Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt

Đã bao giờ bạn lôi quần áo từ máy ra mà nó dính đầy cặn bột giặt?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy giặt đang ngày càng phổ biến trong số các thiết bị của gia đình và thay thế người trong việc giặt quần áo. Tuy nhiên việc giặt quần áo bằng máy giặt gặp không ít những vấn đề, trong đó đóng cặn bột giặt trên quần áo là vấn đề mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao?

  Quần áo dính cặn sau khi giặt máy khiến bạn khó chịu?

  Quần áo dính cặn sau khi giặt máy khiến bạn khó chịu?

  Nguyên nhân

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quần áo bị dính cặn bột giặt, cụ thể:

  – Cho quá nhiều bột giặt, khiến bột giặt không thể tan hết, và do đó vương lại trên quần áo

  – Cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt, khiến số bột giặt mà chúng ta cho vào bị dính chặt giữa các lớp quần áo, và đóng cặn trên đó.

  Cho quá nhiều bột giặt là một trong những nguyên nhân chính khiến cặn còn trên quần áo

  Cho quá nhiều bột giặt là một trong những nguyên nhân chính khiến cặn còn trên quần áo

  – Nước quá lạnh khiến bột giặt không thể tan được và đóng cặn trên quần áo (nhiệt độ tan cần thiết cho bột giặt là từ 40 độ C trở lên)

  – Nén chặt bột giặt trên ngăn chứa bột giặt (khi không cho trực tiếp bột giặt vào thùng), do đó, trong quá trình nước chảy không bột giặt không tan xuống hết, khiến những phần bột giặt còn lại vương vào quần áo.

  Cách khắc phục tình trạng dính cặn bột giặt trên quần áo

  Cho lượng bột giặt vừa phải theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia hoặc trên bao bì của bột giặt, như thế, bột giặt sẽ tan hết và không sợ bị đóng cặn trên quần áo.

  – Hòa bột giặt với nước ấm cho bột giặt tan hết rồi mới cho vào thùng máy giặt trong những ngày thời tiết giá lạnh, đặc biệt là khi giặt quần áo mùa đông.

  – Hạn chế cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt, tốt nhất là không nên ấn quần áo vào máy giặt, chỉ đặt nhẹ nhàng quần áo, tối đa đến miệng thùng giặt. Nếu lỡ cho quá nhiều quần áo thì cần hòa tan hết bột giặt trước khi cho vào thùng máy.

  – Hạn chế cho bột giặt vào ngăn chứa bột giặt, thay vì thế nên hòa bột giặt rồi cho trực tiếp vào thùng giặt (làm tương tự với nước xả vải) vì đôi khi máy giặt không kiểm soát hết tình trạng còn bột giặt hoặc nước xả vải còn đọng lại

  – Chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt: trên thị trường hiện có rất nhiều loại bột giặt dành cho máy giặt (mà daasuu hiệu thường thấy là hình ảnh máy giặt trên bao bì). Hoặc có thể thay thành dạng nước giặt, như: Nước giặt OMO, nước giặt Ariel,…

  Nước giặt là giải pháp tối ưu cho việc giặt sạch quần áo bằng máy

  Nước giặt là giải pháp tối ưu cho việc giặt sạch quần áo bằng máy

  Cách xử lý quần áo bị dính cặn bột giặt

  Khi lôi quần áo từ máy giặt ra mà vẫn còn cặn bột giặt thì, bạn nên cho quần áo lại trong máy giặt và cho máy khởi động lại chương trình giặt, xả bình thường mà không cho thêm bột giặt. Nếu sau khi giặt lại quần áo vẫn bị dính cặn thì bạn cần:

  – Dùng bàn chải chải sạch chỗ cặn bột giặt dính trên quần áo, và vò nhẹ bằng tay cho đến khi hết cặn.

  – Dùng nước ấm có pha chút chanh, hoặc nước dấm, ngâm quần áo bị dính cặn, và vò nhẹ nhàng. Chất axit trong chanh, dấm sẽ dễ dàng hòa tan phần cặn bột giặt trên quần áo.

  Mong rằng với chia sẻ trên, các bạn có thể có những bộ quần áo sạch đẹp khi giặt với máy.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất