1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

Tủ lạnh Sharp bị chảy nước làm ướt sàn: nguyên nhân và cách xử lý

Nếu như bên dưới sàn nơi đặt tủ lạnh Sharp có tình trạng nước chảy lệnh láng thì nguyên nhân và cách xử lý bạn có thể tham khảo dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Là một trong những dòng tủ lạnh được nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế linh hoạt, trang bị nhiều tính năng hiên đại lại có mức giá khá là hợp túi tiền người dùng, các dòng tủ lạnh Sharp mang tới cho người dùng sự lựa chọn khác ổn ở phân khúc giá rẻ và tầm trung. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì tủ lạnh Sharp không tránh khỏi việc gặp các trục trặc và dưới đây là một số vấn đề.

tủ lạnh sanyo

Tủ lạnh Sharp bị chảy nước phải làm gì?

Nguyên nhân tủ lạnh Sharp bị chảy nước

Tủ lạnh Sharp nhà bạn bị chảy nước có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Lỗ thoát nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến điều hòa bị chảy nước là do lỗ thoát nước trên đĩa hứng bị tắc, do đó khiến nước thoát ra trong tủ lạnh Sharp bị chảy tự do xuống sàn nhà. Lỗ thoát nước bị tắc thường là do bụi bẩn lâu ngày tích tụ, do không được vệ sinh nên khiến lỗ bị tắc.

– Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng là bộ phận thu nước thoát ra tủ lạnh Sharp để nước không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Vì thế, nếu như bạn thấy tình trạng tủ lạnh Sharp bị rò rỉ từng giọt nước xuống sàn nhà thì có thể là do đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh Sharp bị hỏng hoặc bị nứt.

– Ống cấp nước bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân cũng khiến cho tủ lạnh Sharp bị chảy nước đó là ống cấp nước của điều hòa bị rò gỉ, khiến nước bị rò và tủ lạnh Sharp bị chảy nước

– Do cách để đồ trong tủ lạnh không hợp lý

+ Bạn đã để quá nhiều thực phầm ờ ngăn mát và ngăn đá làm cho tắc đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới. Do đó, không có nguồn lạnh, khiến không khí ẩm trong tủ lạnh Sharp bị chảy nước ra ngoài

+ Bạn mua rau quả về và cho luôn trong tủ lạnh Sharp, hoặc các loại thực phẩm của bạn ẩm ướt, chưa để hết nước đã cho vào tủ lạnh Sharp.

+ Hệ thống điều khiển của tủ lạnh Sharp bị hỏng, do đó, tủ lạnh Sharp mất khả năng làm lạnh ở ngăn mát, do đó, không khí ẩm dễ bị tụ nước chảy ra.

Cách xử lý khi tủ lạnh Sharp bị chảy nước

Tùy từng nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước mà bạn có những cách xử lý chính xác nhất.

Trước hết, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh Sharp và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ.Dùng một sợi dây kim loại cứng để thông lỗ, và làm sạch lỗ thoát nước là tình trạng tủ lạnh Sharp chảy nước có thể khắc phục.

Tiếp đó, bạn kiểm tra bộ phận đĩa hứng thường nằm dưới của tủ lạnh Sharp. Bạn cần tìm đĩa hứng, sau đó tháo các ốc vít và lấy đĩa hứng ra nhẹ nhàng. Nếu đĩa hứng bị hỏng, bạn có thể hỏi nơi cửa hàng sửa chữa tủ lạnh Sharp để mua một đĩa hứng mới phù hợp.

Bạn kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh Sharp ra khỏi bức tường. Kéo tủ lạnh Sharp ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước.Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nếu như bạn thấy nước chảy từ ngăn mát tủ lạnh Sharp mỗi khi mở cửa ra, hoặc dòng nước này chảy từ ngăn mát tủ lạnh Sharp ra sàn nhà thì bạn cần kiểm tra lại cách chứa thực phẩm trong tủ lạnh Sharp của bạn, sắp xếp lại để tạo không gian làm lạnh hợp lý, cũng như khắc phục tình trạng tủ lạnh Sharp bị chảy nước

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà chiếc tủ lạnh Sharp nhà bạn vẫn bị chảy nước, thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra, sửa chữa.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá tủ lạnh Sharp SJ-FX680V-ST: tủ lạnh Side by Side giá rẻ với 4 cửa xịn sò

Đánh giá tủ lạnh Sharp SJ-FX680V-ST: tủ lạnh Side by Side giá rẻ với 4 cửa xịn sò

So sánh tủ lạnh Sharp và tủ lạnh Sanyo

So sánh tủ lạnh Sharp và tủ lạnh Sanyo

Vì sao tủ lạnh Sharp mới mua về lại bị đọng nước giữa 2 cánh tủ?

Vì sao tủ lạnh Sharp mới mua về lại bị đọng nước giữa 2 cánh tủ?

Có nên mua tủ lạnh Sharp 150l SJ-X176E-SL không? Giá bao nhiêu?

Có nên mua tủ lạnh Sharp 150l SJ-X176E-SL không? Giá bao nhiêu?

Báo giá tủ lạnh Sharp chính hãng rẻ nhất thị trường tháng 3/2017

Báo giá tủ lạnh Sharp chính hãng rẻ nhất thị trường tháng 3/2017

Giá tủ lạnh Sharp bao nhiêu tiền rẻ nhất năm 2018?

Giá tủ lạnh Sharp bao nhiêu tiền rẻ nhất năm 2018?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất