Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Mặc dù smartphone, các dòng máy nghe nhạc, laptop với ổ cứng...đã trở nên phổ biến trong việc lưu trữ và phát các dữ liệu âm thanh, nhưng đầu đĩa vẫn là thiết bị tốt nhất để phát các dữ liệu âm thanh, hình ảnh và hiện vẫn được nhiều người lựa chọn.

1. Có những loại đầu đĩa nào?

Để ghi các thông tin, người ta có khá nhiều các kỹ thuật đi kèm với nhiều loại địa khác nhau, đây chính là lý do mà cần nhiều loại đầu đĩa khác nhau. Các loại đầu đĩa phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm:

đầu đĩa

- Đầu đĩa CD: đầu được sử dụng để đọc đĩa CD

- Đầu đĩa DVD: đầu sử dụng để đọc đĩa DVD. Loại này còn có biến thể là đầu đĩa Blu-ray, được sử dụng để đọc đĩa DVD có độ phân giải cao nhất (4k trở lên).

- Đầu đĩa than: đầu độc đĩa than hay còn gọi là đĩa vinyl, đĩa LP, đĩa granmophone...

2. Cần chú ý những gì khi mua đầu đĩa?

Để chọn lựa được loại đầu đĩa tốt nhất, người mua cần chú ý tới các vấn đề sau:

- Cần chọn đầu đĩa có thể đọc những định dạng nào

Trên các đầu đĩa đều có ký hiệu loại định dạng mà đầu đĩa đó có thể đọc được, ví dụ như là DVD-R, DVD+R, DVD-RW, DVD+RW, chính vì thế, tùy loại đĩa mà bạn muốn đọc ở định dạng nào là thường xuyên thì bạn cần chọn loại đầu đĩa có định dạng phù hợp.

- Chọn đầu địc 1 đĩa đơn hay đầu đọc nhiều đĩa: Loại đọc đĩa đơn được thiết kế đơn giản nhưng có được chất lượng tốt nhất, tuy nhiên loại đọc nhiều đĩa lại phù hợp với nhiều người bởi tính tiện dụng. Một số dòng đầu đĩa còn có thể đọc mega changers - tức là nạp nhiều loại đĩa (hàng trăm đĩa cd).

- Chú ý tới các thông số kỹ thuật của đầu đĩa: thông số kỹ thuật chính là thể hiện khả năng và các công nghệ được trang bị, nếu thật sự muốn một chiếc đầu đĩa tốt bạn cũng cần lưu ý tới vấn đề này.

đầu đĩa

Ngoài ra, đối với các nhu cầu đa dạng hiện nay, đầu đĩa cũng được trang bị khả năng đọc thẻ nhớ với việc có cổng kết nối thẻ nhớ, cổng USB,...nếu bạn có nhu cầu đa dạng cũng cần lưu ý tới điều này.

- Các thương hiệu đầu đĩa được ưa chuộng nhất hiện nay: bao gồm các thương hiệu như đầu đĩa Arirang, đầu đĩa Pioneer, đầu đĩa Samsung, đầu đĩa LG, đầu đĩa Acnos

Và cuối cùng, cũng là quan trọng nhất đó là bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền cho việc mua đầu đĩa. Hiện giá đầu đĩa có thể vài trăm nghìn nhưng có loại lên tới cả trăm triệu đồng. Đương nhiên là giá thành thường đi kèm với chất lượng, do đó tùy nhu cầu cũng như túi tiền mà bạn cân nhắc để chọn được loại đầu đĩa tốt nhất.

3. Mua đầu đĩa ở đâu uy tín chất lượng tốt?

Đây là vấn đề mà khá nhiều người thắc mắc bởi hiện nay cũng có không ít các nơi bán đầu đĩa trên khắp cả nước.

- Các siêu thị điện máy: Đây là địa chỉ được nhiều người lựa chọn bởi sự an tâm khi mua hàng, đồng thời cũng dễ tìm kiếm. Tuy nhiên mức giá đắt, đồng thời chủng loại các đầu đĩa được các siêu thị phân phối cũng không nhiều bởi họ chuyên nhiều sản phẩm khác nhau.

đầu đĩa

- Các trung tâm thiết bị âm thanh: chuyên chỉ phân phối các thiết bị âm thanh, do đó bạn sẽ dễ dàng tìm được một đầu đĩa phù hợp bởi nhiều chủng loại được phân phối tại đây. Đồng thời mức giá bán của đầu đĩa tại các trung tâm này cũng thường rẻ hơn. Người mua cũng được các chuyên gia tư vấn để lựa chọn được loại đầu đĩa phù hợp.

Để tìm được nơi bán đầu đĩa chát lượng với giá tốt gần nơi sinh sống, đừng quên sử dụng Websosanh nhé.


So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất