1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

3 cách chữa trị sốt phát ban cho trẻ nhỏ (Phần 1)

Sốt phát ban thường diễn ra nhiều ở trẻ nhỏ. Vì thế các bậc phụ huynh cần trang bị cho mình những kiến thức để cho thể chữa trị cho bé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Phát ban ở trẻ em là rất phổ biến. Chúng thường có các biểu hiện như ngứa, đỏ và nổi lằn lên có thể xuất hiện ở các vùng da khác nhau. Mặc dù những vết nổi không truyền nhiễm, nhưng chúng có thể kéo dài trong một vài giờ hoặc một vài ngày. Phát ban xuất hiện do phản ứng dị ứng trong cơ thể và chúng có thể lây lan rất nhanh chóng. Khi cơ thể giải phóng một chất hóa học được gọi là histamine và chất hóa học này là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của bệnh phát ban. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sốt phát ban và cũng có nhiều cách chữa trị nó mà các bậc cha mẹ có thể sử dụng khi chúng xuất hiện. Dưới đây là một vài bước đơn giản để điều trị phát ban ở trẻ em.

Phương pháp 1: Tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến sốt phát ban

Ngay khi bạn nhận ra con bạn có dấu hiệu phát ban, bước đầu tiên trong việc điều trị đó là tìm ra nguyên nhân. Một khi bạn phát hiện ra nguyên nhân gây ra phát ban, bạn có thể thực hiện các bước để loại bỏ chúng và nếu có tái phát lần sau bạn vẫn có thể xử lý một cách dễ dàng.

j

1. Kiểm tra xem con bạn có bị côn trùng cắn hoặc nọc độc của côn trùng. Phát ban có thể xảy ra nếu một đứa trẻ bị dị ứng với một con côn trùng đã cắn chúng, chẳng hạn như một con ong. Kiến lửa cũng là một thủ phạm phổ biến trong các phản ứng khi bị dị ứng.

• Phát ban cũng có thể phát triển khi trẻ em bị dị ứng với động vật. Dị ứng với mèo là một dị ứng rất phổ biến, đặc biệt là nếu con mèo có chiếc lông dài. Thậm chí nếu bé bị dị ứng với chúng thì bạn sẽ phải cách li chúng hoàn toàn. Bởi nếu vẫn cứ tiếp tục để nó trong nhà thì bệnh phát ban của bé sẽ càng phát triển nhanh hơn.

2. Theo dõi sát sao các loại thực phẩm mà con bạn đã ăn gần đây nếu bạn nhận thấy con bạn có triệu chứng phát ban. Thủ phạm thường gặp nhất của dị ứng thực phẩm là sữa, trứng và đậu phộng. Phát ban có thể xảy ra nếu con của bạn chỉ đơn giản là tiếp xúc với thức ăn hoặc nước trái cây và dầu từ thực phẩm. Dị ứng đậu phộng có thể rất nghiêm trọng và nghiêm trọng hơn có thể là đe dọa tính mạng. Điều quan trọng là theo dõi kỹ những gì con bạn đang ăn và học cách xác định những loại thực phẩm bởi bất cứ thứ gì cũng có thể là tác nhân gây ra các phản ứng dị ứng.

j

3. Đôi khi phát ban có thể xảy ra từ một căn bệnh mà con bạn đang bị nhiễm. Nếu con bạn bị cảm lạnh hoặc một loại virus lây nhiễm, phát ban có thể xảy ra như một kết quả. Nếu con bạn bị sốt từ một căn bệnh, đây cũng có thể là nguyên nhân gây phát ban bởi phát ban lây lan nhanh chóng khi nhiệt độ của cơ thể nóng lên.

j

Nếu bạn đưa con bạn đến bác sĩ do bé bị bệnh và bác sĩ chữa trị cho con bạn kê đơn thuốc và thuốc có thể là một phần cơ bản dẫn đến phát ban. Một số thuốc kháng sinh có thể phá vỡ vùng phát ban nếu nó bị dị ứng với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

(Còn tiếp…..)

T.Thu

(Theo wikihow.com)

Tin tức liên quan
So sánh sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng : Sữa nào tốt hơn cho hệ tiêu hóa của bé ?

So sánh sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng : Sữa nào tốt hơn cho hệ tiêu hóa của bé ?

Máy tiệt trùng tia UV - Hàng HOT mùa dịch Corona

Máy tiệt trùng tia UV - Hàng HOT mùa dịch Corona

Hướng dẫn 3 cách tiệt trùng bình sữa Pigeon mới mua

Hướng dẫn 3 cách tiệt trùng bình sữa Pigeon mới mua

Review sữa tươi tiệt trùng TH True Milk có ngon không, giá bao nhiêu?

Review sữa tươi tiệt trùng TH True Milk có ngon không, giá bao nhiêu?

Tổng hợp mẫu bàn học đẹp cho bé trai chất lượng tốt nhất hiện nay

Tổng hợp mẫu bàn học đẹp cho bé trai chất lượng tốt nhất hiện nay

10 loại sữa cho trẻ táo bón hệ tiêu hóa kém ngon bổ nhiều chất xơ

10 loại sữa cho trẻ táo bón hệ tiêu hóa kém ngon bổ nhiều chất xơ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất