Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

10 quy tắc sử dụng nồi cơm điện bền lâu

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Không nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi vì nó có thể làm xước lớp chốngdính bên trong, hoặc làm méo nồi do va chạm. Khi đó, khả năng tiếp xúc giữa xoong với mâm phát nhiệt không tốt, dẫn đến tình trạng cơm chín không đều hoặc dễ bị cháy khét.

  Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi, nên dàn đều mặt gạo để cơm chín đều

  Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi, nên dàn đều mặt gạo để cơm chín đều

  2. Phải lau khô mặt ngoài của nồi trước khi đặt vào vỏ để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt, đồng thời tránh tiếng kêu “lộp bộp” khi cấp nhiệt, cũng như cháy khét khi có vật lạ rơi vào mâm nhiệt.

  Mâm nhiệt sẽ mau hỏng nếu không lau khô lòng nồi trước khi đặt vào

  3. Không nên dùng một tay để cho xoong nấu vào nồi. Cách này có thể làm hỏng rơle chính của nồi vì thiết kế đáy xoong hơi lõm nên việc đặt bằng một tay dễ khiến rơle tiếp xúc không khít dẫn đến cơm chín không đều.

  Khi đặt xoong, nên xoay một vòng qua trái hoặc phải để rơle tiếp xúc đều với đáy xoong, khi đó cơm nấu sẽ không bị sượng

  Khi đặt xoong, nên xoay một vòng qua trái hoặc phải để rơle tiếp xúc đều với đáy xoong, khi đó cơm nấu sẽ không bị sượng

  4. Không sử dụng chung phích cắm với những đồ gia dụng khác vì điện áp có thể tăng giảm thất thường dẫn đến việc chập cháy thiết bị.

  5. Không bịt kín lỗ thoát hơi ở trên nắp khi nồi đang nấu. Khi nấu, bạn không mở nắp. Muốn cơm tơi khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, hãy mở nắp nồi và xới nhanh, sau đó đậy lại.

  Không nên để chế độ hâm cơm (warm) quá lâu

  Không nên để chế độ hâm cơm quá 12 giờ. Để lâu, cơm biến màu và kém thơm ngon.

  6. Nồi cơm điện thường không tạo cháy nhưng nhiều người sử dụng lại chọn việc bật nút “Cook” nhiều lần để có cháy, chính việc làm này cũng góp phần làm giảm tuổi thọ của nồi, nguyên nhân là hoạt động của nam châm vĩnh cửu ở mâm điện khiến rơ le bật tắt không chính xác.

  7. Không nên hầm thức ăn bằng nồi cơm điện vì nồi sẽ mau hỏng. Không xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì bộ phận kiểm soát sẽ ngắt mạch. Có thể dùng nồi cơm điện luộc rau, nấu canh.

  8. Chỉ dùng muỗng nhựa hoặc gỗ xúc cơm để xới cơm.

  9. Khi vệ sinh nồi phải làm cả vỏ, không dùng vật nháp cứng mà nên dùng giẻ mềm. Ngâm nồi một chút trong chậu nước ấm rồi rửa, tránh cọ xát làm trầy xước lớp men chống dính.

  Vệ sinh nồi bằng giẻ mềm

  Vệ sinh nồi bằng giẻ mềm

  10. Sử dụng hay không sử dụng cũng nên để nồi cơm ở những nơi thông thoáng, khô ráo và trên những bề mặt bằng phẳng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất