1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

3 vấn đề khiến lò nướng không đủ nhiệt, gặp trục chặc khi nấu nướng

Nếu thường xuyên sử dụng lò nướng, những vấn đề chục trặc đối với lò nướng là điều không thể tránh khỏi, dưới đây là các cách giúp bạn xử lý nhanh chóng vấn đề này :

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tần suất sử dụng lò nướng càng cao thì khả năng gặp phải những chục trặc lại càng dễ xảy ra hơn, dưới đây là những vấn đề thông thường khiến cho lò nướng không hoạt động được bình thường :

Lò nướng không tăng nhiệt độ (không nóng lên)

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, tuy nhiên, có thể thấy 2 lý đo đó là do đánh lửa hoặc với lò nướng điện, gas thì các bộ phận làm nóng có thể mài mòn.

Khắc phục những điều này bằng cách nào? là câu hỏi của của rất nhiều người dùng.

Đối với lý do hệ thống đánh lửa

Hệ thống đánh lửa là một bước khởi động trong quá trình hoạt động của lò vi sóng, các ổ ghi trên mặt bếp gas có thể bị hư và khiến cho lò vi sóng không thể hoạt động bình thường. Cách kiểm tra là thực hiện các chức năng quay lò vi sóng ở mỗi mức nhiệt nhất định, bạn có thể nghe thấy những tiếng động nhỏ do bộ phận đánh lửa phát ra, cùng với tiếng khí gas xì ra,nếu không có âm thanh nào  bạn cần phải thay thiết bị đánh lửa đê máy có thể hoạt động bình thường. Các bộ phận ốc vít giữa dây điện, thiết bị đánh lửa bị lỏng cũng có thể là vấn đề gây chục chặc, bạn cần vặn chặt lại rồi thử kiểm tra lại.

Đối với nguyên nhân mài mòn hệ làm nóng

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trong lò nướng bằng cách quan sát bộ phận thanh làm nóng bên trên hoặc cạnh bên của lò, nếu lò đang bật mà thanh nhiệt không sáng đỏ thì tức là chúng đã bị hỏng và cần thay thế mới ngay.

Lò nướng không đạt nhiệt độ cài đặt

Một chiếc lò nướng có thể gặp phải những vấn đề khi vận hành do những lỗi kĩ thuật như bộ phận cảm biến nhiệt hoặc vị trí tiếp xúc với mặt trong của lò nướng không còn đúng vị trí khiến việc đo nhiệt độ không còn chính xác. Những vấn đề gặp phải có thể là món ăn sau khi nướng chưa chín đủ, hoặc phải nấu lâu hơn để có thể chín đều do lò không đạt mức nhiệt độ cần thiết. Một lí do khác là lò nướng của mỗi thương hiệu và nguồn gốc khác nhau lại có quy định nhiệt độ không giống nhau, do vậy người dùng cũng cần chú ý để điều khiển lò vi sóng phù hợp nhất.

Thực phẩm không chín đều trong lò nướng

Thực phẩm chín không đều trong lò nướng cũng có thể là một vấn đề khiến việc chế biến thực phẩm mỗi ngày trở nên khó khăn dù bạn đã có sản phẩm hỗ trợ, nguyên nhân của tình trạng này là lò không đạt được nhiệt độ cài đặt hoặc do cảm biến nhiệt, hoặc đặt kế nấu không đúng vị trí. Cách tốt nhất là kiểm tra lại bộ cảm biến, thay đổi vị trí đồ nướng thường xuyên hoặc kiểm tra lại thực phẩm có lớn quá so với công suất của lò nướng hay không.

Tin tức liên quan
Lò nướng âm Electrolux EOB203X - Tích hợp nhiều tính năng linh hoạt

Lò nướng âm Electrolux EOB203X - Tích hợp nhiều tính năng linh hoạt

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

Nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Lò nướng thủy tinh có thể dùng để nướng bánh?

Lò nướng thủy tinh có thể dùng để nướng bánh?

Nên mua lò nướng Electrolux 38l hay lò nướng Electrolux 50l ?

Nên mua lò nướng Electrolux 38l hay lò nướng Electrolux 50l ?

Nên chọn lò nướng Electrolux 38l EOT38MXC hay lò nướng Electrolux EOT38MBB ?

Nên chọn lò nướng Electrolux 38l EOT38MXC hay lò nướng Electrolux EOT38MBB ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất