Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Khi mua và sử dụng phụ kiện máy in thì cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, việc sử dụng máy in trong làm việc và học đã trở nên phổ biến hơn cả, công nghệ in ấn đang ngày càng được cập nhật, do đó phụ kiện máy in cũng được bán rất đa dạng. Phụ kiện máy in sẽ giúp máy in có thể hỗ trợ máy in hoạt động ổn định, thêm vào đó chất lượng in cũng sẽ được nâng cao đáng kể. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các phụ kiện máy in cần có.

 

 

Linh kiện máy in

Phụ kiện máy in gồm những gì?

Linh kiện máy in

Linh kiện máy in là những bộ phận được lắp bên trong máy in hoặc các dây dẫn có chức năng kết nối máy in với máy chủ. Linh kiện máy in có chức năng chính trong việc điều khiển hoạt động của máy in, giúp máy in đạt chất lượng in tốt, sắc nét, rõ ràng. Tuy nhiên khi linh kiện máy in gặp trục trặc thì bạn cần sự trợ giúp của nhân viên, thợ sửa máy in. 

Những linh kiện máy in cơ bản có thể kể đến như: Mainboard, nguồn, các cảm biến, bánh xe cuốn giấy, bộ phận trữ mực, đầu phun mực, hộp quang, trục sấy, trống từ, thanh gạt mực….

Mực máy in

Để có được chất lượng in sắc nét thì trước hết máy in phải có mực máy in, mực máy in sẽ giúp hiển thị hình ảnh và nội dung văn bản lên giấy. Mỗi một loại máy in sử dụng một công nghệ mực khác nhau, đối với máy in kim thì sẽ sử dụng mực in ribbon, máy in laser sử dụng mực dạng bột, máy in phun sử dụng mực in dạng lỏng,...

Giấy in

Đây là vật tư chính dùng để in mực trực tiếp lên trên. Hiện nay có nhiều loại giấy khác nhau, mỗi loại giấy sẽ có một kích thước riêng để phù hợp với kích thước theo nhu cầu của người dùng. Không những vậy chất lượng giấy của mỗi thương hiệu cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn được loại giấy phù hợp. Các loại giấy thường được sử dụng trong máy in như: giấy thường, giấy ảnh, giấy decal, giấy in hóa đơn, giấy cuộn,...

 

 

Mực máy in

Khi mua và sử dụng phụ kiện máy in thì cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng của máy in thì chúng ta cần phải mua những linh kiện, phụ kiện chính hãng và có uy tín. Trong quá trình sử dụng máy in, không nên để máy in phải hoạt động quá tải, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nguồn nhiệt cao, nơi có độ ẩm thấp. Khi máy gặp trục trặc, hỏng hóc thì bạn nên đem máy in đến các cửa hàng máy in có uy tín, không nên tự mua linh kiện để thay thế.

 

Đối với mực máy in thì các nhà sản xuất máy in khuyến cáo người sử dụng nên chọn các dòng mực máy in có uy tín, đạt chất lượng, để có được sản phẩm in rõ nét, độ bền cao, khó bị phai màu. Khi mua hộp mực thì bạn không nên để mực tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không khí, điều này không chỉ làm gây hỏng mực mà còn khiến chất lượng in không cao. Khi mực hết thì bạn cần đổ mực ngay lập tức, để tránh xảy ra tình trạng in khi không có mực, điều này sẽ khiến máy bị hư hại.

 

Còn đối với giấy in thì bạn nên chọn loại giấy có chất lượng tốt, bề mặt giấy mịn, để mực in có độ bám cao nhất có thể. Không nên chọn những loại giấy in quá mỏng hoặc những loại giấy in quá dày. Sau khi mua giấy về nên bảo quản giấy tránh bị ẩm mốc, phẳng, không bị quăn hay nhàu, khi đặt giấy vào khay thì nên đặt ngay ngắn.

 

Giấy in

 

Phụ kiện máy in rất quan trọng, chúng giúp công việc in ấn của chúng ta được diễn ra dễ dàng hơn, không những vậy người sử dụng cũng cần lưu ý đến những thông tin trên để có thể duy trì được tuổi thọ của máy in được lâu nhất.


 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất