa tầm trung nhưng có hiệu suất khủng, chiếc GTX 770 nổi lên như một sự lựa chọn hoàn hảo. Tại sao mua GTX 770 tại thời điểm hiện nay là hợp lý? Lý do là bởi Nvidia mới cho ra mắt thế hệ card đồ họa mới là 980Ti vào tháng 6. Do đó giá thành của các mẫu GTX thấp hơn như 970, 770 và 780 đều có dao động, nhất là số lượng sản phẩm đang trở nên vô cùng dồi dào với nguồn từ những người bán 2nd.

  Điểm trừ của GTX 770 đó là nó không được trang bị kiến trúc Maxwell mới nhất của Nvidia, tuy nhiên cùng với một hiệu suất ổn định, đây vẫn là một điểm đến lý tưởng với người dùng tầm trung.

  Nvidia GeForce GTX 960

  Giá tham khảo: 5 triệu đồng

  Dựa trên kiến trúc Maxwell mới nhất của Nvidia, GTX 960 được giới công nghệ và game thủ đánh giá rất cao về hiệu năng cũng như khả năng tiết kiệm điện ưu việt. Thực tế tại Việt Nam, đây cũng đang là lựa chọn sáng giá nhất phân khúc trung cấp.

  AMD Radeon R9 270 và 270X

  Giá tham khảo: 4,5 triệu đồng

  Nằm trong một series mới nhưng R9-270 và R9-270X không phải là những thế hệ VGA mới, chúng chính là HD7870 được đổi tên và thay đổi xung nhịp cho phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Đây cũng là lần đầu tiên AMD sử dụng đúng 1 GPU cho 2 VGA cùng dòng chỉ khác nhau về xung nhịp.

  Cùng với R7 265, chiếc R9 270 và 270X của AMD cũng được đánh giá cao ở phân khúc trung cấp, và là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những người dùng không muốn chi quá nhiều tiền vào VGA mà vẫn sở hữu một dàn máy có cấu hình tốt.

  Nvidia GeForce GTX 980

  Giá tham khảo: 14 triệu đồng

  Hai thế hệ GTX 980 và GTX 970 chắc chắn vẫn sẽ là tâm điểm của dân chơi công nghệ trong một thời gian dài, mặc dù đã ra mắt từ cuối năm 2014. GTX 980 sử dụng kiến trúc Maxwell của Nvidia. Đây cũng là kiến trúc được sử dụng trên GTX 750 và GTX 750 Ti và được game thủ ưa chuộng nhờ ưu điểm: Mạnh, tiết kiệm điện và hoạt động mát.

  Điểm yếu của GTX 980 khi so sánh với GTX 970 đó là nó có giá cao hơn khá nhiều. Trong khi về hiệu năng chiếc GTX 980 chỉ nhỉnh hơn người tiền nhiệm của mình khoảng từ 5 – 7 frame khung hình khi chạy các games mới nhất hiện nay.

  Nvidia GeForce GTX 750Ti

  Giá tham khảo: 3,5 triệu đồng

  Không sở hữu một băng thông lớn, cũng như bộ nhớ VRAM “khủng”. Thế nhưng GeForce GTX 750Ti lại được giới công nghệ đánh giá rất cao, và chắc chắn là sự lựa chọn VGA tốt nhất trong phân khúc 3 triệu đồng. Điểm mạnh của GTX 750Ti đến từ khả năng chơi game tuyệt vời của nó, nhờ sự hỗ trợ của kiến trúc Maxwell. Đây cũng là mẫu card đồ họa đầu tiên của Nvidia được áp dụng công nghệ tân tiến này.

  Nguyễn Nguyễn

  Theo TechRadar

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất