Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Đế tản nhiệt laptop là gì? Có bao nhiêu loại?

Sử dụng đế tản nhiệt laptop không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho máy tính của mình một đế tản nhiệt phù hợp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những ai đã sử dụng laptop có lẽ đều hiểu được rằng việc tản nhiệt cho máy là một điều vô cùng quan trọng. Sử dụng đế tản nhiệt laptop không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho máy tính của mình một đế tản nhiệt phù hợp. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những kiểu đế tản nhiệt laptop hiện nay nhé.

  1.Đế tản nhiệt laptop là gì?

  Đế tản nhiệt laptop là gìTrong quá trình sử dụng máy tính các linh kiện trong máy tính luôn sinh ra một lượng nhiệt năng rất là lớn lượng nhiệt này có thể làm máy tính của bạn bị quá nhiệt dẫn đến việc không thể đạt được đúng hiệu năng của nó. đi kèm theo đó là các hiện tượng giật lag, đơ máy, treo máy thậm chí màn hình xanh hoặc sập máy. Do đó tản nhiệt là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với máy tính. Đế tản nhiệt laptop là một dụng cụ được kê bên dưới laptop nhằm tạo khoảng cách giữa mặt bàn và laptop và các cánh quạt của đế tản nhiệt sẽ thổi vào phần CPU của máy giúp tản nhiệt, làm mát sau đó phân tán nhiệt độ ra ngoài môi trường.

  2.Các kiểu đế tản nhiệt laptop?

  Đế tản nhiệt laptop trên thị trường có hai kiểu:

  Kiểu chủ động: Là loại đế tản nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hoạt động theo chế độ hấp thụ nhiệt và tản nhiệt ra ngoài. hiệu năng cao giúp máy tính trở nên ổn định và mát mẻ hơn rất là nhiều.

  Kiểu thụ động : Cấu tạo của tản nhiệt thụ động chủ yếu từ những kim loại dẫn nhiệt tốt nhờ đó nó có thế hấp thụ nhiệt năng và phân tán ra ngoài môi trường. Loại tản nhiệt này có độ bền rất cao và gần như sẽ không bao giờ bị hỏng, không gây tiếng ồn ào đến người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy vậy tản nhiệt thụ động cần một kích thước đủ lớn để tiếp xúc với môi trường xung quanh để tản nhiệt ra bên ngoài do đó chiếm nhiều không gian trong thiết bị để có hiệu năng mà tương đương với những giải pháp nhỏ gọn.

  Các kiểu đế tản nhiệt laptop

  3. Các loại đế tản nhiệt laptop hiện nay?

  Hiện nay trên thị trường có hai loại đế tản nhiệt laptop đó là loại khí và loại nước

  Tản nhiệt loại khí

  Khi công tắc bật lên điện năng sẽ làm cánh quạt của đế tản nhiệt chuyển động nhiệt được truyền từ IHS của CPU lên tản nhiệT CPU bằng kem tản nhiệt, sau đó nhiệt lượng sẽ được di chuyển lên đỉnh tháp thông qua các ống heat pipe và nhiệt sẽ được di chuyển lên phần heatsink nằm trên phần mainboard các quạt trên heatsink thổi nhiệt đi ra xa và ra khỏi case.

  Tản nhiệt nước

  Những bước ban đầu khá giống với tản nhiệt khí, phần mặt đế tiếp xúc với mặt sau của laptop chính là một phần của waterblock thiết kế để dẫn nước mát chạy qua

  Nước giải nhiệt hấp thụ nhiệt ở đế và di chuyển khắp waterblock. Sao đó tiếp tục di chuyển ra ngoài hệ thống thông qua các ống dẫn nước và đến két giải nhiệt (radiator). Két giải nhiệt có nhiệm vụ giải tỏa nhiệt lượng từ nước ra ngoài không khí, kết hợp cùng quạt gắn vào két để nâng cao hiệu quả tản nhiệt. Cuối cùng nước giải nhiệt đã được làm mát di chuyển ngược lại bên trong waterblock và vòng lặp lại được tiếp tục.

  Các loại đế tản nhiệt laptop hiện nay

  4. Một số thương hiệu đế tản nhiệt laptop được khuyên dùng  hiện nay?

  • Đế tản nhiệt laptop Cooling Pad N99.
  • Đế tản nhiệt laptop Cooler Master C3.
  • Đế tản nhiệt laptop Cooler Master L1
  • Đế tản nhiệt laptop CoolCold K19.
  • Đế tản nhiệt laptop Cooler Master I100.

  Đế tản nhiệt laptop trên thị trường hiện tại vô cùng đa dạng kiểu loại và thiết kế, các bạn cần tìm hiểu kỹ về thiết kế chiếc laptop của mình trước khi quyết định chọn mua một chiếc đế tản nhiệt nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất