Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Máy quay phim là gì?

Đôi khi, bạn cảm thấy những bức ảnh không còn đáp ứng được nhu cầu lưu giữ lại những kỷ niệm? Bạn muốn cho người cao tuổi xem một số video sinh động và vui nhộn để họ vui hơn? Bạn có muốn ghi lại từng giai đoạn trưởng thành của con mình và lưu giữ những kỷ niệm quý giá này?

Nếu có những nhu cầu này, bạn có thể cân nhắc mua máy quay phim. Không cần thiết phải là sản phẩm đắt tiền, một chiếc máy quay phim gia đình nhỏ gọn cũng đã đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Phân loại máy quay phim trên thị trường

Hiện nay, máy quay phim kỹ thuật số trên thị trường có thể được chia thành các mô hình cấp phát, mô hình cấp chuyên nghiệp và mô hình cấp tiêu dùng tùy theo nhu cầu sử dụng. Theo phương tiện lưu trữ, nó được chia thành: loại băng, loại CD, loại đĩa cứng và loại thẻ nhớ. Tiếp theo chúng tôi giới thiệu sơ qua.

Máy quay phim truyền hình

Đây là loại máy chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực phát thanh truyền hình, cho chất lượng hình ảnh cao, hiệu suất toàn diện nhưng giá thành cao hơn, âm lượng tương đối lớn, có độ nét cao nhất, tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu lớn nhất, chất lượng hình ảnh tốt nhất. Tất nhiên, giá cả cũng rất cao, giá khởi điểm vài trăm nghìn tệ nên chỉ những công ty sản xuất phim và truyền hình lớn mới có thể mua được. Ví dụ, các mẫu DVCPRO 50M của Panasonic trở lên.

Máy quay phim chuyên nghiệp

Khác với sự cồng kềnh và đồ sộ của những chiếc máy quay phim truyền hình, bề ngoài của những chiếc máy quay phim chuyên nghiệp rất bắt mắt.

Do chất lượng hình ảnh vượt trội và khả năng thích ứng với môi trường, các mô hình chuyên nghiệp thường được sử dụng trong các lĩnh vực truyền hình chuyên nghiệp ngoài truyền hình quảng bá, chẳng hạn như giáo dục nghe nhìn, một số studio nhỏ hoặc phỏng vấn đường phố trên một số kênh giải trí.

DVCAM

Chất lượng hình ảnh của các dòng máy chuyên nghiệp thấp hơn các dòng máy phát sóng, tuy nhiên trong những năm gần đây, một số dòng máy quay phim chuyên nghiệp cao cấp đã vượt xa các dòng máy quay phim phát hình cũ về nhiều mặt như chỉ số hoạt động, giá cả thường từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn tệ. . Các mô hình tiêu biểu như các mô hình dòng DVCAM của Sony.

So với các kiểu máy dành cho người tiêu dùng, DVCAM không chỉ có ngoại hình đẹp hơn và bắt mắt hơn mà còn có cấu hình cao hơn nhiều, chẳng hạn như sử dụng ống kính có hiệu suất chất lượng tốt hơn và kích thước CCD lớn hơn. Chất lượng và sự thích nghi với môi trường nổi bật hơn. Đối với những người bạn đang theo đuổi chất lượng hình ảnh, sự ngạc nhiên do cải thiện chất lượng hình ảnh mang lại không thể đo đếm được bằng tiền.

Máy quay phim gia đình

Các kiểu máy quay có thông số thấp, giá bán rẻ được gọi chung là máy quay phim gia đình.

Loại máy dành cho người tiêu dùng được sử dụng trong các dịp không phải công việc với yêu cầu chất lượng hình ảnh thấp, chẳng hạn như giải trí gia đình, tiệc tùng, đi chơi, quà lưu niệm hàng ngày, ... Loại máy quay phim này có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, không cồng kềnh như hai loại đầu tiên. Nó cũng tương đối gần gũi với người dân, thường từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo sự phát triển của công nghệ thì  máy quay phim gia đình cũng dần được nâng cấp theo, xuất hiện cả các model tầm trung và cao cấp với chất lượng đôi khi không thua kém máy quay chuyên nghiệp.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất