Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Trải nghiệm nhanh Bosston MK-971: Bàn phím cơ giá rẻ chất lượng ổn cho game thủ bình dân

Trong tầm giá 500k, Bosston MK-971 có thể nói là sản phẩm khá ổn đối với phân khúc game thủ bình dân hoặc những quán Net muốn một sự đầu tư 'sang chảnh'.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Không như những ngày đầu du nhập, thị trường bàn phím cơ tại Việt Nam ngày nay không chỉ giới hạn ở phân khúc cao cấp mà còn có rất nhiều sản phẩm giá rẻ, phù hợp với những người dùng muốn thử trải nghiệm cảm giác gõ cao cấp mà điều kiện tài chính có hạn. Dĩ nhiên, những sản phẩm như vậy phần lớn đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy sẽ có nhiều bạn ác cảm với ‘đồ Tàu’ nhưng không thể phủ nhận chính những mặt hàng giá rẻ như vậy đã góp phần khiến thị trường ngày càng thêm lớn mạnh, game thủ bình dân cũng có thêm nhiều lựa chọn mua sắm bàn phím cơ cho mình.

  Trở lại với chiếc bàn phím Bosston MK-971, trước tiên mình sẽ nói qua về thiết kế của nó. Thoạt nhìn thì tổng thể của nó trông khá ổn, thiết kế tối giản nhất có thể, không có chi tiết thừa ở các cạnh, viền bàn phím ôm sát vào phím, khá tiết kiệm diện tích. Khung sườn được làm bằng nhôm, phần đế khá dày, nút nổi lên nhìn rất chuyên nghiệp.

  bàn phím cơ bosston mk-971Layout mà bàn phím sử dụng là dạng chuẩn 104 phím. Thực tế thì theo mình nó trông không khác biệt lắm so với một chiếc bàn phím membrane thông thường, bề ngoài đến 95% là giống, điểm khác biệt chỉ là nó sử dụng switch ở dưới chân phím.

  bàn phím cơ bosston mk-971Độ dày của bàn phím không quá dày và cũng không quá mỏng. Tuy nhiên, khi không sử dụng chân đế để tăng độ dốc thì bàn phím hơi trượt về phía trước, để đạt được sự thoải mái nhất khi sử dụng chiếc bàn phím này mình khuyên các bạn nên sử dụng chân đế.

  bàn phím cơ bosston mk-971Switch của Bosston MK-971 đến từ Bsun, một thương hiệu khá lạ lẫm cũng của Trung Quốc. Tuy nhiên mình phải thừa nhận loại switch này cho trải nghiệm gõ tương đối tốt, dĩ nhiên sẽ khó mà so sánh với những loại switch đắt tiền nhưng với mức giá 500k thì như thế này là quá ổn. Loại switch này được gia công bằng nhựa trong và đèn led đặt chìm bên trong mạch PCB. Không biết hãng sản xuất có tùy chọn switch này khác không nhưng hiện tại mình thấy trên thị trường lưu hành nhiều nhất vẫn là blue switch.

  bàn phím cơ bosston mk-971Keycap của nó được làm bằng nhựa ABS, bề mặt được làm nhám để gia tăng tiếp xúc với ngón tay cũng như thêm phần bền bỉ. Mình đánh giá khá cao điểm này bởi ở một số chiếc bàn phím giá rẻ khác mà mình từng đánh giá thì chất lượng keycap không được tốt, chất liệu cũng rẻ tiền.

  Về hiệu ứng LED, Bosston MK-971 chỉ có một vài hiệu ứng nhất định, không đẹp mắt lắm nhưng đủ dùng. Bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng LED bằng tổ hợp phím FN + INS, hoặc để thay đổi tốc độ nháy thì kết hợp FN và phím mũi tên.

  bàn phím cơ bosston mk-971Sau một thời gian trải nghiệm với chiếc bàn phím này, cảm nhận chung của mình là khá tốt, tiếng clicky không thanh lắm nhưng cũng vui tai, độ nẩy phím tốt và bấm rất mềm. Với những người mới làm quen bàn phím cơ thì MK-971 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

  Với mức giá 500k, Bosston MK-971 là lựa chọn hợp lý đối với game thủ bình dân hoặc những quán Net muốn có một giải pháp sang chảnh so với việc sử dụng bàn phím membrane.  

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất