1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn. Giảm 50%

Tư vấn chọn mua bình nóng lạnh phù hợp với số người sử dụng trong gia đình

Gia đình có 5 người thì nên chọn bình nóng lạnh bao nhiêu lít là đủ và phù hợp nhất ? Đó là câu hỏi nhận được rất nhiều sự qua tâm của mọi gia đình hiện đại ngày nay, bình nóng lạnh có thể tích phù hợp không chỉ đem đến hiệu quả sử dụng mà nó còn giúp gia đình bạn tiết kiệm điện tốt nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện thì ta có thể sẽ được biết trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích bao nhiêu thì phù hợp với số người sử dụng trong gia đình, đó là một bài toán khoá, cần có đáp án ngay lúc này. Vậy qua bài viết này đây, websosanh sẽ bật mí cho các bạn về một trong những cách chọn mua bình nóng lạnh theo dung tích sử dụng tối ưu nhất trên thị trường hiện nay.

Cách chọn mua bình nóng lạnh hiệu quả nhất

Bình nóng lạnh sử dụng gas không bị phụ thuộc vào nguồn điện trong gia đình, loại trừ khả năng bị điện giật khi tắm nhưng cấu tạo rất phức tạp, khi hư hỏng có khả năng gây ngộ độc khí gas, trong một số ít trường hợp dễ gây cháy nổ ! Loại bình nóng lạnh sử dụng điện gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, giá thành rẻ. Khả năng rò điện rất thấp nếu như gia đình bạn có lắp đặt atomat cho nó và sử dụng một cách hợp lý an toàn. Trong bài viết này websosanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những loại bình nóng lạnh sử dụng điện, vì nó quá thông dụng trên thị trường hiện nay và hầu như loại bình nóng lạnh này đêyf đã góp mặt trong phòng tắm của mỗi gia đình hiện đại ngay nay. Bình nóng lạnh sử dụng điện được chi làm 2 loại đó chính là:  bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.

Tư vấn chọn mua bình nóng lạnh phù hợp với số người sử dụng trong gia đình
Chọn mua bình nóng lạnh theo thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay

Bình nóng lạnh trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml sau khi trừ thể tích sợi đốt) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 đến 3 KW). Các đường ống nước vào ra được thiết kế sao cho sau khi sử dụng luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt. Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch đo dòng rò (rò khoảng 30 mA sẽ cắt nguồn) để giữ an toàn cho người dùng. Sử dụng rất tiện lợi, không cần chờ đợi gia nhiệt, bật công tắc, chỉnh nhiệt độ rồi mở vòi là có thể sử dụng được liền. Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng.

Nhược điểm : không phù hợp với những nơi điện yếu, không sử dụng được cho bồn tắm …

Loại  bình nóng lạnh gián tiếp có kích thước lớn hơn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 lít cho đến 60 lít. Sợi đốt có công suất từ 500W – 1,5KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn)Các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình. Một công tắc lưỡng kim nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, một công tắc -chống quá tải- để đóng ngắt điện. Dùng loại này phải bật trước khi tắm 15 – 30 phút. Yêu cầu lắp đặt vững chắc vì nó khá nặng. Hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết. Có thể dùng với điện yếu hoặc rất yếu, thích hợp khi dùng bồn tắm…

Chọn mua bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với số người sử dụng

Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì bạn chỉ cần dùng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít. Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nóng lạnh loại lớn 50l, 80l, 100l. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình nóng lạnh sau cho phù hợp.

  •     Bình 15l dùng cho gia đình có 1-2 người.
  •     Bình 20l dùng cho gia đình có 2-3 người.
  •     Bình 30l dùng cho gia đình có 3-4 người.
  •     Bình 45l dùng cho gia đình có 4-5 người.
Tư vấn chọn mua bình nóng lạnh phù hợp với số người sử dụng trong gia đình
Chọn mua bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với số người sử dụng, tránh gây lãng phí

Chọn bình có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W. Khi mua bình nước nên chọn nhãn hiệu uy tín, không ham rẻ mua đồ không rõ nơi xuất xứ. Và phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua các bạn nhé.

Top 3 bình nóng lạnh Picenza 30 lít có chất lượng cực tốt trong tầm giá 2 triệu đồng

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Nên mua bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp hay bình gián tiếp 30l

Nên mua bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp hay bình gián tiếp 30l

Nhiều người nghĩ bình nóng lạnh gián tiếp an toàn hơn bình nóng lạnh trực tiếp đúng hay sai ?

Nhiều người nghĩ bình nóng lạnh gián tiếp an toàn hơn bình nóng lạnh trực tiếp đúng hay sai ?

Tìm hiểu bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Tìm hiểu bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp loại nào an toàn hơn ?

Bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp loại nào an toàn hơn ?

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất