Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Tủ lạnh LG không làm đá được phải làm gì?

Nếu bạn đã cho khay đá vào ngăn đá và tủ lạnh LG vẫn hoạt động liên tục nhưng lại không hình thành đá thì nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Mặc dù là dòng tủ lạnh chất lượng tốt và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhưng tủ lạnh LG trong quá trình sử dụng vẫn có thể gặp phải một số trục trặc và tình trạng không đóng đá là một trong những tình trạng đó.

  Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh LG gặp tình trạng không đóng đá.

  tủ lạnh Toshiba

  Nguyên nhân tủ lạnh LG không đóng đá

  Nhiệt độ điều khiển tủ lạnh LG bị lỗi hoặc không chính xác

  Trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG có bị hỏng, lỗi gì không. Thông thường, tủ lạnh LG được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, còn phần tủ đông là khoảng -17độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ không duy trì độ lạnh như mong muốn. Vì thế, khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ bị sai bạn hãy chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt do nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng.

  Bộ xả đá tủ lạnh LG không làm việc

  Một nguyên nhân nữa làm tủ nhà bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không làm việc hoặc đã bị hư hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh LG sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ. Việc bạn phải làm là tắt tủ lạnh LG đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, sau đó dùng khăn khô lau qua và bật lên dùng như bình thường.

  tủ lạnh side by side lg
  Việc chứa nhiều đồ hơn sức chứa của tủ lạnh cũng sẽ khiến nó không đóng đá được

  Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ

  Lỗi này rất hay gặp khi bạn cho quá nhiều đồ vào trong tủ khiến cho khí mát sẽ không thể đến làm lạnh tất cả thực phẩm được bảo quản. Nhưng nếu trong tủ quá trống rỗng cũng khiến tủ lạnh LG hoạt động không hiệu quả mà còn làm bạn băn khoăn vì sao tủ lạnh LG tiết kiệm điện nhà bạn giờ lại ngốn điện. Bạn hãy đảm bảo tủ lạnh LG luôn có thực phẩm, nhưng đừng cố nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào đó nhé.

  Nệm cửa tủ lạnh LG không chặt

  Bạn phải đảm bảo các miếng nệm cao su ở của tủ lạnh LG đang được đóng kín sau khi bạn vừa mở tủ lấy đồ. Nếu nệm cao su bị rách, hoặc biến dạng có thể làm khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài, khi đó đồ của bạn không thể đông đá và còn rất tốn tiện. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tủ lạnh LG thường xuyên và thay nệm mới kịp thời để tủ lạnh LG hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc mở cửa tủ lạnh LG thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ không đông đá được.

  Cuộn dây ngưng tủ lạnh LG bị bẩn nên không đóng đá

  Khi cuộn dây ngưng bị bẩn sẽ cản trở quá trình làm lạnh và tất nhiên tủ sẽ không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm cho bạn. Những cuộn dây này thường được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh LG. Việc mà bạn phải làm khi gặp trường hợp này là hãy rút phích cắm rồi làm sạch cuộn dây này.

  Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh LG bị hỏng khiến không đóng đá được

  Khi bạn đóng cửa tủ lạnh LG, công tắc đóng mở sẽ giúp đèn tự động tắt trong khi tủ lạnh LG vẫn tiếp tục làm việc. Nếu công tắc đèn tủ lạnh LG bị hỏng hoặc không hoạt động đúng nguyên lý khiến đèn bật sáng liên tục ngay cả khi cánh tủ đã đóng lại sẽ làm nhiệt độ bên trong tủ bị nóng lên dẫn đến tủ không thể đông đá. Trong trường hợp này, bạn cần thay một chiếc công tắc đèn khác và bóng đèn tủ lạnh LG mới có cùng công suất với bóng cũ để tủ hoạt động bình thường trở lại.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất