Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Tủ lạnh mini có tiết kiệm điện không? 1 tháng tiêu tốn hết bao nhiêu tiền điện?

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua tủ lạnh mini không vì sợ tốn điện thì những tôn tin dưới đây có thể hữu ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhằm đáp ứng nhu cầu chứa thực phẩm của các gia đình ít người hoặc những người sống một mình, các dòng tủ lạnh mini có dung tích nhỏ dưới 100 lít được khá nhiều bạn học sinh sinh viên, người đi làm ở trọ 1 mình ưa chộng.

Tuy nhiên, có một vấn đề các dòng tủ lạnh mini thường không được trang bị công nghệ biến tần inverter như các dòng tủ lạnh có dung tích lớn, do đó khá nhiều người tiêu dùng thắc mắc liệu tủ lạnh mini có tốn điện không?

Hầu hết các dòng tủ lạnh mini có mặt trên thị trường hiện nay đều áp dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp, và có công suất tiêu thụ điện chủ yếu phụ thuộc vào máy nén trong tủ lạnh. Chính vì thế, trên bảng thông số kỹ thuật của tủ lạnh thì mức công suất tiêu thụ điện cũng chính là công suất của máy nén này.

tủ lạnh mini tiêu tốn bao nhiêu tiền điện

tủ lạnh mini tiêu tốn bao nhiêu tiền điện mỗi tháng, có tiết kiệm điện hơn tủ lạnh thông thường không

Công thức tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh như sau:

A=P.t

Trong đó

t – Thời gian làm việc của đồ dùng điện

P – công suất của đồ dùng điện

A – Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24h)

Đơn vị điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h. Chẳng hạn 1kWh = 1.000Wh (tương đương 1 số điện).

Như vậy, với một tủ lạnh công suất 75W, tức là mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,075kW điện, trong một ngày sẽ hao 0,075 x 24 = 1,8 kWh, vậy một tháng sẽ tiêu hao 1,8 x 30 = 54 số điện.

Tuy nhiên, không phải 100% số giờ máy nén hoạt động hết công suất, chính vì thế con số có thể nhỏ hơn 54 số điện. Khi nhân với giá điện hiện tại thì số tiền dành cho việc sử dụng tủ lạnh sẽ vào khoảng xung quanh 70,000 đồng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là điện năng tiệu thụ trên đây là chỉ tính riêng của máy nén trên tủ lạnh, tuy nhiên máy nén không phải là bộ phận duy nhất tiêu tốn điện trên tủ lạnh mà bên đó còn có thêm các bộ phận khác như: dàn nóng chống tuyết, đèn tủ…tuy nhiên con số cũng không đáng kể.

Như vậy, so với hầu hết các dòng tủ lạnh dung tích lớn thì rõ ràng thì tủ lạnh mini không phải là tiêu tốn quá nhiều điện, do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng tủ lạnh mini.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất