Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

4 tiêu chí cần biết khi lựa chọn đồ chơi ghép hình cho trẻ

Mẹ không biết đồ chơi ghép hình như thế nào sẽ tốt và phù hợp với bé. Hãy đọc ngay 4 tiêu chí cần biết khi lựa chọn mua đồ chơi ghép hình cho bé:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Chọn đồ chơi ghép hình cho bé theo chất liệu

  Hầu hết các loại đồ chơi ghép hình chủ yếu được làm bằng 2 vật liệu chính là: nhựa ABS và gỗ. Vật liệu nhựa ABS không chứa chất BPA và các chất độc hại khác nên rất an toàn cho trẻ khi tiếp xúc trực tiếp lên da trong khi cầm nắm đồ chơi. Các khối ghép đồ được làm bằng nhựa ABS cao cấp rất bền, không dễ bị trầy xước và vỡ vụn khi bé làm rơi. 

  Vật liệu còn lại là gỗ, là vật liệu an toàn nhất đối với trẻ nhỏ được rất nhiều bậc phụ huynh yêu thích lựa chọn cho bé. Những mẫu đồ chơi ghép hình bằng gỗ cũng rất đa dạng và phong phú, không kém gì so với chất liệu nhựa. Các khối gỗ có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. Khi mua đồ chơi ghép hình cho bé mẹ nên chú ý và kiểm tra xem sản phẩm có được làm từ 2 vật liệu trên không, rồi hẵng mua để đảm bảo an toàn cho bé nhé.

  4 tiêu chí cần biết khi lựa chọn đồ chơi ghép hình cho trẻ
  Đồ chơi ghép hình bằng gỗ cao cấp

  2. Chọn mua đồ chơi ghép hình theo kiểu dáng thiết kế

  Khi chọn mua đồ chơi ghép hình cho bé mẹ nên chú ý kiểu dáng thiết kế của bộ sản phẩm. Không lựa chọn những mẫu đồ chơi ghép hình có cạnh sắc nhọn để tránh làm trẻ bị tổn thương, trầy xước tay bé. Ưu tiên chọn những bộ ghép được làm tù cạnh hoặc bo tròn để giảm khả năng gây trầy xướng da của bé trong quá trình chơi.

  Trẻ càng nhỏ, mẹ càng nên chọn những mảnh xếp hình có ít chi tiết và có kích thước lớn, để trẻ dễ dàng hình dung ra mô hình cần ghép hơn. Đồng thời, những mảnh ghép quá nhỏ có thể khiến bé vô tình bỏ vào miệng nuốt,  gây hóc, nghẹn và nghẹt thở rất nguy hiểm. Khi bé đã ở độ tuổi mẫu giáo, mẹ vẫn cần căn dặn và quan sát, theo dõi để mắt đến con kỹ lưỡng trong khi chơi để đảm bảo an toàn cho con.

  4 tiêu chí cần biết khi lựa chọn đồ chơi ghép hình cho trẻ
  Đồ chơi ghép hình được thiết kế mảnh ghép lớn tráng tình trạng bé cho vào miệng nuốt

  3. Chọn đồ chơi ghép hình phù hợp với độ tuổi của trẻ

  Như các mẹ đã biết đồ chơi ghép hình đa dạng về mẫu mã và kiểu loại. Bộ đồ chơi cho bé này có rất nhiều cấp độ khác nhau từ dễ đến khó. Mỗi cấp độ sẽ phù hợp với một độ tuổi khác nhau. Do đó, mẹ nên tìm hiểu kỹ đồ chơi để chọn mua được cấp độ phù hợp với trẻ giúp trẻ phát triển tư duy và vận dụng trí não tốt, tránh việc chọn mua cấp độ không phù hợp làm bé dễ bị chán và không hứng thú chơi vì quá khó. Việc lựa chọn đồ chơi ghép hình có cấp độ phù hợp với tuổi là rất quan trọng đấy các mẹ nhé.

  4 tiêu chí cần biết khi lựa chọn đồ chơi ghép hình cho trẻ
  Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi để bé không bị chán

  4. Chọn đồ chơi ghép hình cho bé theo giá cả

  Giá bán là điều kiện cuối cùng mẹ cần quan tâm đến trước khi mua bất kỳ đồ chơi gì cho bé không riêng gì đồ chơi ghép hình. Như các mẹ đã biết đồ chơi ghép hình rất đa dạng với nhiều kiểu loại, cấp độ khác nhau và đi kèm theo đó thì mức giá cũng sẽ khác nhau. Đồ chơi ghép hình cho bé có mức giá dao động từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng tùy vào mỗi loại ghép hình nên mẹ có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm đồ chơi có giá phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Tuy nhiên, việc chọn mua bộ đồ chơi có giá thành càng thấp thì nguy cơ đồ chơi có tính an toàn sẽ không cao, chất liệu sẽ không hoàn toàn tốt. Chính vì vậy, mẹ cần chú ý đến các thông số và chất liệu của  sản phẩm trước khi chọn mua.

  4 tiêu chí trên thực sự rất cần thiết khi chọn mua đồ chơi ghép hình cho bé. Hãy luôn theo dõi cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất