10 quy tắc sử dụng nồi cơm điện bền lâu

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]

1. Không nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi vì nó có thể làm xước lớp chốngdính bên trong, hoặc làm méo nồi do va chạm. Khi đó, khả năng tiếp xúc giữa xoong với mâm phát nhiệt không tốt, dẫn đến tình trạng cơm chín không đều hoặc dễ bị cháy khét.

Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi, nên dàn đều mặt gạo để cơm chín đều

Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi, nên dàn đều mặt gạo để cơm chín đều

2. Phải lau khô mặt ngoài của nồi trước khi đặt vào vỏ để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt, đồng thời tránh tiếng kêu “lộp bộp” khi cấp nhiệt, cũng như cháy khét khi có vật lạ rơi vào mâm nhiệt.

Mâm nhiệt sẽ mau hỏng nếu không lau khô lòng nồi trước khi đặt vào

3. Không nên dùng một tay để cho xoong nấu vào nồi. Cách này có thể làm hỏng rơle chính của nồi vì thiết kế đáy xoong hơi lõm nên việc đặt bằng một tay dễ khiến rơle tiếp xúc không khít dẫn đến cơm chín không đều.

Khi đặt xoong, nên xoay một vòng qua trái hoặc phải để rơle tiếp xúc đều với đáy xoong, khi đó cơm nấu sẽ không bị sượng

Khi đặt xoong, nên xoay một vòng qua trái hoặc phải để rơle tiếp xúc đều với đáy xoong, khi đó cơm nấu sẽ không bị sượng

4. Không sử dụng chung phích cắm với những đồ gia dụng khác vì điện áp có thể tăng giảm thất thường dẫn đến việc chập cháy thiết bị.

5. Không bịt kín lỗ thoát hơi ở trên nắp khi nồi đang nấu. Khi nấu, bạn không mở nắp. Muốn cơm tơi khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, hãy mở nắp nồi và xới nhanh, sau đó đậy lại.

Không nên để chế độ hâm cơm (warm) quá lâu

Không nên để chế độ hâm cơm quá 12 giờ. Để lâu, cơm biến màu và kém thơm ngon.

6. Nồi cơm điện thường không tạo cháy nhưng nhiều người sử dụng lại chọn việc bật nút “Cook” nhiều lần để có cháy, chính việc làm này cũng góp phần làm giảm tuổi thọ của nồi, nguyên nhân là hoạt động của nam châm vĩnh cửu ở mâm điện khiến rơ le bật tắt không chính xác.

7. Không nên hầm thức ăn bằng nồi cơm điện vì nồi sẽ mau hỏng. Không xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì bộ phận kiểm soát sẽ ngắt mạch. Có thể dùng nồi cơm điện luộc rau, nấu canh.

8. Chỉ dùng muỗng nhựa hoặc gỗ xúc cơm để xới cơm.

9. Khi vệ sinh nồi phải làm cả vỏ, không dùng vật nháp cứng mà nên dùng giẻ mềm. Ngâm nồi một chút trong chậu nước ấm rồi rửa, tránh cọ xát làm trầy xước lớp men chống dính.

Vệ sinh nồi bằng giẻ mềm

Vệ sinh nồi bằng giẻ mềm

10. Sử dụng hay không sử dụng cũng nên để nồi cơm ở những nơi thông thoáng, khô ráo và trên những bề mặt bằng phẳng.

Tin tức về Nhà cửa & Đời sống

Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của bếp gas dương Rinnai RV4680G

Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của bếp gas dương Rinnai RV4680G

Ngày nay, bếp gas là một trong những thiết bị gia đình không thể thiếu. Bếp gas dương Rinnai RV-4680G với thiết kế thông minh và tính năng ưu việt đã chinh phục được nhiều trái tim người nội trợ. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của bếp gas dương Rinnai RV-4680G mà bạn không nên bỏ qua.
Comfee CVC-SBLA1(B): Siêu phẩm hút bụi cầm tay, đánh bay mọi vết bẩn chỉ trong nháy mắt!

Comfee CVC-SBLA1(B): Siêu phẩm hút bụi cầm tay, đánh bay mọi vết bẩn chỉ trong nháy mắt!

Comfee CVC-SBLA1(B) không chỉ là một chiếc máy hút bụi thông thường, mà còn là một siêu phẩm công nghệ, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm làm sạch hoàn toàn mới. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và công suất mạnh mẽ, chiếc máy này sẽ giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn chỉ trong nháy mắt.