Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

10 cách giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin cho laptop (Phần 2)

Khi sử dụng laptop, một trong những vấn đề thường được quan tâm nhất đó là làm sao có thể kéo dài thêm thời lượng pin cho máy. Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn 10 cách giúp kéo dài thêm thời gian sử dụng cũng như tăng tuổi thọ cho pin máy tính xách tay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  10 cách tiết kiệm pin cho laptop (Phần 2)

  6. Sử dụng pin dự phòng (khác loại)

  Pin dự phòng khác loại với pin của máy? Tại sao không?

  Bạn có thể lựa chọn nhiều loại pin “lệch đũa” với máy mình sử dụng. Những loại pin này có thể được kèm theo một số “mẹo” để bạn có thể dùng với máy tính của mình. Ví dụ như khi pin máy sắp cạn, bạn có thể sử dụng pin dự phòng để để sạc cho máy hoặc khi tháo rời pin chính thì “bình ắc-quy” kia sẽ cho phép nạp pin một cách trực tiếp như từ ổ cắm điện.

  Tuy nhiên, sử dụng pin “lệch đũa” chưa hẳn đã là cách tốt hơn so với biện pháp sau đây.

  7. Mua một pin mới

  Pin máy tính thường có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với thân máy điều này giải thích tại sao pin máy thường được bảo hành trong thời gian ngắn hơn hoặc không có chế độ bảo hành.

  Theo thời gian dài sử dụng chất lượng pin sẽ giảm dần và đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận thấy pin máy chỉ còn thời lượng bằng một nửa so với khi mới mua.Vậy khi đến giai đoạn này tốt nhất bạn nên sắm cho mình một pin mới để thay thế (có thể mua ngoài để giảm chi phí mà chất lượng vẫn được đảm bảo).

  8. Nâng cấp ổ cứng HDD lên SSD

  Ổ cứng HDD (Hard Disk Driver) hiện là thiết bị rất phổ biến được sử dụng cho laptop. Trái ngược với ổ HDD truyền thống, ổ đĩa cứng SDD (Solid State Disk) sử dụng ít năng lượng hơn vì nó không có bộ phận nào cần sử dụng điện năng để chuyển động khi vận hành.

  Dù khả năng tiết kiệm điện năng của ổ SSD so với HDD là không nhiều nhưng khi sử dụng SSD, bạn sẽ nhận ra hiệu suất hoạt động của máy tính được tăng lên một cách đáng kể.

  9. Chuyển sang sử dụng chip đồ hoạ tích hợp nội bộ

  Về lý thuyết nếu laptop được trang bị chip đồ hoạ AMD hoặc Nvidia, thường thì máy sẽ được tích hợp thêm một chip xử lý đồ hoạ nữa (thường là chip Intel). Chip đồ hoạ có hiệu suất cao thường được sử dụng khi chơi game hay chạy các ứng dụng đòi hỏi đồ hoạ cao.

  Khi chuyển từ sử dụng chip đồ hoạ AMD hay Nvidia sang chip đồ hoạ tích hợp có thể tăng thời lượng pin lên gấp đôi.

  10. Quản lý tốt bộ nhớ máy tính

  Nếu bạn thường xuyên mở rất nhiều tab khi sử dụng trình duyệt web hay chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, vậy thì việc hạn chế số lượng tab hay ứng dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.

  Khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến máy phải hoạt động hết công suất và sử dụng hết bộ nhớ của máy và khi đó sẽ cần thêm “khoảng trống” trên ổ đĩa cứng. Điều này không chỉ làm giảm tốc độ và hiệu suất hoạt động của máy tính và còn làm giảm tuổi thọ của pin.

  Vậy cách giải quyết vấn đề ở đây là gì?

  Bạn có thể cài đặt thêm dung lượng bộ nhớ cho máy, hạn chế mở nhiều tab và chạy nhiều ứng dụng cùng lúc cũng giúp giải quyết tốt vấn đề kể trên.

  Quang Hợp

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất