Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Multimedia là gì?

Multimedia là sản phẩm được tạo ra để “chạy” trên nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau (đa phương tiện). Các nội dung Multimedia bao gồm dạng Text (văn bản), Graphics (hình họa), Animation (hoạt ảnh), Image (ảnh chụp), Video và Audio (âm thanh). Để lấy ví dụ một cách rõ ràng nhất thì điện thoại di động chính là một thiết bị đa phương tiện thông dụng. Bằng điện thoại di động, bạn có thể xem video, chỉnh sửa hình ảnh, viết tin nhắn và nghe nhạc, cùng nhiều thứ khác nữa.

Các thiết bị Multimedia được sử dụng phổ biến ngày nay

Như đã nói ở trên, điện thoại thông minh là thiết bị multimedia được sử dụng rộng rãi nhất trên hành tinh. Nhưng bên cạnh đó, còn có nhiều thiết bị phổ biến khác chúng ta vẫn đang sử dụng mà không hề hay biết.

Webcam

Webcam là một máy ảnh kỹ thuật số đơn giản có khả năng quay video hoặc ảnh tĩnh để truyền qua Internet. Không giống như máy ảnh kỹ thuật số (phần tiếp theo), webcam không bao gồm khả năng lưu trữ.

Webcam thường được sử dụng trong các tình huống trò chuyện trực tiếp, chẳng hạn như với AOL Instant Messenger hoặc các ứng dụng khách IM khác. Chúng cung cấp các độ phân giải khác nhau, từ VGA phụ đến 2 triệu pixel (2 megapixel). Một số cung cấp các tính năng tự động lấy nét và thu phóng để hình ảnh rõ nét hơn và một số có micrô tích hợp.

Máy ảnh kỹ thuật số

Máy ảnh kỹ thuật số đã thay thế phần lớn máy ảnh phim cho cả nhiếp ảnh nghiệp dư và chuyên nghiệp. Họ sử dụng cảm biến hình ảnh CMOS hoặc CCD để ghi lại hình ảnh vào các yếu tố dạng bộ nhớ flash bên trong hoặc dựa trên thẻ như Compact Flash, SD, Memory Stick, xD-Picture Card và Smart Media.

Máy ảnh kỹ thuật số truyền hình ảnh sang máy tính để gửi email, in ấn hoặc lưu trữ thông qua đầu đọc thẻ nhớ flash hoặc kết nối cổng USB trực tiếp.

Sound Card

Card âm thanh được sử dụng để ghi và phát lại âm thanh analog và hầu hết cũng có thể phát lại các nguồn âm thanh kỹ thuật số. Khi ghi các nguồn âm thanh tương tự như CD, đường truyền hoặc micrô vào, thẻ âm thanh sẽ số hóa âm thanh ở các tốc độ mẫu khác nhau và lưu trữ tệp ở dạng không nén như WAV hoặc dạng nén như WMA hoặc MP3.

Hầu hết các card âm thanh gần đây đều hỗ trợ âm thanh vòm 5.1 hoặc 7.1 và nhiều card âm thanh cũng hỗ trợ các tiêu chuẩn phát lại âm thanh nổi hoặc âm thanh vòm kỹ thuật số thông qua cổng SPDIF. Trong những năm gần đây, card âm thanh đã trở nên ít phổ biến hơn do sự phổ biến của âm thanh tích hợp, nhưng card âm thanh được người dùng tạo bản ghi âm ưa thích hơn.

Video Capture Card

Như tên cho thấy, thẻ ghi hình được sử dụng để quay video trực tiếp từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm máy quay tương tự, VCR, đầu ra tương tự từ máy quay DV, truyền hình quảng bá và truyền hình cáp. Hầu hết các thẻ gần đây có khả năng quay video thực sự là thẻ đa năng bao gồm các chức năng khác. Chúng bao gồm loạt thẻ video (đồ họa) All-in-Wonder của ATI với bộ chỉnh TV tích hợp và chức năng quay video, thẻ video (đồ họa) với cổng video S-video hoặc video tổng hợp VIVO (video-in / video-out) và TV thẻ tuner và thiết bị USB. Video có thể được lưu trữ ở nhiều định dạng, bao gồm MPEG, AVI và các định dạng khác để sử dụng trong sản xuất video.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất