Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Từ A đến Z về gối chống bẹp đầu cho bé

Bẹp đầy hay méo đầu là vấn đề thường gặp ở các bé sơ sinh. Tình trạng này tuy không nguy hiểm nhưng lại gây mất thẩm mỹ cho bé về sau. Để khắc phục tình trạng bẹp đầu ở bé, nhiều đơn vị đã nghiên cứu và cho ra các sản phẩm gối chống bẹp đầu. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm qua bài viết sau!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Gối chống bẹp đầu cho bé là gì?

  Gối chống bẹp đầu là loại gối có thiết kế hình dáng phù hợp với tư thế ngủ của trẻ sơ sinh. Mục đích của gối là phân bổ đều lực ép lên toàn bộ phần đầu của trẻ, từ đó giúp hạn chế hội chứng đầu phẳng hay đầu bẹp ở trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi.

  Gối chống bẹp đầu cho trẻ sơ sinh  thường được làm từ chất liệu vải bông mềm mịn và vải cao cấp an toàn. Sử dụng gối giúp không bị lăn ra khỏi giường, hạn chế nằm sấp hoặc chúi đầu vào chăn gây nguy hiểm.

  gối chống bẹp đầu
  Gối chống bẹp đầu là loại gối có thiết kế hình dáng phù hợp với tư thế ngủ của trẻ sơ sinh.

  Cấu tạo và vật liệu của gối chống bẹp đầu

  Cấu tạo của gối chống bẹp đầu cho bé gồm có 2 bộ phận chính là ruột gối và vỏ gối. Mỗi phần lại được làm từ các chất liệu khác nhau, cụ thể như sau:

  1. Vỏ gối

  Phần vỏ gối của gối chống bẹp đầu cho bé thường được làm cotton mềm, không có polyester. Vì phần vỏ gối tiếp xúc trực tiếp với da đầu của bé nên cần phải đảm bảo độ thoáng khí, hạn chế sự vi khuẩn gây hại sinh sôi phát triển.

  Mặt khác, vỏ gối chống bẹp đầu phải đáp ứng được nhu cầu giặt, tẩy rửa vết bẩn. Vì trong quá trình bé nằm, vỏ gối sẽ bị bẩn đi nhanh chóng.

  gối chống bẹp đầu
  Phần vỏ gối của gối chống bẹp đầu cho bé thường được làm cotton mềm, không có polyester.

  2. Ruột gối

  Ruột gối của gối chống bẹp đầu được làm từ hai thành phần là cao su non hoặc bông ép.

  + Cao su non: Cao su non hay còn gọi là mút hoạt tính được tạo ra từ PU kết hợp bổ sung thêm các chất phụ gia để làm tăng mật độ và độ nhớt của chất liệu. Ưu điểm của cao su non là độ đàn hồi nên nhanh chóng phục hồi hình dáng ban đầu và có độ bền cao.

  + Bông ép:  Ưu điểm của chất liệu bông ép là nhẹ hơn cao su nhưng  độ thoáng khí kém lại khó giữ hình dáng sau khi giặt.

  Về màu sắc, gối chống bẹp đầu đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên với trẻ sơ sinh, bạn không nên lựa chọn sản phẩm có họa tiết hoặc màu sắc quá sặc sỡ có thể chứa các chất nhuộm vải khiến da trẻ bị kích ứng.

  gối chống bẹp đầu
  Ruột gối của gối chống bẹp đầu được làm từ hai thành phần là cao su non hoặc bông ép.

  Tác dụng của gối chống bẹp đầu

  Đa phần các dòng gối chống bẹp đều đều có thiết kế lõm ở phần giữa của gối. Phần lõm này thường có độ nghiêng để giúp áp lực phân bổ đồng đều trên đầu bé, từ đó duy trì độ cong tự nhiên của hộp sọ. Chính nhờ vậy mà bé vừa có giấc ngủ ngon vừa tránh được tình trạng bẹp đầu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

  Ngoài ra, chất liệu vỏ gối thường có thông thoáng cao, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên có thể ngăn ngừa  tối đa tình trạng bé ra mồ hôi trộm ở gáy, gây kích ứng da.  Gối chống bẹp đầu phù hợp hợp với trẻ từ mới sinh đến 12 tháng tuổi, sản phẩm có thể dùng trong cũi, nôi, trên giường hay dưới đất đều được.

  Theo tổ chức Y tế thế giới WHO khuyên các mẹ nên cho con ngủ nằm ở tư thế thẳng lưng ít nhất trong 12 tháng đầu đời. Tuy nhiên, việc nằm ngủ thẳng lưng có thể khiến phần gáy của dễ bị  vì trọng lượng đầu của bé luôn tì vào cùng một vị trí. Để hạn chế tình trạng này, các mẹ có thể tham khảo và sử dụng gối chống bẹp đầu cho bé.

  gối chống bẹp đầu
  Đa phần các dòng gối chống bẹp đầu đều có thiết kế lõm ở phần giữa của gối.

  Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về dòng gối chống bẹp đầu cho bé. Bên cạnh việc sử dụng gối chống bẹp đầu, các mẹ có thể hỗ trợ ngăn tình trạng bẹp đầu cho con bằng cách hay đổi tư thế ngủ cho con,  giảm thời gian nằm ngửa của con, cho bé cử động đầu…

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất