3 món ngon từ cá ngừ đại dương "diệt" cả nồi cơm

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Đi chợ mua cá ngừ đại dương thì chế biến cho ngon? Xem ngay 3 gợi ý cách làm chi tiết từ Websosanh để "diệt" cả nồi cơm tới hạt cuối cùng nhé!

1. Cá ngừ đại dương áp chảo

Cá ngừ đại dương áp chảo là một món ăn mang đậm phong cách Châu Âu, nếu chế biến món ăn này cho gia đình hoặc chế biến để đãi tiệc, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người, nhưng lưu ý là bạn nên đảm bảo độ tươi ngon của cá cũng như tỷ lệ giữa các gia vị để có một món cá ngừ áp chảo ngon nhất.

*Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá ngừ: 250 gam
  • Ớt Đà Lạt xanh và đỏ mỗi loại 30 gam
  • Hành tây: ½ củ
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Tiêu: ¼ thìa cà phê
  • Mù tạt: 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Nước tương, dầu ăn, rượu trắng, rau mùi

*Cách làm cá ngừ đại dương áp chảo chi tiết:

  • Bước 1 – sơ chế nguyên liệu:
    • Cá ngừ đại dương mua về rửa sạch với rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó ướp cá với hạt nêm, tiêu và ớt.
    • Ớt Đà Lạt bạn rửa sạch rồi bổ đôi, loại bỏ hạt, sau đó thái miếng vuông.
    • Hành tây cũng rửa sạch rồi thái miếng vuông.
  • Bước 2 – áp chảo cá:
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho cá ngừ vào áp chảo đến khi các mặt đều vàng thì gắp ra và thái thành các miếng vừa ăn.
    • Phi thơm tỏi rồi cho ớt Đà Lạt cùng hành tây vào xào chín, tiếp đến cho hạt nêm vào, sau đó cho cá vào đảo đều.
    • Cho cá ra đĩa rồi sử dụng cá cùng với nước chấm trộn mù tạt, nước tương và dầu ăn nóng
3 món ngon từ cá ngừ đại dương
3 món ngon từ cá ngừ đại dương “diệt” cả nồi cơm

Cách làm cá ngừ đại dương áp chảo khá đơn giản, chỉ tốn công một chút nhưng bù lại cả gia đình bạn sẽ được đổi vị mới đồng thời cũng giúp bạn thể hiện được khả năng nội trợ với mọi người.

2. Cá ngừ đông lạnh sốt cà chua đơn giản đậm đà khó quên

Tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món cá ngừ kho ăn với cơm trắng cùng vị sốt cà chua đậm đà sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thâm ấn tượng đấy!

Để làm món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá ngừ đại dương: 1 con
  • Cà chua: 2 – 3 quả
  • Hành tím: 1 – 2 củ
  • Tỏi ta: 1 củ
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm,….

Cách làm chi tiết như sau:

  • Bước 1 – sơ chế nguyên liệu:
    • Cá ngừ đông lạnh rã đông, rửa sạch, để ráo. Sau đó cho một thìa muối tinh vào ướp cá trong khoảng 15 phút
    • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt hạt lựu rồi để riêng ra một bát nhỏ.
    • Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ và chia ra 2 bát riêng.
  • Bước 2 – chế biến:
    • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và bật bếp với ngọn lửa to. Khi dầu nóng thì cho cá vào và rán cho vàng đều 2 bên mặt.
    • Muốn cá không bị cháy ở bề mặt mà có thể chín đều phần bên trong thì nên rán với lửa vừa phải. Hơn thế nữa, trong quá trình chiên cá tránh lật cá qua lại khiến cá mất đi những chất dinh dưỡng vốn có.
    • Xếp cá ra một chiếc đĩa sạch sau khi cá đã chín vàng đều và trông đẹp mắt. Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp, phi tỏi cùng hành tím băm nhuyễn lên cho thơm.
    • Tiếp đến, cho phần cà chua đã xắt hạt lựu vào chảo và đảo đều tay đến khi cà chua mềm ra.
    • Trong quá trình nấu, nêm nếm chút gia vị như hạt nêm, nước mắm, đường tinh luyện và một ít nước lọc vào chảo. Đảo đều và giữ lửa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. Sau đó nêm nếm sao cho vừa miệng.
    • Bỏ cá ngừ chiên cho vào nước sốt và tắt bếp sau khoảng 1-2 phút. Khi xếp cá ra đĩa, bạn rưới một ít nước sốt lên mặt tạo sự hấp dẫn cho món ăn.

Thưởng thức món cá ngừ đại dương kho cùng với cơm trắng hoặc ăn riêng thì đều tạo một hương vị cực kỳ ngon miệng.

Cá ngừ đông lạnh sốt cà chua đơn giản đậm đà khó quên
Cá ngừ đông lạnh sốt cà chua đơn giản đậm đà khó quên

3. Cá ngừ kho tỏi ớt “siêu cay, siêu ngon”

*Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá ngừ: 5 lát
  • Ớt sừng xanh (hoặc ớt đỏ): 3-4 trái
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị các loại: Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, …

* Cách làm món cá ngừ kho tỏi ớt chi tiết

  • Bước 1 – sơ chế nguyên liệu:
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
    • Gừng cạo rạch rồi rửa và thái chỉ cho ra bát nhỏ
    • Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi giã dập. Ai không ăn được quá cay thì nên bỏ bớt hạt.
    • Cá ngừ tươi mua về rửa sạch, ngâm bằng nước muối loãng 15 phút. Sau đó để ráo rồi ướp hạt tiêu lên trong 15 phút để cá ngấm gia vị.
  • Bước 2 – chế biến: 
    • Cho dầu vào chảo đun nóng rồi bỏ cá ngừ ướp tiêu vào chiên vàng 2 mặt.
    • Chuyển cá ngừ đã chiên xong qua một chiếc nồi rồi bỏ gừng, tỏi, ớt đã chuẩn bị vào cùng
    • Cho thêm ít đường, hạt nêm, nước mắm và chút dầu ăn vào nấu cùng trong khoảng 3 phút
    • Đun cá ngừ tỏi ớt trên ngọn lửa lớn,sau đó thì cho nước vào sấp sấp mặt cá rồi đun sôi nhỏ lửa lại.
    • Khi nước trong nồi giảm còn khoảng một nửa, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung hay không. Khi thấy nước gần rút hết thì bạn tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá ngừ kho tỏi ớt “siêu cay, siêu ngon” rồi đấy. Lúc này, bạn chỉ cần gắp ra đĩa, rưới ít nước kho lên bề mặt và bỏ một ít tiêu xay lên, bạn đã có thể dùng kèm với sốt mayonnaise là ngon tuyệt vời.

3. Cá ngừ kho tỏi ớt
3. Cá ngừ kho tỏi ớt “siêu cay, siêu ngon”

Cá ngừ đại dương là một hải sản đặc biệt thơm ngon được nhiều người yêu thích đặc biệt là các gymer. Nhờ cung cấp một lượng lớn protein, thiamin niacin, selen, magnesium, phosphorus, kali, vitamin và khoáng chất đồng thời chứa một lượng thấp chất béo bão hòa, cá ngừ đại dương rất tốt cho tim mạch nên được rất nhiều bà nội trợ tìm mua và chế biến món ngon cho gia đình. Hi vọng với 3 gợi ý cách làm chi tiết những món ngon với cá ngừ đại dương trên, bạn và gia đình đã có những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên bữa cơm gia đình!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Cuộc sống

Top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội dịp Tết 2025

Top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội dịp Tết 2025

Mua bia nhập khẩu ở đâu uy tín tại Hà Nội luôn là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu thưởng thức hoặc mua bia nhập khẩu để biếu tặng Tết 2025. Dưới đây là top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội mà khách hàng có thể tham khảo.