Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Các bước bảo quản dụng cụ y tế an toàn

Để sức khỏe luôn ở mức tốt nhất thì không chỉ cần đến lối sống sinh hoạt lành mạnh, chăm luyện tập thể dục thể thao,... ngoài ra thì để đảm bảo sức khỏe thì chúng ta không thể thiếu đi những dụng cụ y tế. Những dụng cụ sẽ hỗ trợ chúng ta trong những tình huống khẩn cấp, để có những biện pháp xử lý kịp thời để duy trì sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin về dụng cụ y tế mà mỗi gia đình cần có và cách bảo quản chúng sao cho hợp lý.

Nước muối sinh lý

Các loại dụng cụ y tế không thể thiếu trong tủ thuốc?

Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là một trong những vật dụng mà không thể thiếu trong các tủ thuốc gia đình, nước muối sinh lý có tính diệt khuẩn cao. Đặc biệt nước muối sinh lý có thể dùng cho trẻ nhỏ , phụ nữ có thai mà không hề gây hại. Nước muối sinh lý được dùng trong trường hợp bị viêm họng, viêm nướu, vệ sinh tai, mắt, các vết ngã, côn trùng cắn.

Thuốc sát khuẩn

Những tình huống không may có thể xảy ra như bị ngã xe, đứt tay, chảy máu,... thì chúng ta cần sử dụng đến thuốc sát trùng. Thuốc sát trùng sẽ có công dụng rửa kịp thời các vết thương để tránh xảy ra tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ, sưng tấy,...

Bông băng, gạc y tế

Đây là những dụng cụ y tế cần thiết và không thể thiếu trong các bệnh viện và trong tủ thuốc gia đình. Bông băng gạc sẽ giúp chúng ta sẽ có thể cầm máu, xử lý các vết thương do tai nạn, ngã xe,... ngoài ra thì chúng sẽ hạn chế được sự tiếp xúc với không khí, vi khuẩn.

Kéo sạch

Kéo cũng là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết, một chiếc kéo sạch được khử khuẩn an toàn sẽ giúp cho vi khuẩn không thể tiếp xúc với bông gạc và từ bông gạc gây nhiễm trùng vết thương. Chúng ta còn có thể sử dụng kéo để cắt các viên thuốc dạng nén, miếng salonpas, lọ thuốc dạng lỏng,...

Máy đo nhiệt độ hoặc kẹp nhiệt độ

Khi nhà có trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già,... thì một chiếc kẹp nhiệt độ hoặc máy đo nhiệt độ là vật dụng không thể thiếu. Nó sẽ giúp xác định được tình trạng nghiêm trọng của người bệnh, để từ đó có thể đưa ra cách giải quyết phù hợp.

Máy đo huyết áp

Huyết áp là một trong những căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe của chúng ta đặc biệt là đối tượng người già. Một chiếc máy đo huyết áp sẽ giúp kiểm tra một cách chính xác và nhanh chóng nhất khi có bất kỳ triệu trứng nào xảy ra đối với người bệnh.

Máy đo huyết áp

Các bước bảo quản dụng cụ y tế an toàn

Bảo quản dụng cụ y tế bằng thủy tinh

Các dụng cụ y tế bằng thủy tinh dễ bị hư hỏng do nấm mốc, va đập, nhiệt độ,... Do đó chúng ta cần để các dụng cụ đo lường ở nơi thoáng mát, chống ẩm, chống nấm,... Không để các vật dụng nặng đè lên dụng cụ thủy tinh, cần đặt giấy.

Bảo quản dụng cụ y tế kim loại

Dụng cụ y tế bằng kim loại sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: hóa chất, bụi bẩn, oxy và độ ẩm. Đối với các dụng cụ y tế kim loại chúng ta cần phải kê trên các giá kệ, tủ đựng, các dụng cụ cần xếp theo nhóm. Tránh tiếp xúc với các chất ăn mòn như hóa chất, axit,...

Bảo quản dụng cụ y tế bằng cao su

Nơi bảo quản cần phải kín đáo, tránh không khí lùa vào bên trong các dụng cụ y tế bằng cao su. Bảo quản ở nơi có nhiệt độ thích hợp, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc các kim loại sắc nhọn làm rách, thủng dụng cụ.

Dụng cụ y tế kim loại

Những thông tin bổ ích trên, bạn có thể thấy rằng dụng cụ y tế có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta phải không nào. Hãy trang bị cho gia đình mình những dụng cụ chất lượng nhất, an toàn nhất để phòng tránh những tình huống không may xảy ra.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất