1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết tràn đầy, deal đến rồi đây

Thiết bị Switch là gì?

Bộ chuyển mạch mạng kết nối các thiết bị trong mạng (thường là mạng cục bộ hoặc LAN) và chuyển tiếp các gói dữ liệu đến và đi từ các thiết bị đó. Không giống như bộ định tuyến, bộ chuyển mạch chỉ gửi dữ liệu đến một thiết bị duy nhất mà nó được sử dụng (có thể là bộ chuyển mạch khác, bộ định tuyến hoặc máy tính của người dùng) chứ không phải đến mạng của nhiều thiết bị.

switch là gì

Sự khác biệt giữa Switch và Router là gì?

Router chọn đường dẫn cho các gói dữ liệu qua các mạng và đến đích của chúng. Nó thực hiện điều này bằng cách kết nối với các mạng khác nhau và chuyển tiếp dữ liệu từ mạng này sang mạng khác - bao gồm mạng LAN, mạng diện rộng (WAN) hoặc hệ thống tự trị , là những mạng lớn tạo nên Internet.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là router cần thiết cho kết nối Internet, trong khi swtich chỉ được sử dụng để kết nối các thiết bị với nhau. Các ngôi nhà và văn phòng nhỏ cần bộ định tuyến để truy cập Internet, nhưng hầu hết không cần bộ chuyển mạng, trừ khi chúng yêu cầu một lượng lớn cổng Ethernet. Tuy nhiên, các văn phòng lớn, mạng và trung tâm dữ liệu với hàng chục hoặc hàng trăm máy tính thường yêu cầu switch.

Swich layer2, layer3 là gì?

Network Switch có thể hoạt động ở mô hình tham chiếu OSI (data link layer) hoặc layer 3 (mô hình network). Layer2 chuyển tiếp dữ liệu dựa trên địa chỉ MAC đích, trong khi Layer3 chuyển tiếp dữ liệu dựa trên địa chỉ IP đích. Hiện nay, một số switch có thể làm cả hai việc này.

Tuy nhiên, hầu hết các switch đều là switch layer2. Các thiết bị này thường kết nối với các thiết bị trong mạng của chúng ta bằng cáp Ethernet. Cáp Ethernet là loại cáp vật lý cắm vào các thiết bị thông qua cổng Ethernet.

Hướng dẫn mua thiết bị chuyển mạng Switch

Có rất nhiều thương hiệu switch trên thị trường. Làm thế nào để chúng ta lựa chọn giữa các switch của các thương hiệu khác nhau? Điều này đã trở thành vấn đề đối với những người muốn mua switch nhưng không hiểu rõ về switch.

1. Lựa chọn mức độ làm việc

Mô hình tham chiếu OSI tương ứng với switch có thể được chia thành switch hai lớp, switch ba lớp, switch bốn lớp và switch bảy lớp.

Hiện nay, hai loại switch được sử dụng nhiều nhất là switch hai lớp và switch ba lớp. Phương pháp lựa chọn cụ thể cũng phụ thuộc vào vị trí của switch, ứng dụng mạng thực tế và ngân sách đầu tư. Nó thường không được sử dụng cho switch bốn lớp và switch bảy lớp, vì loại switch này chủ yếu được sử dụng trong các doanh nghiệp cấp nhà mạng.

2. Lựa chọn số cổng chuyển đổi

Theo dữ liệu có liên quan, càng nhiều cổng chuyển mạch, chi phí cổng đơn càng thấp và không khuyến khích rằng càng thấp càng tốt. Vì quá nhiều cổng có chiều rộng cao dễ gây lãng phí và tăng chi phí nên thông thường chỉ nên kiểm soát trong 48 cổng.

3. Lựa chọn loại cổng

Số cổng của switch mạng cũng giống như card mạng, có nhiều loại khác nhau để áp dụng công nghệ mạng và phương thức truyền dẫn khác nhau. Các giao diện được sử dụng bởi các thiết bị chuyển mạch có hiệu suất khác nhau cũng khác nhau, vì vậy hãy chọn mô hình thích hợp.

Ngoài 3 điểm trên thì còn một điểm nữa mà ai cũng quan tâm nhất đó chính là việc lựa chọn thương hiệu switch, giá cả và dịch vụ chuyển mạch của các hãng khác nhau cũng khác nhau, có thể lựa chọn cụ thể hãng nào dựa trên quy mô mạng và mạng lưới cụ thể. Tùy thuộc vào ứng dụng và ngân sách đầu tư.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất