Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Mút & bông phấn là gì?

Nếu bạn là một tín đồ của mỹ phẩm, làm đẹp thì mút & bông phấn sẽ là những item không thể thiếu. 

1. Mút là gì?

Mút trong trang điểm là vật dụng thường có hình dạng phổ biến như tròn, vuông, chữ nhật, tam giác hoặc hình đa giác,... có công dụng chính dùng để tán đều các lớp phấn lót và phấn nền dạng kem hoặc nước đều ra các điểm trên khuôn mặt tạo tiền đề cho các lớp trang điểm tiếp theo.

2. Bông phấn là gì?

Trong trang điểm, bông phấn thường được làm từ chất liệu cotton hoặc các sợi mềm mịn, thường có dạng hình tròn, vuông dùng để đánh phấn phủ các dạng bột hoặc nén sau khi đã dùng mút đánh lót và nền trên khuôn mặt.

Những điều bạn cần biết về mút & bông phấn

1. Ưu điểm của mút & bông phấn

- So với cọ trang điểm mà các chị em thường dùng thì sử dụng mút & bông phấn sẽ cho hiệu quả trang điểm cao hơn, phấn bám vào da tốt hơn, lớp trang điểm mịn, đẹp hoàn hảo hơn.

- Mút & bông phấn thường đi kèm theo với hộp phấn luôn nên có sự tiện lợi hơn khi mang theo người đi bất cứ nơi đâu so với các dụng cụ trang điểm khác.

- Nếu dùng tay để trang điểm sẽ đầy vi khuẩn có hại bám lên da, thay vào đó bạn nên sử dụng mút & bông phấn vừa hợp vệ sinh lại tán phấn đều hơn so với tay.

- Phù hợp với cả những người không am hiểu về trang điểm vẫn sử dụng được.

Mút & bông phấn là gì

2. Nhược điểm của mút & bông phấn

- Quá đa dạng chủng loại và công dụng nên sẽ gây khó lựa chọn cho những người không chuyên và am hiểu về làm đẹp nhiều.

- Trong trang điểm có sử dụng mút & bông phấn nếu không chú ý cách đánh kem thì lớp phấn nền trên da sau trang điểm sẽ dày hơn so với việc các bạn dùng tay hoặc cọ trang điểm để trang điểm lớp nền.

Cách sử dụng mút & bông phấn hiệu quả

Để sử dụng mút & bông phấn hiệu quả thì bạn cần am hiểu rõ về các chủng loại và công dụng đúng của nó. Đồng thời giữ vệ sinh cho mút & bông phấn cho các lần sử dụng tiếp theo để da bạn được bảo vệ tối ưu.

1. Các loại mút & bông phấn

- Mút hình tròn

Loại mút này thường được sử dụng khi trang điểm lớp nền. Đối với một số loại phấn nền đa năng nhiều công dụng có thể bạn sẽ phải làm ướt bông mút một chút trước khi giậm phấn lên các vùng trên khuôn mặt.

- Mút hình tam giác

Đây là loại mút chuyên dụng thường dùng để trang điểm ở các góc khó tán đều phấn. Ví dụ như trang điểm ở bọng mắt, khóe mắt, khóe miệng, hốc mũi,... Do ở các góc nhỏ này rất khó bám phấn và cũng dễ trôi nên bạn cần lưu ý dặm nhẹ nhàng để lớp phấn bám nhẹ, chặt và mịn hơn.

Mút hình tam giác

- Mút hình thoi

Loại mút này thường được sử dụng để trang điểm nền ở vùng rộng trên khuôn mặt như: trán, hai bên má và cằm.

- Bông phấn tròn

Sau khi lớp lót và nền đã được đánh hoàn tất là lúc bạn sử dụng bông phấn tròn để đánh lớp phấn phủ dạng bột giúp lớp nền bám chắc và khô thoáng hơn.

- Bông phấn vuông

Tương tự như bông phấn tròn, bông phấn vuông cũng được sử dụng sau khi đã đánh hoàn tất lớp lót và nền cho khuôn mặt. Tuy nhiên, người ta thường dùng bông phấn vuông để giậm nhẹ các đường trang điểm từ ngoài vào trực diện khuôn mặt cho lớp phấn thêm mịn và tự nhiên hơn.

Bông phấn vuông

Cho dù có nhiều loại mút & bông phấn trên thị trường nhưng khi đi mua mỹ phẩm người bán cũng sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn biết loại phấn bạn chọn mua đi kèm bông phấn & mút hình gì và phải đánh ra sao cho đẹp hoàn hảo. Dù bạn chọn loại mút & bông phấn nào để sử dụng cho bản thân đi chăng nữa thì cũng cần chú ý giậm nhẹ, tránh chà mạnh, cọ xát làm tổn thương da, hư lớp nền,... nhé!

2. Cách vệ sinh mút & bông phấn đúng chuẩn

Đa số các bạn sau khi trang điểm đều không vệ sinh mút & bông phấn sạch sẽ, điều này không tốt cho da và lớp trang điểm tiếp theo của bạn. Do đó, bạn cần lưu ý cách vệ sinh chuẩn sau đây:

- Sau khi dùng mút & bông phấn trang điểm xong bạn nên ngâm chúng vào nước xà phòng ấm trong 10 phút.

- Dùng 2 đầu ngón tay khỏa nhẹ để phấn bám trên mút & bông phấn rơi ra chứ không vò hay vắt sẽ khiến chúng bị rách, nát hoặc mất đi độ mềm vốn có.

- Phơi khô tự nhiên, tránh để ánh nắng gắt chiếu vào mút & bông phấn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất