Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Máy mài, cắt là gì?

Máy mài, máy cắt đều là những dụng cụ cầm tay quen thuộc với những người thợ sửa chữa trong việc sửa chữa nhà cửa, sáng tạo những sản phẩm hữu dụng cho ngồi nhà tới việc sản xuất ra các chi tiết máy móc sử dụng trong các ngành công nghiệp, chế tạo cơ khí, ... Tuy chúng đều được thiết kế khá nhỏ gọn và dễ dàng cầm tay hoặc thao tác nhưng công suất của chúng khá lớn cho phép bạn sử dụng để mài các ba via, làm nhẵn mối hàn, các cạnh sắc ở các vị trí nhỏ hẹp, ngóc ngách. Ngoài ra máy còn được dùng với công dụng như một chiếc máy cắt sắt cầm tay chính hiệu hay một chiếc máy đánh bóng chuyên nghiệp khi kết hợp cùng phụ kiện đánh bóng. Máy mài, cắt ngày càng trở nên phổ biến, đa dạng mẫu mã, chủng loại, thương hiệu khác nhau và được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như xây dựng, công nghiệp và nông nghiệp với cấu trúc máy mạnh mẽ và hiệu suất tuyệt vời.

Máy mài, cắt là gì

Cấu tạo của máy mài, cắt

Về cơ bản hầu như các máy mài, cắt thường có cấu tạo tương tự nhau và gồm các bộ phận chính như: vỏ máy, động cơ, công tắc, chổi than. Trong đó:

- Phần vỏ máy được chia thành 3 phần đầu, thân và nắp. Đầu vỏ thường được làm từ chất liệu gang có công dụng bảo vệ trục và hộp số của động cơ điện. Phần thân vỏ được làm từ hợp kim nhôm hoặc nhựa cao cấp đảm nhận nhiệm vụ cách nhiệt, cách điện tốt trong quá trình sử dụng cho người dùng đồng thời tạo thiết kế dễ dàng cho người dùng cầm, nắm, thao tác với máy mài, cắt hơn. Phần nắp vỏ làm bằng nhựa và được gắn với thân có tác dụng chính để che phần chổi than khỏi bị bụi bẩn.

- Động cơ máy là một bộ phận quan trọng nhất trong máy mài, cắt. Tùy vào mỗi thương hiệu sản xuất mà máy mài, cắt đó sẽ có công suất hoạt động và thông số kỹ thuật chi tiết khác nhau. Đây là cái bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua máy mài, cắt. Ngoài động cơ thì bộ phận truyền động cũng cần được để ý quan tâm khi chọn mua vì nó đảm nhận nhiệm vụ giảm tốc bánh răng trong quá trình máy vận hành.

- Công tắc là bộ phận được gắn vào thân máy mài, cắt giữ nhiệm vụ tắt / mở giúp bạn khởi động máy mài, cắt dễ dàng.

- Chổi than là bộ phận quan trọng quyết định tới độ bền của động cơ. Trong quá trình hoạt động, chổi than trong máy cắt, mài sẽ bị mòn đi. Chổi than thường được làm từ chất liệu than đá xung quanh được quấn chặt bởi những sợi dây đồng giúp động cơ hoạt động bền bỉ, hiệu quả hơn.

Ngoài 4 bộ phận chính này ra thì còn nhiều bộ phận có thể đi kèm khác như màng chắn bảo vệ giúp bảo vệ mắt của người dùng khỏi bị các mảnh nhỏ khi cắt bắn vào, nút khóa trục, cờ lê hàm cố định, tay cầm, đĩa mài...

Cấu tạo của máy mài, cắt

Nguyên lý hoạt động của máy mài, cắt

Máy mài, cắt trên thị trường hiện nay có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi nhấn nút công tắc trên thân, máy mài, cắt sẽ khởi động, động cơ điện quay thông qua bộ giảm tốc thì đĩa mài quay theo tốc độ góc nhỏ hơn tốc độ góc của động cơ nhằm tạo ra lực để cắt, mài các vật liệu khi gia công. Ngoài việc cắt, mài là chính thì khi thay đổi các đĩa mài bạn cũng có thể sử dụng máy để cưa, chà hoặc nhám bề mặt vật liệu.

Kinh nghiệm mua máy mài, cắt tốt

- Để mua được máy mài, cắt tốt bạn cần để ý kĩ các tiêu chí như: kích thước đĩa mài, tốc độ tải của máy, công suất rất quan trọng, nguồn cấp điện có chuẩn không hay phải mua thêm biến áp.

- Xác định đúng nhu cầu mua máy mài, cắt để làm gì với mức ngân sách đầu tư bao nhiêu để chọn lựa được một loại phù hợp.

- Nếu chưa biết phải mua máy mài, cắt thương hiệu nào tốt thì Shinano, Asaki, Daikoku, Crown, Bosch, Hitachi, Kainuo, Jasic, TPC, Kawasaki,... sẽ là những cái tên thương hiệu tốt được nhiều người tin dùng và lựa chọn để bạn tham khảo

- Chọn mua máy mài, cắt tại những nơi bán uy tín có thời gian bảo hành dài hạn. 

- Truy cập cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn giúp bạn tìm và mua được các loại máy mài, cắt tốt với giá rẻ nhất.

Kinh nghiệm mua máy mài, cắt tốt

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất