Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Tủ lạnh chạy liên tục không ngừng - nguyên nhân và cách xử lý

Nếu tủ lạnh nhà bạn hoạt động liên tục không dừng mà nó không phải là tủ lạnh inverter thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đối với các dòng tủ lạnh thông thường không được trang bị máy nén biến tần inverter, trong quá trình hoạt động máy nén sẽ hoạt động hết công suất sau đó nghỉ, đến khi nhiệt độ tủ lạnh ngoài mức quy định lại tiếp tục khởi động hoạt động hết công suất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng có máy nén hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Đây là một trong những lỗi không phổ biến nhưng cũng dễ gặp nếu như tủ lạnh bạn đã sử dụng được một thời gian lâu.

tủ lạnh chạy liên tục không ngừng

tủ lạnh chạy liên tục không ngừng

Nguyên nhân tủ lạnh chạy không ngắt

Việc tủ lạnh hoạt động không ngừng nghỉ có thể là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Không có đủ không khí để giải nhiệt xung quanh tủ lạnh

– Đường lưu thông bên trong tủ lạnh bị tắc nghẽn

Đệm cánh cửa tủ lạnh không kín

– Làm đá quá nhiều hoặt cho quá nhiều đồ ăn vào trong tủ lạnh

– Đèn trong tủ lạnh sáng liên tục hoặc mở cửa tủ lạnh quá nhiều

– Nạp thiếu hoặc thừa gas

Cách xử lý khi tủ lạnh chạy không ngắt

Khi gặp tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt, người dùng cần lần lượt thực hiện các biện pháp để có thể xử lý các nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy không ngắt, cụ thể

Trước tiên người dùng cần kiểm tra lại đồ ăn trong tủ có phải có quá nhiều hay không, tủ có kê chỗ quá kín không thì cần bỏ bớt thực phẩm ra ngoài, đồng thời kê tủ ở những vị trí thông thoáng.

Tiếp đó kiểm tra đến đèn trong tủ, các đệm viền cánh cửa xem có kín không, hơi lạnh có bị thoát hết ra khỏi tủ không…nếu tất cả các tình trạng cơ bản này đều không gặp vấn đề gì thì có thể là nguyên nhân do gas tủ lạnh.

Với tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa chữa để kiểm tra áp suất gas trong tủ lạnh nếu thiếu thì bơm thêm và thừa thì rút bớt để tủ có thể hoạt động lại bình thường.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ, mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm để xử lý trong tình huống không may tủ lạnh nhà mình mắc phải.

Để mua được tủ lạnh giá rẻ nhất, truy cập tủ lạnh giá rẻ

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất