Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Thiết bị viễn thông là gì? Bao gồm những gì?

Đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ kết nối các thiết bị sử dụng trong việc liên lạc của người sử dụng, các thiết bị viễn thông có được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

1. Thiết bị viễn thông là gì?

Thiết bị viễn thông là thiết bị kỹ thuật, bao gồm phần cứng và phần mềm, được dùng để thực hiện viễn thông.

Thuật ngữ Viễn thông (telecommunication) được ghép từ Communication (liên lạc) và tiền tố Tele (từ xa). Thuật ngữ xuất hiện lần đầu vào năm 1904, và nó được gọi bằng từ tắt tiếng Anh là Telecom.

thiết bị viễn thông các loại

2. Thiết bị viễn thông bao gồm những gì?

Do mảng viễn thông khá rộng nên cũng có rất nhiều các dòng thiết bị viễn thông khác nhau, tuy nhiên được chia làm 3 dòng chính:

- Thiết bị thu/phát dữ liệu (thiết bị đầu cuối)

Có nhiệm vụ là thu và phát đi các tín hiệu âm thanh, hình ảnh, hoặc chữ...các dạng tín hiệu khác phù hợp với các hình thức liên lạc khác nhau.

Các thiết bị đầu cuối có thể kể tới như điện thoại (bao gồm điện thoại để bàn, tổng đài điện thoại), máy fax, micro, loa,...

- Thiết bị truyền dẫn dữ liệu

Đây là hệ thống thiết bị, phụ kiện có tác dụng trong việc truyền tải các dữ liệu để đảm bảo sự toàn diện và liền mạch của hệ thống dữ liệu.

Các thiết bị truyền dẫn dữ liệu có thể kể tới như hệ thống dây cáp (cáp quang, cáp điện thoại,...),...

- Thiết bị khuyếch tán dữ liệu

Trong trường hợp truyền tải thông tin đi xa, thì người ta cần dùng các trạm phát sóng, các máy móc khuyếch tán dữ liệu để đảm bảo các thông tin được bảo toàn khi được truyền đi.

Đây có thể là các moderm mạng, các trạm phát sóng,...

Ngoài ra, còn có khá nhiều các thiết bị viễn thông khác để đáp ứng trong việc truyền tải hệ thống tin tin được liền mạch và bảo toàn tốt nhất.

thiết bị viễn thông

Các loại thiết bị viễn thông khác nhau.

3. Mua thiết bị viễn thông ở đâu?

Hiện các thiết bị viễn thông được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng, siêu thị, các nhà phân phối tư nhân...do đó, ngươi sử dụng có thể dễ dàng chọn được loại thiết bị phù hợp.

Tuy nhiên đối với một số máy móc lớn thì người dùng cần tới các công ty, đơn vị là nhà phân phối chính hãng cấp 1 của các thương hiệu.

Để mua được các thiết bị viễn thông chất lượng với mức giá tốt nhất, người sử dụng đừng quên dùng Websosanh để tìm được nơi bán giá rẻ nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất