Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

12 kinh nghiệm mua máy nước nóng an toàn chống giật tốt nhất 2020

Hiện nay, với đời sống ngày một hiện đại nên nhu cầu con người tăng cao và theo đó những thiết bị điện gia dụng hiện đại cũng ngày càng phổ biến hơn. Vậy dựa vào điều gì để chọn mua một chiếc máy nước nóng an toàn cho gia đình? Cùng chúng tôi điểm qua 6 tiêu chí bên dưới nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Công nghệ máy nước nóng an toàn

  Hiện nay, các dòng máy nước nóng đều được trang bị và cải tiến các công nghệ ưu việt. Cùng với việc tham khảo cách lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, trực tiếp an toàn khi sử dụng thì nên quan tâm đến các tiêu chí dưới đây.

  1.1. Cảm biến chống rò điện ELCB

  Máy nước nóng an toàn quan trọng nhất vẫn là vấn đề về an toàn điện và cảm biến chống rò điện ELCB là tính năng cần thiết nhất cho một máy nước nóng chống giật.

  Hầu hết các loại máy nước nóng chính hãng an toàn nhất đều có trang bị công nghệ này, nó giúp loại bỏ nguy cơ rò rỉ điện và phản ứng gần như ngay lập tức khi tình huống này xảy ra.

  Hệ thống ELCB được thiết kế ngay trên dây nguồn và có thể hiệu chỉnh ngắt điện chỉ trong 1/1000 ngay sau thời điểm phát hiện ra nguồn điện bị rò rỉ. Hiện tại trên thị trường có 2 loại ELCB là đơn cực và lưỡng cực. Loại cảm biến đơn cực chỉ cảm ứng được 1 điện cực, loại lưỡng cực do cảm ứng được cả 2 cực thì tăng độ an toàn hơn cho người sử dụng.

  Máy nước nóng Panasonic được trang bị cảm biến chống rò điện ELCB
  Máy nước nóng Panasonic được trang bị cảm biến chống rò điện ELCB

  1.2. Cảm biến chống quá nhiệt, chống bỏng

  Nước nóng đi qua máy để được làm nóng, xong cho ra ống dẫn để mọi người sử dụng nên các máy nước nóng hiện đại ngày nay đều có cảm biến nhiệt để ổn định nhiệt độ nước ở mức 45-55 độ C, kiểm soát được độ nóng nên nước sử dụng không bị nóng quá nóng 1 cách đột ngột, chống bỏng tốt, tăng tính an toàn cho người sử dụng.

  1.3. Cảm biến chống cháy khô

  Cảm biến này sẽ tự động ngắt điện khi nhiệt độ nước tăng quá cao và lượng nước chạy qua máy ít, và sau đó tự khởi động lại khi đã nguội, tránh được trường hợp cháy khô và góp phần an toàn hơn cho 1 máy nước nóng an toàn cho gia đình.

  1.4. Kiểm soát dòng chảy, lưu lượng nước

  Các máy nước nóng đều có nút điều chỉnh dòng chảy, lưu lượng nước sử dụng. Nó hoạt động theo nguyên lý cảm nhận thay đổi dòng chảy trong đường ống dẫn. Khi áp lực nước chảy qua quá yếu thì nó sẽ tự ngắt điện tránh những tình huống xấu về điện xảy ra.

  1.5. Tự chẩn báo lỗi, cảnh báo cho người dùng

  Trong mỗi máy nước nóng an toàn đều có trang bị nút báo lỗi, nguy hiểm hay rò rỉ điện để người dùng biết và gọi bộ phận sửa chữa. Ở hệ thống chống giật, chống rò rỉ sẽ có cảm biến và mỗi khi có sự cố dù là nhất nhất như rò điện hay quá tải thì nó tự động ngắt điện sau đó nút báo sự cố sẽ được sáng lên để mọi người ngừng sử dụng và giải quyết sự cố đó.

  1.6. Tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC

  Như chúng ta biết thì sóng điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng chúng ta không thể thấy được, nhưng ta có thể thấy ảnh hưởng của nó trên các thiết bị điện khác như nhiễu sóng điện từ. Dù vậy, không phải nhà sản xuất nào cũng quan tâm đến điều này.

  Những máy nước nóng an toàn, chất lượng có tính năng tương thích điện từ EMC khi hoạt động gần các thiết bị điện khác sẽ không gây tình trạng nhiễu sóng quá mức hay ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chúng, đặc biệt an toàn cho sức khỏe con người.

  Tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC (Electro Magnetic Compatibility)
  Tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC (Electro Magnetic Compatibility)

  2. 6 cách chọn mua máy nước nóng an toàn

  Ngoài việc tham khảo bí kíp mua máy nước nóng trực tiếp an toàn, chống giật, chúng ta cùng tìm hiểu thêm 6 tiêu chí “gối đầu giường” cho những bạn đang có ý định sử dụng máy nước nóng, sử dụng một cách an toàn nhất có thể!

  2.1. Tìm hiểu các công nghệ an toàn trên máy nước nóng

  Những công nghệ hiện đại và an toàn nhất như đã giới thiệu phía trên. Một chiếc máy nước nóng được xem là an toàn nhất định phải được thiết kế tổ hợp tất cả các tính năng đó bao gồm: cảm biến chống rò điện ELCB, cảm biến chống quá nhiệt, chống bỏng, cảm biến chống cháy khô, công tắc kiểm soát dòng chảy, lưu lượng nước, nút cảnh báo cho người dùng, tính năng tương thích điện từ EMC.

  2.2. Chỉ nên chọn máy có chức năng chống giật

  Vấn đề về điện là rất quan trọng vì là thiết bị điện dùng trong phòng tắm, luôn tiếp xúc với nước. Vậy nên phải chọn những máy nước nóng nào an toàn nhất với chức năng chống giật để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

  2.3. Luôn lắp dây tiếp đất đầy đủ cho máy

  Dây tiếp đất cũng là 1 phần quan trọng ngoài các hệ thống an toàn bên trong 1 máy nước nóng. Khi gắn thêm bộ phận này vào làm tăng tính an toàn cho sản phẩm hơn. Khi sử dụng máy nước nóng trong khoảng thời gian dài, dây mayso sẽ bị bám cặn, hỏng làm mất khả năng cách điện của vật liệu. Nhưng khi có dây tiếp đất thì điện nếu có rò rỉ ra sẽ được truyền xuống đất thay về người sử dụng gây ra điện giật.

  2.4 Lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng

  Khi mua thì 1 phần bạn cũng nên tham khảo những thương hiệu nổi tiếng, uy tín và chất lượng. Một số cái tên bạn có thể tin tưởng để lựa chọn và mua như máy nước nóng từ thương hiệu Ariston, Panasonic, Centon, Electrolux, Ferroli hay Atlantic.

  Máy nước nóng Ariston có thiết kế hiện đại, đẹp mắt
  Máy nước nóng Ariston có thiết kế hiện đại, đẹp mắt

  2.5. Kiểm tra công tắc chống rò điện của máy trước khi sử dụng

  Sản phẩm được tạo ra luôn có tính an toàn nhưng người sử dụng tốt sẽ tăng tính an toàn lên cao hơn. Trước khi sử dụng máy nước nóng, bạn cần kiểm tra lại công tắc hay nút báo rò điện để đảm bảo không có sự cố nào có thể xảy ra. Nếu hệ thống đã có dấu hiệu cho thấy rò rỉ điện nhưng người dùng không cẩn thận, vô tình hay biết nhưng vẫn sử dụng thì hậu quả sẽ khó tránh khỏi.

  2.6. Kiểm tra nhiệt độ nước trước khi dùng cho trẻ nhỏ

  Mặc dù đã có các cảm biến an toàn về nhiệt nhưng người sử dụng vẫn phải chú ý đến nhiệt độ nước trước khi cho trẻ tắm, có thể nước quá nóng sẽ ảnh hưởng đến làn da non nớt của trẻ trong khi người lớn thì không sao.

  Hy vọng bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin cần thiết để giải đáp các câu hỏi giúp bạn chọn máy nước nóng an toàn như thế nào? Cùng với 6 tiêu chí mua hàng và phân tích 6 công nghệ hiện đại có trong 1 chiếc máy nước nóng mà bạn nên mua. Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất